12 ร้านกาแฟที่ดีที่สุดในฮอยอัน, เวียดนาม

ฮอยอันนั้นน่าประทับใจไม่เพียงแต่สำหรับสถาปัตยกรรมโบราณอันเป็นเอกลักษณ์ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และอาหารอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีร้านกาแฟดีๆ มากมายในฮอยอัน ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการจิบเครื่องดื่มในขณะที่เพลิดเพลินกับทัศนียภาพ หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปเวียดนาม อย่าพลาดโอกาสไปเยี่ยมชมร้านกาแฟที่ดีที่สุด 12 แห่งในฮอยอัน

Hoi An Cafe

1. Mot Hoi An

Mot Hoi An ไม่ใช่ร้านกาแฟแฟนซี แต่เป็นแผงขายเครื่องดื่มริมทางเท้าเจิ่นฟู สิ่งที่น่าสนใจอันดับแรกสำหรับนักท่องเที่ยวคือการตกแต่งที่สะดุดตาของดอกบัวที่ใหญ่ โดยปกติแล้วผู้คนจะแวะพักดื่มชาที่นี่เพียงช่วงสั้นๆ และเดินเตร่ต่อไปตามถนน Mot Hoi An มีชื่อเสียงในด้านชาสมุนไพรและน้ำตะไคร้ที่ทุกคนที่ไปฮอยอันควรลอง เครื่องดื่มมีราคาเพียง 12,000 ต่อแก้วซึ่งถูกมากหากเทียบกับร้านกาแฟทั่วไปในเมืองเก่า คาเฟ่นี้ยังขายอาหาร เช่น ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยว ร้านกาแฟเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากใช้ถ้วยกระดาษและหลอดไม้ไผ่

เวลาทำการ: 16:30 - 22:00

ราคา: 10,000 - 50,000 VND

Cafe in Hoi An

2. Hoi An Roastery

Hoi An Roastery เป็นร้านกาแฟคั่วของฮอยอันที่มี 7 สาขาที่ตั้งแตกต่างกันในใจกลางเมืองเก่า คาเฟ่ตกแต่งในสไตล์โบราณ แต่มีโคมไฟติดเพดานเก๋ไก๋จากกรงนกไม้ไผ่ ชั้นสองของคาเฟ่มีระเบียงที่มองเห็นถนนและตกแต่งด้วยโคมไฟสีสันสดใสขนาดเล็ก นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในการชมทิวทัศน์ที่สวยงามของฮอยอันขณะเพลิดเพลินกับกาแฟ เพียงก้าวเข้ามาในร้านกาแฟ กลิ่นหอมของกาแฟจะดึงดูดคุณทันที คาเฟ่ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ มากมายในราคาที่สมเหตุสมผล

เวลาทำการ: 07:00 - 22:00

ราคา: 20,000 - 55,000 VND

Hoi An Cafe

3. U Cafe Hoi An

U Café เป็นร้านกาแฟที่เงียบสงบตั้งอยู่บนถนน Huyen Tran Cong Chua ร้านกาแฟแห่งนี้ก่อตั้งโดยผู้หญิงชาวญี่ปุ่นชื่อ Reiko Usuda ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ร้านกาแฟแห่งนี้จะตกแต่งด้วยองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น สิ่งที่น่าสนใจของ U Café คือ สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำ Hoai และพื้นที่สีเขียวที่มีพืชพรรณมากมายที่ทำให้คุณรู้สึกสงบ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับกาแฟสักถ้วยและรับประทานอาหารนอกบ้านแสนอร่อย ที่นี่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการท่องเที่ยวมาทั้งวัน

เวลาทำการ: 06:00 - 22:00

ราคา: 10,000 - 30,000 VND

Hoi An Cafe

4. Faifo Coffee

Faifo Coffee ตั้งอยู่ในบ้านโบราณ 2 ชั้นบนถนน Tran Phu เป็นร้านกาแฟที่สวยงามพร้อมทิวทัศน์มุมกว้างของฮอยอัน นี่เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่มีผู้คนหนาแน่นที่สุดในฮอยอัน และหลายคนเรียกสถานที่นี้ด้วยชื่อที่คุ้นเคยว่า "terrace coffee" เมื่อคุณก้าวเข้ามาในร้านอาหาร คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมเย้ายวนของเมล็ดกาแฟคั่วในทันที และคุณจะประทับใจกับการตกแต่งโทนสีน้ำตาลทองอันอบอุ่นแบบเรียบง่าย

เวลาทำการ: 08:00 - 22:00

ราคา: 25,000 - 60,000 VND

Hoi An Cafe

5. Cocobox - Juice Bar & Cafe

Cocobox ตั้งอยู่ในบ้านสไตล์ฮอยอัน แต่ตัวร้านมีรูปแบบที่ทันสมัย การตกแต่งภายในของคาเฟ่ไม่ได้พิเศษอะไร แต่ให้ความรู้สึกแบบตะวันตกด้วยโต๊ะ เก้าอี้ และการจัดวาง ร้านยังดึงดูดแขกด้วยมุมเล็ก ๆ บนชั้นดาดฟ้าซึ่งเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการมองวิวฮอยอันจากด้านบน Cocobox สร้างขึ้นจากแนวคิดของร้านกาแฟผสมผสานกับร้านขายสินค้าออร์แกนิก เช่น น้ำมันมะพร้าว ชา น้ำผึ้ง เครื่องเทศ เครื่องดื่มที่ดีที่สุดของที่นี่คือกาแฟที่มีหลายประเภทและชื่อเฉพาะให้เลือกเช่น Good Morning Hoi An, Relax Thu Bon, An Bang Colada

เวลาทำการ: 10:00 - 21:00

ราคาเครื่องดื่ม: 40,000 - 50,000 VND

Hoi An Cafe Cocobox

6. Rosie's Café

Rosie's Café เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ในตรอกเล็กๆ บนถนน Nguyen Thi Minh Khai รูปแบบของร้านกาแฟทำให้ผู้คนรู้สึกเหมือนอยู่ระหว่างเก่าและใหม่กับฮอยอันที่มีความทันสมัยและโบราณ คาเฟ่ที่ตกแต่งอย่างสวยงามทุกมุมจึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปสวยๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนหลงรัก Rosie's Café ก็คือที่นี่เต็มไปด้วยแสงไฟและต้นไม้ ทำให้คุณสามารถจิบกาแฟและอ่านหนังสือได้อย่างอิสระ เครื่องดื่มและอาหารที่นี่มีความหลากหลาย

เวลาทำการ: 07:00 - 19:00

ราคา: 20,000 - 50,000 VND

7. Soul Kitchen

Soul Kitchen ตั้งอยู่บนหาด An Bang Beach คาเฟ่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากบาร์ตะวันตกที่ทอดยาวไปตามหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้า ในตอนเย็นมีการแสดงดนตรีสดที่ยอดเยี่ยม Soul Kitchen ให้บริการของว่าง อาหารจานหลัก เครื่องดื่ม ฯลฯ มีเครื่องดื่มค็อกเทล ม็อกเทล ไวน์ และเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่หลากหลาย อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของ Soul Kitchen คือมีนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกส่วนใหญ่มาเยี่ยมเยียน ดังนั้นราคาที่นี่จึงสูงกว่ามาตรฐานท้องถิ่น

เวลาทำการ: 07:00 – 22:00

ราคาเครื่องดื่ม: 50,000 – 160,000 VND

8. Cocobana Tearoom

Cocobana เป็นโรงน้ำชาที่สวยงามในฮอยอัน ซึ่งดัดแปลงมาจากบ้านเก่าที่ตั้งอยู่บนถนนNguyen Thai Hoc ร้าน Cocobana ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนธรรมชาติและตกแต่งด้วยเครื่องใช้ไม้ไผ่และเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส ในคาเฟ่มีพื้นที่ทำกระดาษ ห้องน้ำชาเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่มองเห็นบริเวณโดยรอบ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายสุดๆ กับมุมสไตล์เวียดนามแท้ๆ

เวลาทำการ: 07:00 - 22:00

ราคา: 30,000 - 50,000 VND

9. The Chef - Vietnamese Restaurant & Cafe

The Chef ตั้งอยู่บนถนนTran Phu ยังคงไว้ซึ่งการออกแบบของบ้านแบบเก่าที่มีผนังทาสีเหลือง ความประทับใจแรก คือ โคมไฟและต้นไม้ประดับด้านนอก ร้านนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกเป็นร้านขายของที่ระลึกเหมือนบ้านหลังอื่นๆริมถนนย่านเมืองเก่า ชั้นสองเป็นคอฟฟี่บาร์ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังไม้สีเข้มและระเบียง ชั้นที่ 3 เป็นระเบียงที่คนส่วนใหญ่มาชมทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองเก่า อย่างไรก็ตามเครื่องดื่มที่นี่ไม่ค่อยน่าสนใจและราคาก็ค่อนข้างสูง (เข้าใจได้เพราะทำเลที่ตั้งดีเยี่ยม)

เวลาทำการ: 07:00 - 22:00

ราคา: 30,000 - 125,000 VND

Hoi An Cafe

10. The Hill Station

The Hill Station ตั้งอยู่บนถนน Nguyen Duy Hieu ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโบราณฮอยอันเล็กน้อย จึงไม่มีคนพลุกพล่าน อย่างไรก็ตาม ที่นี่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความย้อนยุคด้วยการตกแต่งแบบโบราณ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจิบกาแฟและชมชีวิตประจำวันของคนในท้องถิ่น

เวลาทำการ: 07:00 - 22:00

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 - 50,000 VND

11. The DeckHouse Restaurant & Bar

The DeckHouse ตั้งอยู่บนหาด An Bang ห่างจากฮอยอันประมาณ 3.2 กม. DeckHouse มีห้องอาหารและบาร์ริมชายหาด สถาปัตยกรรมทั้งหมดของ DeckHouse ทำจากไม้ไผ่และไม้สร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและเป็นกันเองด้วย 2 สีหลักคือ สีขาว - น้ำเงิน สถานที่แห่งนี้ให้บริการลูกค้าชาวตะวันตกเป็นหลัก ดังนั้นราคาที่นี่จึงค่อนข้างสูง

เวลาทำการ: 06:30 - 22:30

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 - 150,000 VND

12. Hoi An Bread Break

Hoi An Bread Break ตั้งอยู่ที่ 68 Nguyen Thai Hoc สถานที่แห่งนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และน่าประทับใจอย่างยิ่ง ร้านกาแฟแห่งนี้ในฮอยอันส่วนใหญ่ขายอาหารเวียดนามสองอย่างคือขนมปังและกาแฟ

เวลาทำการ: 07:00 - 22:00

ราคา: 20,000 - 70,000 VND

Hoi An Cafe

Tips

หากคุณต้องการสำรวจฮอยอันอย่างเต็มที่ คุณไม่ควรพลาดอาหารอันโอชะของเมืองโบราณ อาหารฮอยอันมากมายที่ควรค่าแก่การลิ้มลองสามารถค้นหาได้ที่นี่: อาหารฮอยอันที่คุณต้องลอง

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา