Golden Bridge สะพานทอง สะพานมือยักษ์แห่งบานาฮิลล์ ประเทศเวียดนาม

สะพานทอง (Golden Bridge) หรือที่รู้จักกันในชื่อ "สะพานมือยักษ์ทองคำ" เป็นหนึ่งในสถานที่เช็คอินที่มีชื่อเสียงในดานัง สะพานทองเป็นสะพานที่มีเอกลักษณ์ตั้งอยู่บนบานาฮิลส์ในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม สะพานทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดและได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองดานังที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาชม

สะพานทองคำบานาฮิลล์เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2561 ภายในระยะเวลาอันสั้นสะพานทองก็ดึงดูดความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก เมื่อมีโอกาสมาเที่ยวบานาฮิลส์ สะพานทองเป็นสถานที่แรกที่ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินอย่างแน่นอน

Ba Na Hills

สะพานทอง (Golden Bridge) ตั้งอยู่ที่ไหน?

สะพานทอง หรือ Golden Bridge ตั้งอยู่บนยอดเขาบานาฮิลส์ ของศูนย์ท่องเที่ยว Sun World Ba Na Hills บริเวณสวนดอกไม้ Le Jardin d'Amour  เชื่อมสถานี Marseille กับสวนดอกไม้ Thien Thai

สะพานทองตั้งอยู่ที่ระดับความสูงเกือบ 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ท่ามกลางธรรมชาติของภูเขาอันงดงาม และห่างจากใจกลางเมืองดานังไปทางตะวันตกประมาณ 40 กม.

ลักษณะของสะพานทอง (Golden Bridge)

สะพานทองมีความยาวรวม 150 เมตร แบ่งออกเป็น 8 ช่วงและมีเสา 7 เสา โดยช่วงที่ยาวที่สุดประมาณ 21.2 เมตร  บริเวณพื้นที่ดาดฟ้าของสะพานมีความกว้าง 3 เมตร ทำจากไม้หนา 5 ซม. ตัวสะพานมีสีทองอร่ามทำจากแผ่นเหล็กเคลือบสีอิมัลชันสีทอง และสแตนเลสเคลือบไทเทเนียมมันวาว

สิ่งที่โดดเด่นของสะพานนี้ คือ มีมือยักษ์ 2 ข้างตั้งหงายขึ้นไปบนฟ้าเพื่อรองรับสะพานที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า มือยักษ์มีสีเทา-ขาวสวยงามที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำ ถูกแกะสลักจากหินอย่างประณีต ทำให้หลายคนเรียกสะพานทองว่า “ สะพานมือ"

ทางเดินสองข้างทางก็มีต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์เป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวในระยะไกลของเมืองดานังที่สวยงามเมื่อยืนอยู่บนสะพาน

ราคาตั๋วเข้าชมสะพานทอง (Golden Bridge) 

หากคุณต้องการเยี่ยมชมสะพานทองคำในดานัง นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องซื้อตั๋วเพื่อขึ้นกระเช้าไฟฟ้าไปยังพื้นที่ท่องเที่ยวบานาฮิลส์ โดยราคาตั๋วมี ดังนี้

ราคาตั๋วสำหรับผู้ใหญ่: 900,000  VND/คน

ราคาสำหรับเด็ก (1-1.4 ม.) : 750,000 VND/คน

ตั๋วจะมีส่วนลดเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในดานัง

>> จองตั๋วบานาฮิลส์

ราคาตั๋วเข้าชมเข้าชมสะพานทองจะรวมค่าขึ้นกระเช้าลอยฟ้าทั้งขาไปและขากลับ นอกจากนี้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถชมสวนดอกไม้ Le Jardin, เจดีย์ Linh Ung, หมู่บ้านฝรั่งเศส และเล่นเกมที่สวนสนุกแฟนตาซีพาร์ค (Fantasy Park) ได้ฟรี

วิธีเดินทางไปสะพานทอง (Golden Bridge)

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสะพานทองดานังได้อย่างง่ายดายโดยมีหลายวิธี ดังนี้

1. รถ Shuttle Bus

รถ Shuttle Bus จากใจกลางเมืองดานังไปยังสะพานทอง (Golden Bridge) บนบานาฮิลส์เป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายในราคาที่สมเหตุสมผล โดยรถจะออกจากเมืองดานังเวลา 8:30 น. และกลับมาจากบานาฮิลส์ในเที่ยวสุดท้ายประมาณ 16:30 น. ดังนั้นคุณไม่สามารถเดินทางด้วยรถ  Shuttle Bus ได้หากคุณต้องการเยี่ยมชมสะพานทองคำในตอนเย็น  

ราคาตั๋วรถ shuttle bus บานาฮิลส์เที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ประมาณ 120,000 VND ถึง 150,000 VND แต่ผู้ให้บริการส่วนใหญ่เสนอตั๋วไป-กลับในราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 200,000 VND ถึง 300,000 VND ราคาของรถยังถูกกว่าเมื่อจองออนไลน์ด้านล่างนี้ โดยเด็กที่สูงไม่เกิน 1 เมตร แชร์ที่นั่งกับผู้ปกครองได้ฟรี

>> จองรถ Shuttle Bus บานาฮิลล์

2. รถรับส่งส่วนตัว

การจองบริการรับส่งส่วนตัว หรือ Private Transfer ไปยังสะพานทอง (Golden Bridge) บนบานาฮิลส์เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดหากเดินทางมาเป็นกลุ่ม นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการเดินทางแบบส่วนตัว ที่นั่งสะดวกสบาย มีช่องเก็บสัมภาระกว้างขวาง ก็ยังสามารถเดินทางได้ทันทีและรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลารอ โดยปกติราคาบริการรับส่งส่วนตัวเริ่มต้นที่ 320,000 VND สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว และตั้งแต่ 600,000 VND สำหรับการเดินทางไปกลับ คุณสามารถจองบริการรับส่งส่วนตัวจากดานังไปยังสะพานทอง (Golden Bridge) บนบานาฮิลส์ ได้ที่ด้านล่างนี้

>> จองรถรับส่งส่วนตัวระหว่างเมืองดานังและบานาฮิลส์

นอกจากนี้คุณสามารถเดินทางจากสนามบินไปยังสะพานทอง (Golden Bridge) บนบานาฮิลส์ได้โดยตรง โดยใช้บริการรับส่งส่วนตัวเที่ยวเดียวจากสนามบินดานังไปยังสะพานทอง (Golden Bridge) บนบานาฮิลส์ ซึ่งมีค่าใช้จ่าย 450,000  VND ต่อเที่ยว และสามารถจองออนไลน์ได้อย่างสะดวก ที่ด้านล่างนี้

>> จองรถรับส่งส่วนตัวจากสนามบินดานังไปยังบานาฮิลส์

3. ทัวร์

การเดินทางไปบานาฮิลล์ด้วยทัวร์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเพราะมักจะถูกกว่าการจัดทริปด้วยตัวเอง ราคาทัวร์มีตั้งแต่ 1,200,000 VND ถึง 2,000,000 VND ต่อคน และรวมทุกอย่างแล้ว เช่น การเดินทางจากโรงแรมในดานังของคุณไปยังบานาฮิลส์, ค่าเข้าชมสะพานทองและจุดท่องเที่ยวอื่นๆ, ค่ากระเช้า และไกด์  บางทัวร์จะรวมอาหารกลางวันด้วย สามารถจองทัวร์ที่คุ้มค่าเงินได้ที่ด้านล่างนี้

>> จองทัวร์บานาฮิลล์หนึ่งวันจากดานัง

4. แท็กซี่

การเดินทางไปสะพานทอง (Golden Bridge) ด้วยแท็กซี่ เป็นอีกวิธีที่สะดวกและและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ มีบริษัทแท็กซี่หลายบริษัทที่ให้บริการในเส้นทางนี้ เช่น Di Chung taxi, Mai Linh taxi, Da Nang taxi เป็นต้น ราคาแท็กซี่ก็ค่อนข้างสูงเช่นกัน โดยอยู่ระหว่าง 500,000 - 600,000 VND

5. รถมอเตอร์ไซค์

การขับรถมอเตอร์ไซค์เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดในการเดินทางไปยังสะพานทอง (Golden Bridge) บนบานาฮิลส์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสำรวจเมืองและบริเวณใกล้เคียงโดยรอบอย่างอิสระ ราคาเช่ามอเตอร์ไซค์เพียง 100,000-150,000 VND ต่อวัน คุณสามารถจองการเช่ามอเตอร์ไซค์ออนไลน์ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้

>> เช่ามอเตอร์ไซค์ในดานัง

โรงแรมที่พักใกล้สะพานทอง (Golden Bridge)

Ba Na Hills

คุณสามารถพักค้างคืนบนบานาฮิลส์ที่โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์ (Mercure Danang French Village Bana Hills) ซึ่งเป็นโรงแรมเดียวบานาฮิลส์ที่ให้บริการห้องพักระดับ 4 ดาวพร้อมห้องพักร่วมสมัย 333 ห้องพร้อมวิวภูเขา โรงแรมมีร้านอาหาร 4 แห่ง สระว่ายน้ำในร่ม และฟิตเนสเซ็นเตอร์ นอกจากนี้คุรจะยังได้สัมผัสบรรยากาศที่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่เช้าตรู่ถึงเที่ยงคืนในวันเดียวกัน คุณควรจองห้องพักล่วงหน้าบนเว็บไซต์จองออนไลน์ ในช่วงฤดูท่องเที่ยวห้องมักจะถูกจองเต็ม

>> จองโรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟร้นช์ วิลเลจ ฮิลล์

เวลาทำการของสะพานทอง (Golden Bridge)

สะพานทองเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 18.30 น. 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในเยี่ยมชมสะพานทอง (Golden Bridge)

วิวของสะพานทองนั้นสวยงามเสมอ แต่จะสวยที่สุดในช่วงเช้าตรู่หรือพระอาทิตย์ตก โดยยามเช้าเป็นเวลาที่จะเจอกับหมอกหนาในขณะที่ช่วงบ่ายเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ค่อยๆตกดิน ซึ่งโรแมนติกอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่คนน้อย นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปอย่างอิสระ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลฉบับสมบูรณ์ เที่ยวบานาฮิลส์ (Ba Na Hills)

ราคาตั๋วบานาฮิลส์ (Ba Na Hills: ค่าตั๋วรวมอะไรบ้าง?

สถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ในเวียดนาม 

[รีวิว] โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์

สภาพอากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เดือนไหนน่าเที่ยว?

อากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) - 4 ฤดูกาลใน 1 วัน

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา