Luxembourg in 1 Day: เที่ยวลักเซมเบิร์กใน 1 วันด้วยตัวเอง [รีวิว]

ประเทศลักเซมเบิร์กเป็นประเทศเล็กๆในยุโรปที่มักจะถูกนักท่องเที่ยวมองข้ามซึ่งแตกต่างจากเมืองอื่นๆที่อยู่รอบๆไม่ว่าจะเป็นเบอร์ลิน, ปารีสและบรัสเซลส์ ลักเซมเบิร์กควรค่าแก่การเยี่ยมชมอย่างยิ่ง หากใครก็ตามที่มีเวลา 1-2 วันหรือเดินทางผ่านเมืองนี้ ลองเเวะเที่ยวชมเมืองลักเซมเบิร์กกันก่อน รับรองได้เลยว่าคุณจะประทับใจไม่รู้ลืม

Luxembourg

ถ้าหากใครตัดสินใจไปเที่ยวเมืองลักเซมเบิร์กใน 1 วันด้วยตัวเอง ลองเดินทางตามแพลนนี้ได้เลย

9:00 ถึงประเทศลักเซมเบิร์ก

เริ่มต้นการเดินทางในลักเซมเบิร์ก ไม่ว่าคุณจะพักที่โรงแรมในลักเซมเบิร์กอยู่แล้วหรือว่าเดินทางมาเที่ยวจากเมืองอื่นในช่วงเช้า ลักเซมเบิร์กสามารถมาได้หลายวิธีไม่ว่าจะโดยรถไฟ รถบัส เครื่องบินหรือรถยนต์ หากใครก็ตามที่ขับรถยนต์มามีที่จอดรถมากมายตั้งอยู่ในใจกลางเมือง แต่ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จอดรถเหล่านี้มักจะเต็ม ทำให้อาจจะต้องจอดนอกเมืองออกไป แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะลักเซมเบิร์กมีระบบการขนส่งที่ดีมาก ทำให้สามารถเดินทางไปยังจุดหมายด้วยรถโดยสารสาธารณะอย่างง่ายดาย

Luxembourg

9:30 Pfaffenthal Lift

จุดหมายแรกที่เราไป คือ Pfaffenthal Lift ซึ่งลิฟท์แก้วที่เชื่อมต่อ สวน Pescatoreไปยังใจกลางเมือง Pfaffenthal ที่ด้านล่างของหุบเขา Alzette ลิฟต์นี้มีความสูงถึง 65 เมตร ซึ่งใช้เวลาเพียง 35 วินาทีในการขึ้นลง ทำมองเห็นวิวเมืองลักเซมเบิร์กแบบพาโนรามาอย่างสวยงาม ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Luxembourg

09:50 The Grund

เมื่อลงลิฟต์มาแล้วก็หมายความว่าคุณกำลังยืนอยู่ในย่าน Grund ซึ่ง Grund เป็นหนึ่งในย่านที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองลักเซมเบิร์ก นอกเหนือจากวิวที่สวยงามแล้วย่านนี้มีความแตกต่างจากบริเวณอื่นๆในเมืองอย่างสิ้นเชิง สมัยก่อนเคยเป็นที่อยู่อาศัยของช่างฝีมือ ถ้าหากลองเดินสำรวจไปรอบๆก็ยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายศิลปะของพวกเขา ในย่านนี้ยังคงเต็มไปด้วยร้านกาแฟอินเทรนด์ นิทรรศการศิลปะต่างๆ ศูนย์ฝึกอบรมงานฝีมือ การแสดงดนตรีสด เป็นต้น

Luxembourg

10:45 Casemates du Bock

ไปต่อกันที่ป้อมปราการ Casemates du Bock ซึ่งเกิดจากหินธรรมชาติ มีลักษณะเป็นหอคอยบนหน้าผาเหนือแม่น้ำ Alzette ป้อมปราการนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และยังเป็นแหล่งสำรวจทางธรณีวิทยา ซึ่งยูเนสโก ประกาศให้เป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมในปี 1994 จากด้านบนของป้อมปราการคุณจะได้พบกับวิวที่สวยงามของลักเซมเบิร์ก เราขอแนะนำให้สำรวจอุโมงค์ใต้ดินที่ใช้เป็นป้อมปราการเพื่อปกป้องเมืองในสงครามมากมาย

Luxembourg

12:15 Chemin de la Corniche

เดินถัดมาจาก ป้อมปราการ Casemates du Bock จะเจอกับ Chemin de la Corniche ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ระเบียงที่สวยที่สุดของยุโรป" (อ้างอิงจาก atty Weber นักเขียนชาวลักเซมเบิร์ก) ทางเดินที่สวยงามกับทิวทัศน์อันงดงามของลักเซมเบิร์ก มองเห็นบ้านเรือนแม่น้ำที่ไหลผ่านหุบเขาของลักเซมเบิร์ก เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการมาลักเซมเบิร์กอย่างที่สุด

Luxembourg

13.00 Place d’Armes

มุ่งหน้าสู่ จัตุรัส Place d’Armes เพื่อรับประทานอาหารกลางวันก่อนออกสำรวจต่อไป Place d’Armes ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลักเซมเบิร์กซึ่งมีทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นจำนวนมาก เดิมทีสถานที่นี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นลานสวนสนามสำหรับกองทหารที่ปกป้องเมือง บริเวณจะพบร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆรอบๆจัตุรัส

Luxembourg

14:30  Cathédrale Notre-Dame

หลังจากอิ่มท้องกันแล้วไปต่อกันที่ Cathédrale Notre-Dame มหาวิหารที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของลักเซมเบิร์ก เป็นมหาวิหารแห่งเดียวในลักเซมเบิร์ก เดิมทีมหาวิหารเป็นโบสถ์เยซูอิตซึ่งสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1613 ณ ปัจจุบันมหาวิหาร Notre-Dame เป็นวิหารโรมันคาทอลิกของเมืองลักเซมเบิร์ก โดยก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบสไตล์โกธิกผสมเรอเนซองส์ โดยมีจุดเด่นคือยอดแหลมสูง 3 ยอดที่มองเห็นได้แต่ไกล อย่าลืมเข้าไปในห้องของคริสตจักรและคุณจะพบประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากขึ้น

Luxembourg

15:00 Palace of the Grand Dukes

Palace of the Grand Dukes หรือ Palais Grand Ducal ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเก่าของลักเซมเบิร์ก เป็นที่อยู่อาศัยอย่างเป็นทางการของ Grand Duke of Luxembourg บริเวณด้านหน้าของพระราชวังจะมีทหาร 2 นายยืนอยู่ พระราชวังเปิดให้เข้าชมในบางช่วงเเท่านั้น โดยมีทัวร์นำชมพระราชวังเฉพาะช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม

Luxembourg

15:30 Letzebuerg City Museum (Luxembourg City)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองลักเซมเบิร์กควรค่าแก่การเยี่ยมชมอย่างยิ่ง ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองเก่า ภายในมีทั้งนิทรรศการถาวรและนิทรรศการชั่วคราวที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์กว่า 1,000ปี ของลักเซมเบิร์ก

16:30 Gëlle Fra & Place de la Constitution

หลังจากนั้นลองมองหาอนุสาวรีย์สุภาพสตรีทองคำ Gëlle Fra หรือเรียกกันว่า Golden Lady อนุสาวรีย์ถูกสร้างขึ้นในปี 1923 เพื่อระลึกถึงชาวลักเซมเบิร์กในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง อนุสาวรีย์เป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพของลักเซมเบิร์กตั้งอยู่ในใจกลางของจัตุรัส Place de la Constitution ซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองได้อีกแห่งหนึ่ง

Luxembourg

Tips:

Luxembourg Hop-on Hop-off Tour เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างในการเที่ยวชมสถานที่สำคัญในลักเซมเบิร์ก แถมยังให้ความสะดวกสบายและรวดเร็วอีกด้วย

กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจในเมืองลักเซมเบิร์ก

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

How to Apply for Luxembourg Tourist Visa: วีซ่าประเทศลักเซมเบิร์ก

Top 10 Tourist Attractions in Luxembourg: แหล่งท่องเที่ยวประเทศลักเซมเบิร์ก

10 Best Hotels in Luxembourg City : 10 โรงแรมที่ดีที่สุดในเมืองลักเซมเบิร์ก

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา