[รีวิว] นั่งเรือ Hydrofoil ของ Cat Ba Island Resort & Spa ไปยังเกาะกั๊ตบา

ถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีการเดินทางจากเมืองไฮฟอง (Haiphong) ไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) คุณจะพบว่ามีหลากหลายวิธีให้เลือก แต่วิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดในการไปเกาะกั๊ตบา คือ การนั่งเรือไฮโดรฟอยล์ (Hydrofoil) มาดูรีวิวเต็มๆของการเดินทางโดยเรือไฮโดรฟอยล์ได้เลย

ท่าเรือไฮโดรฟอยล์ในเมืองไฮฟอง 

เราเริ่มต้นการเดินทางเพื่อจะไปเกาะกั๊ตบา จากท่าเรือ Ben Binh Pier (4 Bến Bính, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng) ซึ่งเป็นท่าเรือหลักในเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม (Hai Phong)  เรานั่งรถแท็กซี่จากโรงแรมไปยังท่าเรือและใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ค่าใช้จ่ายเพียง 30,000 ดอง

อ่านรีวิวของโรงแรมในไฮฟองที่เราพักได้ที่นี่ : Hotel in Haiphong, Vietnam: Hoang Hai Hotel Review

สำหรับใครที่เดินทางมาด้วยวิธีอื่น ก็ให้เดินทางตาม Google Map มาที่ท่าเรือ Ben Binh Pier ได้เลย แต่ให้มองหาอาคารใหญ่ๆสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นอาคารขายตั๋วโดยสาร

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

ระหว่างทางมาที่ท่าเรือจะเจอกับบริษัททัวร์และคนขายตั๋วเยอะมากที่เสนอขายตั๋วไปยังเกาะกั๊ตบา แต่บริษัทเหล่านั้นส่วนใหญ่แล้วจะขายตั๋วไปยังเกาะกั๊ตบาโดยต้องเดินทางอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าถ้าใครซื้อตั๋วระหว่างทางจะต้องนั่งรถบัสไปยังท่าเรืออื่นที่อยู่ใกล้เกาะกั๊ตบามากกว่า ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นเรือspeed boat และเปลี่ยนเป็นรถบัสที่วิ่งบนเกาะกั๊ตบาอีกรอบเพื่อไปยังตัวเมืองของเกาะกั๊ตบา ไม่ใช่ตั๋วเรือ Hydrofoil ที่ไปยังเกาะกั๊ตบาโดยตรง

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

เรือไฮโดรฟอยล์ของ Cat Ba Island Resort & Spa

มีบริษัท 2 บริษัทที่ให้บริการเรือไฮโดรฟอยล์ระหว่างไฮฟองและเกาะกั๊ตบา เราเลือก Cat Ba Island Resort & Spa เพราะเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือและมีรอบเรือช่วงที่เราจะไปพอดี

ตารางเวลาเรือไฮโดรฟอยล์ของ Cat Ba Island Resort & Spa

ไฮฟอง-เกาะกั๊ตบา

7:00, 9:00, 13:00, 15:00

เกาะกั๊ตบา-ไฮฟอง

8:00, 10:00, 14:00, 16:00

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

* ตารางเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการเดินทาง

การเดินทางด้วยเรือไฮโดรฟอยล์ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเรือออกจากท่าเรือ Ben Binh ใน เมืองไฮฟอง (Hai Phong)และเทียบท่าที่ท่าเรือที่ตั้งอยู่ในใจของเกาะกั๊ตบา

ควรมาถึงท่าเรือ 30 นาทีก่อนถึงกำหนดเวลาเดินทาง

ราคาตั๋วเรือไฮโดรฟอยล์ของ Cat Ba Island Resort & Spa

ราคาตั๋วสำหรับการเดินทางด้วยเรือไฮโดรฟอยล์จากไฮฟองไปยังเกาะกั๊ตบา คือ 180,000-220,000 ดองต่อคน ซึ่งราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับฤดูกาล

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

เราซื้อตั๋วเรือไฮโดรฟอยล์ที่ท่าเรือ Ben Binh ในอาคารสีน้ำเงินและเราจ่าย 180,000 ดองต่อคน เราได้รับตั๋วเรือเวลา 13:00 น.

ท่าเรือ Ben Binh Pier

บริเวณใกล้ๆเคาน์เตอร์ขายตั๋วจะมีที่นั่งรอสำหรับคนที่จะขึ้นเรือ รอบๆจะมีแม่ค้าพ่อค้าเอาขนมมาขาย ราคาไม่แพง สามารถซื้อไว้สำหรับรับประทานระหว่างเดินทางได้ 

ระหว่างนั่งรอมีเจ้าหน้าที่จากเคาเตอร์ขายตั๋วเรียกให้เราไปเขียนชื่อ ซึ่งเป็น List รายชื่อคนที่เดินทางด้วยเรือเที่ยวนั้น โดยเจ้าหน้าที่จะเรียกให้ลงเรือก่อนเวลาเดินทาง 30 นาที

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

การเดินทางด้วยเรือไฮโดรฟอยล์ของ Cat Ba Island Resort & Spa

เรือของ Cat Ba Island Resort & Spa เป็นเรือที่ค่อนข้างสะดวกสบาย มีแอร์ ที่นั่งอาจจะแคบไปสักนิดสำหรับคนที่ตัวใหญ่ถ้าใครมีกระเป๋าใหญ่พนักงานให้วางกระเป๋าไว้ที่ด้านหลังของเรือ ภายในเรือไม่มีร้านขายเครื่องดื่มและของว่าง ก่อนเรือออกสามารถซื้อได้จากคนขายของที่มาขายขนมในเรือ

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

ระหว่างทางจากเมืองไฮฟองไปยังเกาะกั๊ตบาจะเห็นวิวของเรือเดินทะเล เรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ เพราะที่นี่เป็นเมืองท่าที่สำคัญที่สุดของทางภาคเหนือของเวียดนาม 

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

เรือที่เรานั่งได้แวะระหว่างทางเพื่อรับผู้โดยสารจากเกาะ Cat Hai เรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงก็มาถึงเกาะกั๊ตบา ซึ่งท่าเรืออยู่ในตัวเมืองกั๊ตบาจึงสะดวกอย่างยิ่ง

ท่าเรือกั๊ตบา

เรือไฮโดรฟอยล์ของ Cat Ba Island Resort & Spa เทียบท่าที่ท่าเรือกั๊ตบาซึ่งอยู่ในกลางเมืองของเกาะกั๊ตบา 

From Haiphong to Cat Ba Island by Hydrofoil [Review]

โรงแรมบนเกาะกั๊ตบา

โรงแรมในกั๊ตบามีมากมายให้นักท่องเที่ยวเลือกตามความต้องการ โรงแรมส่วนใหญ่จะกระจุกตัวรวมกันอยู่ที่ใจกลางเมืองซึ่งอยู่ใกล้กับท่าเรือ บริเวณนี้นี้ถือได้ว่าเป็นพื้นที่หลักของเกาะ เราพักที่โรงแรม Catba Dream Hotel ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับท่าเรือเลย ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากท่าเรือไฮโดรฟอยล์ บริเวณนี้มีร้านอาหาร, ร้านคาเฟ่ และบริษัททัวร์เยอะมาก 

อ่านรีวิวของโรงแรมในไฮฟองที่เราพักได้ที่นี่: Catba Dream Hotel Review

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมบนเกาะกั๊ตบาได้ที่นี่: พักที่ไหนดีบนเกาะกั๊ตบา? ที่พักที่ดีที่สุดบนเกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม

หากคุณไม่อยากเดินไกลหรือไม่ต้องการเสียเงินกับแท็กซี่บนเกาะกั๊ตบา เราขอแนะนำให้พักโรงแรมที่ใกล้กับท่าเรือเพราะบริเวณนี้มีทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ จึงสะดวกมากๆ

โรงแรมอื่นๆที่ใกล้ท่าเรือกั๊ตบา:

Catba Sunrise Hotel

Manh Vuong Hotel

Cat Ba Bay Vision Hotel

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา