10 โรงแรมที่พักสวยๆ ในเชียงใหม่ สัมผัสธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ [อัพเดต 2023]

จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักเดินทาง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทีมีทั้งถนนนิมมานเหมินต์ ถนนสุดฮิปในตัวเมืองเชียงใหม่ ถนนช้างม่อย ร้านกาแฟ คาเฟ่ต่าง ๆ ที่รายล้อมอยู่รอบเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำที่พัก สวยๆ พร้อมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของธรรมชาติของเชียงใหม่ในราดาโดนๆ หากใครกำลังมองหาสถานที่สโลว์ไลฟ์ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เชียงใหม่เป็นสถานที่หนึ่งที่จะทำให้ทุกท่านได้รับความสุขพร้อมความประทับใจกลับบ้านไปด้วยอย่างแน่นอน


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • ขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดเพื่อประหยัดเงินและเวลา
  • เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักสวยๆในจังหวัดเชียงใหม่ คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. ศาลา ล้านนา เชียงใหม่ (Sala Lanna Chiang Mai)

ศาลา ล้านนา เชียงใหม่ (Sala Lanna Chiang Mai) ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปิง ให้บริการที่พักที่ได้รับการตกแต่งอย่างงดงาม ตามศิลปะวัฒนธรรมความเป็น ล้านนา พร้อมห้องพักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้บริการอาหารเช้า ที่ห้องอาหาร On the Ping (riverfront eatery and bar) รวมไปถึงมีบริการอาหารเที่ยงและเย็น มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และมีสระว่ายน้ำหลักที่อยู่ตรงดาดฟ้าของโรงแรมที่สามารถชมทิวทัศน์ที่งดงามของดอยสุเทพและวิวริมแม่น้ำปิง

ศาลา ล้านนา เชียงใหม่ (Sala Lanna Chiang Mai)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

2. ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham)

ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ให้บริการที่พักสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางม่อนแจ่ม และให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นของประเทศญี่ปุ่น บ่อออนเซ็นของที่นี่จะจัดแยกสำหรับชาย/หญิง และมีให้บริการทั้งหมด 3 แบบ คือแบบในร่ม กลางแจ้ง และแบบถังไม้ อีกทั้งยังมี ห้องสปา ห้องออกกำลังกาย และสนามกอล์ฟ มีห้องอาหาร Open-Air ให้บริการอาหารไทยและญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารยุโรป และที่พักมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียม

ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

3. โรงแรมเลอ ชาร์โคล (Le Charcoa Hotel)

โรงแรมเลอ ชาร์โคล (Le Charcoa Hotel) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เป็นระยะทาง 4.2 กิโลเมตร ให้บริการที่พักที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ห้องพักทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมกับเพลิดเพลินไปกับอาหารแสนอร่อย ณ ห้องอาหารในพื้นที่ของโรงแรม มีที่จอดรถส่วนตัวให้บริการฟรีเมื่อทำการจองล่วงหน้า

โรงแรมเลอ ชาร์โคล (Le Charcoa Hotel)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

4. รายา เฮอริเทจ (Raya Heritage)

รายา เฮอริเทจ (Raya Heritage) ให้บริการที่พักริมแม่น้ำปิง ที่สะท้อนกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมล้านนาดั้งเดิมอันงดงาม ห้องพักและอุปกรณ์ภายในที่พักตกแต่งด้วยงานฝีมือพื้นเมือง อีกทั้งภายในที่พักยังล้อมรอบด้วยต้นไม้ ให้ความสดชื่นแก่ผู้เข้าพัก มีห้องอาหารคุข้าว Khu Khao ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อย และมีพื้นที่นั่งเล่นพร้อมทิวทัศน์อันแสนสงบของริมแม่น้ำปิง

รายา เฮอริเทจ (Raya Heritage)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

5. โรงแรมเดอะ แกรนด์ โมร็อค (The Grand Morocc Hotel)

โรงแรมเดอะ แกรนด์ โมร็อค (The Grand Morocc Hotel) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ให้บริการห้องพักพร้อมวิวสระว่ายน้ำที่สวยงาม จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือการตกแต่งสไตล์ Morocco โดยที่พักจะมีห้องแต่งตัวในสไตล์ Morocco เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของโรงแรม มีห้องอาหาร ที่จอดรถส่วนตัวฟรี และจักรยานสำหรับใช้งานฟรี มีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์หรือแบบอาหารจานเดียว และมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียม

โรงแรมเดอะ แกรนด์ โมร็อค (The Grand Morocc Hotel)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

6. อาร์ต ไหม แกลเลอรี นิมมาน โฮเต็ล เชียงใหม่ (Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai)

อาร์ต ไหม แกลเลอรี นิมมาน โฮเต็ล เชียงใหม่ (Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai) ให้บริการที่พักในโรงแรม บูติกที่ตกแต่งอย่างดีด้วยงานศิลปะจากศิลปินไทยที่มีชื่อเสียง ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์โดยศิลปิน ให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์ออกกำลังกาย และบริการนวด มีห้องอาหาร Jarid Thai Food ให้บริการอาหารไทยต้นตำรับและอาหารนานาชาติ โรงแรมมีบริการรถยนต์เช่า และบริการจักรยานเช่า

อาร์ต ไหม แกลเลอรี นิมมาน โฮเต็ล เชียงใหม่ (Art Mai Gallery Nimman Hotel Chiang Mai)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

7. ดิ อินไซด์ เฮาส์ (The Inside House)

ดิ อินไซด์ เฮาส์ (The Inside House) ให้บริการห้องพักที่กว้างใหญ่ บางห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และในที่พักมีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่พักอยู่ติดถนนสามล้าน ตกแต่งสไตล์โคโลเนียลที่หรูหรา เน้นโทนสีขาวสบายตาและล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่เขียวขจี มีห้องอาหารให้บริการอาหารเช้า และช่วงบ่ายเป็น afternoon tea ที่พักมีที่จอดรถ และมีบริการรถรับส่งจากสนามบิน

ดิ อินไซด์ เฮาส์ (The Inside House)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

8. ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต (Na Nirand Romantic Boutique Resort)

ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต (Na Nirand Romantic Boutique Resort) รีสอร์ทสไตล์ย้อนยุคริมแม่น้ำปิง ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ให้บริการห้องพักพร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมผสานความคลาสสิค กับสถาปัตยกรรมพื้นบ้านของล้านนา มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมวิวธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือต้นจามจุรีขนาดใหญ่ อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ที่อยู่ใจกลางรีสอร์ท

ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทิก รีสอร์ต (Na Nirand Romantic Boutique Resort)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

9. อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท (Anantara Chiang Mai Resort)

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท (Anantara Chiang Mai Resort) รีสอร์ทหรูริมแม่น้ำปิงในใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่ได้รับการตกแต่งแบบไทยและสไตล์โคโลเนียล ให้บริการห้องพักซึ่งแต่ละห้องเน้นความเรียบ หรูหรา สวยงาม พร้อมทั้งมีพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และออกแบบระเบียงกว้างที่สามารถมองวิวที่เขียวขจีด้านนอกรวมไปถึงวิวแม่น้ำปิง มีห้องอาหารให้บริการอาหารไทยล้านนา อาหารอื่นๆ และจิบชายามบ่ายพร้อมทิวทัศน์ที่เงียบสงบ

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท (Anantara Chiang Mai Resort)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

10. โรงแรมเชอร์ล็อค (Cherlock Hotel)

โรงแรมเชอร์ล็อค (Cherlock Hotel) ที่พักสไตล์ Loft ให้บริการห้องพักพร้อมวิวสวนหรือสระน้ำ หากแขกที่มาพักไม่ได้จองห้องพูลวิลล่า ทางโรงแรมก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการ ทุกมุมของโรงเเรมถูกเเทรกไปด้วยเหล่าต้นไม้นานาพรรณ ทำให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวใจกลางนิมมาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน มีอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลหรืออาหารจานเดียวให้บริการ ที่พักตั้งอยู่ห่างจากเขตนิมมานเหมินท์ 400 ม. และมีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี

โรงแรมเชอร์ล็อค (Cherlock Hotel)

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา