ThaionTours.com

สนามบินโคโลญ-บอนน์ ( Cologne-Bonn Airport - CGN) ตั้งอยู่ห่างจากเมืองโคโลญ 15 กม. และห่างจากบอนน์ 23 กม. สนามบินเชื่อมต่อกับใจกลางเมืองโคโลญด้วยพาหนะต่างๆ ในบทความนี้คุณจะพบข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเดินทางจากสนามบินโคโลญจน์ไปยังใจกลางเมือง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินโคโลญ-บอนน์ (CGN)

สนามบินโคโลญ-บอนน์ (CGN) ประกอบด้วยอาคารผู้โดยสาร 2 แห่งที่ตั้งอยู่ติดกัน อาคารผู้โดยสาร 1 (T1) เป็นอาคารผู้โดยสารที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งใช้โดยสายการบินประจำชาติและสายการบินราคาประหยัดของเยอรมนีและออสเตรีย ส่วนอาคารผู้โดยสาร 2 (T2) มีความทันสมัยกว่าและใช้โดยสายการบินราคาประหยัดของยุโรปและสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินระยะไกล อาคารผู้โดยสารทั้งสองแห่งมีบริการสนามบิน เช่น ร้านค้า, บาร์และร้านอาหาร, บริษัทตัวแทนท่องเที่ยว, ศูนย์การประชุม เป็นต้น

How to Get from Cologne Airport to City Center

เที่ยวบินไปโคโลญจน์

สนามบินโคโลญ-บอนน์ (CGN) เป็นสนามบินนานาชาติที่ต้อนรับผู้โดยสารประมาณ 13 ล้านคนต่อปี หากคุณมีแผนจะบินไปโคโลญ ค้นหาตารางเที่ยวบินและข้อเสนอตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุดบน Trip.com 

การเดินทางจากสนามบินโคโลญ-บอนน์ไปยังใจกลางเมือง

ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเดินทางไปยังใจกลางเมืองโคโลญจากสนามบิน (หรือจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองโคโลญ) สำหรับการเดินทางจากสนามบินโคโลญ-บอนน์ไปยังใจกลางเมือง คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟ, รถประจำทาง, แท็กซี่, บริการรับส่งส่วนตัว หรือรถเช่า

1. เดินทางโดยรถไฟ

วิธีที่เร็วที่สุดในการไปยังใจกลางเมืองโคโลญจากสนามบิน คือ รถไฟ ซึ่งสถานีรถไฟ Köln / Bonn Flughafen ตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสารของสนามบิน โดยจากสนามบินแห่งนี้มีรถไฟหลายสายที่สามารถพาคุณไปยังใจกลางเมืองโคโลญหรือบอนน์

รถไฟจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองโคโลญ (Hauptbahnhof):

  • S13 and S19 (ไป Cologne และ Düren)
  • RE6 (ไป Mindem และ Düsseldorf)
  • RE8 (ไป  Mönchengladbach Hbf)
  • ICE express train line (ให้บริการระหว่างเมือง intercity)

รถไฟจากสนามบินไปยังบอนน์ (Bonn):

  • RE8 (ไป Koblenz Hbf)

รถไฟสาย RE8 ไม่ได้วิ่งตรงไปยังสถานีรถไฟ Bonn ดังนั้นคุณต้องลงที่สถานี Bonn-Beuel (Bonn-Beuel Station) และเปลี่ยนไปขึ้นรถบัสสาย 62 ไปทาง Quirinusplatz (เดินประมาณ 5 นาที) ก็จะถึง ใจกลางเมืองใน 7 นาที

How to Get from Cologne Airport to City Center

รายละเอียดของรถไฟที่วิ่งระหว่างสนามบินโคโลญ-บอนน์และใจกลางเมืองโคโลญ

รถไฟ S-Bahn

วิธีที่ง่ายที่สุดในการไปยังใจกลางเมืองจากสนามบินโคโลญ-บอนน์ คือ การนั่งรถไฟ S-Bahn สาย S13 หรือ S19 เมื่อโดยสารรถไฟขบวนใดขบวนหนึ่ง คุณจะไปถึงใจกลางเมืองได้ภายในเวลาเพียง 14 นาที รถไฟ S-Bahn วิ่งจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองโคโลญทุกๆ 20 นาทีในวันจันทร์ - วันศุกร์ และทุกๆ 30 นาทีในวันเสาร์และวันอาทิตย์

ราคาตั๋วรถไฟเที่ยวเดียว คือ 3 ยูโร เนื่องจากคุณต้องใช้ตั๋วขนส่งสาธารณะเพื่อเดินทางด้วย S-Bahn ตั๋วเหล่านี้ไม่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้เหมือนกับบัตรโคโลญ (Cologne Card) ดังนั้นคุณต้องซื้อตั๋วที่สถานีรถไฟ ตั๋วมีอายุ 90 นาที ซึ่งเพียงพอสำหรับการเดินทางไปยังใจกลางเมือง หากคุณมีแผนที่จะใช้ระบบขนส่งสาธารณะในโคโลญหลายครั้ง คุณสามารถซื้อตั๋วแบบ 24 ชั่วโมงใบเดียวได้ในราคา 8.80 ยูโร หรือตั๋วแบบ 24 ชั่วโมงที่เหมาะสำหรับผู้โดยสารสูงสุดห้าคนในราคา 13.40 ยูโร

เส้นทางรถไฟ S-Bahn  (Airport - Cologne City Center S): สนามบินโคโลญ-บอนน์ (Cologne-Bonn Airport) - Fransfurterstrasse - Trimbornstrasse - Messe / Deutz - City Center Train Station - Hansaring - Ehrenfeld - Müngersdorf / Technology Park - Lövenich - Frechen - Königsdorf – Horrem

รถไฟ Regional Express (RE) 

คุณยังสามารถใช้รถไฟ Regional Express เพื่อเดินทางจากสนามบินโคโลญไปยังใจกลางเมืองได้ รถไฟเหล่านี้เร็วกว่ารถไฟ S-Bahn ระยะเวลาเดินทางจากสนามบินไปยังใจกลางเมือง คือ 11 นาที อย่างไรก็ตาม ความถี่ในการให้บริการรถไฟจะน้อยกว่า โดยจะวิ่งไปยังใจกลางเมืองเพียง 2 ครั้งต่อชั่วโมงเท่านั้น

ราคาจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองโคโลญด้วยรถไฟ RE ก็อยู่ที่ 3 ยูโรเช่นกัน สามารถซื้อตั๋วรถไฟได้ที่สถานีรถไฟ ณ สนามบิน

Tip: คุณสามารถตรวจสอบเวลาออกเดินทางของรถไฟล่วงหน้าได้ โดยต้องป้อนสถานีต้นทาง ( เช่น Köln/Bonn Flughafen) และสถานีปลายทาง ( เช่น Cologne Hbf หรือ Bonn Hbf) เพื่อดูตารางเวลารถไฟ คุณสามารถดูเวลาออกเดินทางของทั้งรถไฟด่วน RE และรถไฟ S-Bahn  โดย รถไฟ S-Bahn และ Regional Express (RE) ออกจากสถานีรถไฟสนามบิน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างอาคารผู้โดยสาร 1 และ 2

รถไฟ Intercity Express (ICE) 

รถไฟ ICE วิ่งจากเมืองโคโลญไปยังเมืองอื่นๆของประเทศเยอรมนี เช่น Düsseldorf, Duisburg, Essen, Bochum, Dortmund, Hannover และเบอร์ลิน (Berlin) คุณสามารถเดินทางไปยังใจกลางเมืองโคโลญได้โดยนั่งรถไฟขบวนใดขบวนหนึ่งเหล่านี้ หากคุณเดินทางโดยรถไฟ ICE คุณสามารถเดินทางไปยังใจกลางเมืองได้ภายใน 10 นาที  อย่างไรก็ตาม ราคาตั๋วรถไฟ ICE นั้นสูงกว่ามากโดยอยู่ที่ประมาณ 8 ยูโร นอกจากนี้ ยังไม่สามารถใช้ร่วมกับบัตรโคโลญได้

2. เดินทางโดยรถบัส

อีกวิธีหนึ่งในการเดินทางจากสนามบินโคโลญ-บอนน์ไปยังใจกลางเมืองโคโลญ คือ การนั่งรถบัส แต่การเดินทางไปยังใจกลางเมืองอาจจะไม่สะดวกเหมือนกับนั่งรถไฟเพราะไม่มีรถรับส่งโดยตรงจากสนามบินไปยังใจกลางเมือง เนื่องจากรถบัสถูกยกเลิกหลังจากรถไฟเริ่มให้บริการระหว่างสนามบินโคโลญและใจกลางเมือง

นอกจากนี้ยังมีรถบัสไม่กี่สายที่สนามบิน และมีเพียงสายเดียวเท่านั้นที่พาไปยังย่าน Porz Markt ของโคโลญ ซึ่งมีคุณสามารถต่องรถประจำทางและรถไฟสายอื่นๆ 

รถบัสสาย 161: Airport - Porz Markt

รถบัสสาย 161 เป็นรถบัสที่วิ่งระหว่างสนามบินโคโลญและย่าน Porz Markt ซึ่งอยู่ชานเมืองโคโลญ รถบัสออกทุก 30 - 60 นาที ระหว่างเวลา 05:30 – 24:00 น. ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินถึง Porz Markt ประมาณ 15 นาที เมื่อเดินทางถึงป้ายสุดท้ายแล้ว คุณสามารถเปลี่ยนเส้นทางไปยังใจกลางเมืองด้วยรถบัสหรือรถไฟสายอื่นได้

ตั๋วรถบัสเที่ยวเดียวราคา 3 ยูโรต่อคน และสามารถซื้อได้จากคนขับบนรถบัส

รถบัสสาย SB60: Airport - Bonn

Airport Express Bus สาย SB60 เป็นรถบัสที่วิ่งจากสนามบินโคโลญ-บอนน์ไปยังสถานีรถไฟกลางบอนน์ รถบัสออกจากป้ายรถประจำทางที่อาคารผู้โดยสาร 1 และอาคารผู้โดยสาร 2 ของสนามบิน การเดินทางใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ตั๋วรถบัส SB60 ราคา 8.20 ยูโร ต่อคน ต่อเที่ยว ค่าตั๋วสำหรับเด็ก (อายุ 6-14 ปี) คือ 3.80 ยูโร คุณสามารถซื้อตั๋วได้ที่เครื่องจำหน่ายตั๋วที่อาคารผู้โดยสารทั้งสองแห่ง ป้ายรถเมล์ หรือจากคนขับรถโดยตรง

เส้นทางรถบัส SB60: อาคารผู้โดยสาร 1 - อาคารผู้โดยสาร 2 - Innenministerium - Beethovenhalle & SWB - Brüdergasse - Bonn Market - Hauptbahnhof (สถานีรถไฟ)

รถโดยสารระหว่างเมือง (Intercity Buses)

หากคุณต้องการเดินทางไปยังเมืองอื่นๆ คุณสามารถเดินทางโดยรถบัสโดยตรงจากสนามบินโคโลญไปยังเมืองอื่นๆ ในเยอรมนี เช่น แฟรงก์เฟิร์ต (Frankfurt) Aachen, Düsseldorf, Munich และเบอร์ลิน (ฺBerlin) บริษัทรถบัสท้องถิ่นหลายแห่งมีบริการรับผู้โดยสารที่สนามบินโคโลญ บริษัทรถบัสที่ให้บริการเส้นทางจากสนามบินไปยังเมืองอื่นๆ ในเยอรมนี ได้แก่ Regiojet, Flixbus, Eurolines และ Mango Tours

คุณสามารถซื้อตั๋วรถโดยสารออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทรถบัสที่เกี่ยวข้องก่อนการเดินทาง

3.เดินทางโดยรถแท็กซี่

การเดินทางจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองด้วยแท็กซี่สนามบินโคโลญเป็นวิธีที่สะดวก คุณสามารถไปถึงโรงแรมได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องลากกระเป๋าขึ้นลงในระบบขนส่งสาธารณะ หากคุณจะมาถึงตอนดึกและไม่ได้จองรถรับส่งล่วงหน้าหรือไม่ต้องการขับรถไปเอง การนั่งแท็กซี่อาจเป็นทางเลือกเดียวในการเดินทางเข้าเมือง

แท็กซี่ที่สนามบินโคโลญให้บริการโดย Taxi Rulf Köln โดยให้บริการที่ทางออกของอาคารผู้โดยสาร 1 และอาคารผู้โดยสาร 2 และให้บริการผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

ค่าแท็กซี่สนามบินสำหรับการเดินทางจากสนามบินโคโลญ-บอนน์ไปยังใจกลางเมืองโคโลญควรอยู่ที่ประมาณ 25-27 ยูโร จากสนามบินไปยังใจกลางเมืองบอนน์ - ประมาณ 35-40 ยูโร ระยะเวลาเดินทางไปยังโคโลญประมาณ 15-20 นาที และไปยังบอนน์ประมาณ 20-25 นาที

4. เดินทางโดยรถรับส่งส่วนตัว 

วิธีที่สะดวกสบายที่สุดในการเดินทางจากสนามบินโคโลญ-บอนน์ (CGN) ไปยังทุกที่ในโคโลญคือบริการรับส่งส่วนตัว หรือ Private Transfer ซึ่งให้บริการแบบ door-to-door คุณสามารถเลือกเวลาได้เอง จากนั้นคนขับรถจะรอคุณอยู่ที่สนามบิน คนขับจะติดตามเที่ยวบินของคุณ ดังนั้นไม่ว่าเที่ยวบินของคุณจะมาถึงก่อนเวลา, ล่าช้า หรือตรงเวลา คนขับก็จะคอยต้อนรับคุณเมื่อมาถึงและพาคุณไปยังจุดหมายปลายทาง

ข้อแตกต่างระหว่างการนั่งแท็กซี่กับการเดินทางด้วยรถรับส่งส่วนตัวก็คือ บริการรับส่งส่วนตัวจะต้องจองล่วงหน้าและจ่ายเงินในราคาที่กำหนดไว้แล้ว คุณไม่ต้องกังวลว่าจะถูกเรียกเก็บเงินเพิ่มเติม หากคุณเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่หรือมีสัมภาระเพิ่มเติม แนะนำให้จองบริการรับส่งก่อนเดินทางมาถึง เนื่องจากคุณจะได้ยานพาหนะที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด

เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น คุณสามารถจองบริการรับส่งส่วนตัวที่สนามบินโคโลญ-บอนน์ (CGN) ได้อย่างง่ายดายด้านล่างนี้

>> บริการรับส่งส่วนตัวที่สนามบินโคโลญ-บอนน์ (CGN)

5. เดินทางโดยรถเช่า

การเช่ารถที่สนามบินโคโลญนั้นเป็นตัวเลือกที่ดี การเช่ารถช่วยให้คุณมีอิสระมากขึ้นในการเที่ยวชมเมืองและพื้นที่โดยรอบ ที่สนามบินโคโลญ คุณจะได้พบกับบริษัทเช่ารถระหว่างประเทศหลักๆ เช่น Avis, Europcar, Hertz และ Sixt ซึ่งนำเสนอรุ่นรถและบริการเสริมให้เลือกมากมาย ขอแนะนำให้จองรถทางออนไลน์ก่อนออกเดินทาง เนื่องจากคุณสามารถตรวจสอบและเปรียบเทียบราคา ข้อกำหนดและเงื่อนไข และประเภทของยานพาหนะได้ วิธีนี้จะช่วยประหยัดทั้งเวลาและเงินเมื่อมาถึงสนามบิน สำนักงานของบริษัทเช่ารถทั้งหมดตั้งอยู่ในอาคารผู้โดยสาร 2 และให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

บัตรโคโลญ - Cologne Card (KölnCard) 

เราได้กล่าวถึงบัตรโคโลญข้างต้นหลายครั้ง และคุณอาจสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ บัตรโคโลญเป็นบัตรท่องเที่ยวที่ให้คุณเดินทางรอบเมืองได้เป็นเวลา 24 หรือ 48 ชั่วโมงพร้อมสิทธิ์ใช้บริการขนส่งสาธารณะฟรี และส่วนลดสูงสุดถึง 50% สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์ในโคโลญ ร้านอาหาร ทัวร์พร้อมไกด์ และแหล่งช้อปปิ้ง

หากคุณวางแผนที่จะอยู่ในโคโลญสองสามวันและใช้ระบบขนส่งสาธารณะ คุณควรซื้อบัตรโคโลญ บัตรนี้ยังรวมการเดินทางด้วยรถบัสและรถไฟไปและกลับจากสนามบินด้วย!

บัตรโคโลญมีทั้งหมด 4 ประเภท แต่ละประเภทใช้ได้สำหรับ 1 คนหรือกลุ่มสูงสุด 5 คน สามารถซื้อบัตรออนไลน์ได้ที่นี่:

>> บัตรโคโลญ (Cologne Card)

โรงแรมใกล้สนามบินโคโลญ-บอนน์

สำหรับผู้ที่เดินทางมาถึงสนามบินตอนดึกหรือมีเที่ยวบินในตอนเช้า แนะนำให้จองโรงแรมใกล้สนามบินโคโลญ-บอนน์ บนถนนรอบสนามบิน ใกล้กับมอเตอร์เวย์ A59 คุณจะพบโรงแรมหลายแห่ง บางแห่งมีบริการรถรับส่งฟรีไปและกลับจากสนามบิน

Leonardo Hotel Köln Bonn Airport

โรงแรมยอดนิยมบางแห่งใกล้ๆสนามบินโคโลญ-บอนน์ :

Leonardo Hotel Köln Bonn Airport

Airport Hotel Karsten

Hotel Spiegel

หากคุณกำลังมองหาโรงแรมในเมืองโคโลญ อย่าพลาดตัวเลือกโรงแรมที่ดีที่สุดในใจกลางเมือง คลิกเพื่อค้นหาโรงแรมน่าพักในเมืองโคโลญ

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา