ThaionTours.com

โคโลญ (Cologne) หรือ เคิลน์ (Köln) ในภาษาเยอรมัน เป็นเมืองทางตะวันตกของเยอรมนี โคโลญประกอบด้วยย่านต่างๆ มากมาย โดยแต่ละย่านมีลักษณะเฉพาะและประวัติศาสตร์เป็นของตัวเองซึ่งมีอิทธิพลต่อภูมิทัศน์ ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับย่านต่างๆในในโคโลญ ย่านไหนปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว  พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับราคาโรงแรมในแต่ละพื้นที่ได้ในบทความนี้


คำแนะนำในการจองโรงแรม

เราขอแนะนำให้หาข้อมูลและจองโรงแรมล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยว เพื่อประหยัดเวลาและความเครียดในระหว่างการเดินทาง เว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับการจองโรงแรมในโคโลญคือ Booking.com และ Agoda.com ที่มักเสนอโปรโมชั่นดีๆ อยู่เสมอ


โคโลญซึ่งเป็นเมืองสำคัญในด้านการท่องเที่ยว มีที่พักให้เลือกมากมายตามงบประมาณที่แตกต่างกัน หากคุณกำลังคิดว่าจะพักที่ไหนดีในโคโลญ คุณควรเลือกโรงแรมในบริเวณ Altstadt Nord, Altstadt Süd, Neustadt, Nippes หรือ Deutz แล้วการมาเยือนเมืองในเยอรมนีแห่งนี้จะสะดวกมาก ตรวจสอบคำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับย่านที่ดีที่สุดในโคโลญเพื่อค้นหาที่พักที่เหมาะสมที่สุดได้ที่นี่

1. Altstadt Nord

Altstadt แปลว่า "เมืองเก่า" ในภาษาเยอรมัน ดังนั้นจึงเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองโคโลญจน์ โดยมีการแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ ฝั่งเหนือและฝั่งใต้

ย่านแรกที่เราอยากจะแนะนำให้คุณค้นหาที่พักในโคโลญคือ Altstadt Nord โดย Altstadt Nord ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำไรน์ (Rhine River) บริเวณนี้ถือว่าตั้งอยู่ทำเลใจกลางเมืองที่สุด มีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว พื้นที่ส่วนใหญ่ในย่านประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก สถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ทั้งหมดของโคโลญจน์ เช่น มหาวิหารโคโลญ (Cologne Cathedral),  ศาลาว่าการเมืองโคโลญ (Cologne City Hall) หรือตลาดเก่า (old market) อยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงได้ ดังนั้น ย่าน Altstadt Nord จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเข้าพักในโคโลญหากคุณมาเที่ยวครั้งแรก นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางมาโดยรถไฟและไปยังโรงแรมได้อย่างง่ายดาย

สำหรับที่พักในย่าน Altstadt Nord คุณจะพบโรงแรมเล็กๆ หลายแห่ง อยู่ท่ามกลางพิพิธภัณฑ์, โรงเบียร์, และแหล่งช็อปปิ้ง โดยในย่าน Altstadt Nord มีที่พักหลากหลายรูปแบบ แต่ราคาห้องพักจะสูงกว่าย่านอื่นๆ ของโคโลญจน์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน โรงแรมบางแห่งในย่านนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไรน์ ห้องพักที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำมักจะมีราคาแพงกว่าเล็กน้อยแต่ก็คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ในบางช่วงเวลาคุณจะพบโรงแรมหรูในราคาไม่แพงเมื่อทำการจองล่วงหน้า

Hilton Cologne

โรงแรมน่าพักในย่าน Altstadt Nord:

Hilton Cologne

Cologne Marriott Hotel

CityClass Hotel Residence am Dom

2. Altstadt Süd

Altstadt Süd เป็นอีกย่านที่ยังตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำไรน์ (Rhine River) ทางใต้ของ Altstadt Nord โดย Altstadt Süd และ Altstadt Nord คือย่านเมืองเก่าโคโลญจน์ ในย่านนี้มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองเก่า และพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็น่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต (Chocolate Museum)

ในย่าน Altstadt Süd มีโรงแรมที่มีเสน่ห์และเก่าแก่มากมายให้เลือก โรงแรมหรูในย่านนี้มักจะมีราคาถูกกว่าย่านอื่นๆ ของเมืองเล็กน้อย บริเวณนี้เงียบสงบกว่า Altstadt Nord เล็กน้อย คุณจึงสามารถพักผ่อนชิวๆหากเลือกพักในย่านนี้

Mercure Hotel Severinshof Köln City

โรงแรมน่าพักในย่าน Altstad Süd:

Mercure Hotel Severinshof Köln City

Maritim Hotel Köln

Novotel Köln City

3. Neustadt

Neustadt หรือ New Town เป็นย่านที่อยู่ติดกับเมืองเก่าโคโลญจน์ฝั่งตะวันตก โดยย่าน Neustadt ยังแบ่งออกเป็นตอนเหนือ (Neustadt-Nord) และตอนใต้ (Neustadt-Süd) 

ย่าน Neustadt-Nord เป็นย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าพักมากกว่าเพราะย่านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องทำเลที่สวยงามและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว เมื่ออยู่ใน Neustadt คุณสามารถเดินทางรอบเมืองโคโลญด้วยระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างสะดวกสบาย หรือแม้แต่เดินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองได้อย่างง่ายดาย Cologne Tower เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อเข้าพักในย่าน Neustadt

ย่าน Neustadt ยังถือว่าเป็นตัวแทนของความทันสมัยของเมืองโคโลญ ซึ่งดึงดูดผู้คนด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าย่านนี้เป็นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการชมเมืองและต้องการอยู่ใกล้สถานบันเทิงยามค่ำคืน นอกจากนี้ ย่าน Neustadt ยังกลายเป็นย่านยอดนิยมแห่งหนึ่งสำหรับนักธุรกิจ 

ย่าน Neustadt เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการพักในโคโลญสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโรงแรมราคาประหยัด (เมื่อเทียบกับย่านเมืองเก่า) โดยคุณจะยังคงอยู่ใกล้ใจกลางเมืองมากพอ

Motel One Köln-Mediapark

โรงแรมน่าพักในย่าน Neustadt:

Motel One Köln-Mediapark

Boutique Hotel 026 Köln St.Michael

Steigenberger Hotel Köln

4. Nippes

ย่าน Nippes ตั้งอยู่ทางเหนือของ Neustadt และเป็นย่านที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในโคโลญ ย่านนี้อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองมากนัก คุณจึงสามารถเดินทางจากไปยังย่านอื่นๆของเมืองด้วยรถไฟใต้ดินหรือรถไฟได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

ย่าน Nippes เป็นย่านที่อยู่อาศัย มีสวนสาธารณะที่สวยงามและสวนสัตว์ Kölner ซึ่งคุณสามารถเดินเล่นและเยี่ยมชมได้ ย่านนี้มีร้านค้าวินเทจ, ร้านกาแฟสุดชิค และซูเปอร์มาร์เก็ตที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์มังสวิรัติและออร์แกนิกอยู่ตามถนนหลายสาย แม้ว่าจะมีผับและคลับหลายแห่ง แต่สถานบันเทิงยามค่ำคืนก็ไม่คึกคักเหมือนในใจกลางเมืองและในละแวกใกล้เคียงอื่นๆ ในย่าน Nippes มีโรงแรมไม่กี่แห่งแต่ห้องพักก็ราคาไม่แพง

1st Floor Köln

โรงแรมน่าพักในย่าน Nippes:

1st Floor Köln

Koncept Hotel Josefine

Apartment11 Thüringer

5. Deutz

ย่าน Deutz  ตั้งอยู่บนฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำไรน์ (Rhine River) ขนานกับเมืองเก่า เมื่อเข้าพักที่นี่ คุณสามารถข้ามแม่น้ำได้ตลอดเวลาโดยใช้สะพาน Hohenzollern หรือใช้รถเคเบิลเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในโคโลญ ย่านนี้ถือเป็นย่านการค้าหลักของเมืองโคโลญ ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารบริหารและพื้นที่สีเขียวหลายแห่ง รวมถึง Rheinpark ที่สวยงามซึ่งทอดยาวไปตามริมฝั่งแม่น้ำทางตอนเหนือ

ย่าน Deutz มีสถานีรถไฟ “Köln Messe / Deutz” ดังนั้นหากคุณจะเดินทางด้วยรถไฟ ย่าน Deutz อาจเป็นย่านที่สะดวกและเหมาะสมสำหรับคุณ

ที่พักใน Deutz มีบรรยากาศที่ทันสมัยมากกว่าที่คุณจะพบในย่านอื่นๆ ของโคโลญ โรงแรมส่วนใหญ่ในย่านนี้เป็นโรงแรมที่มีสไตล์หรือหรูหราพร้อมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของแม่น้ำไรน์ที่ส่องสว่างในเวลากลางคืน อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถหาที่พักราคาประหยัดได้เช่นกัน ย่าน Deutz เงียบสงบกว่าย่านเมืองเก่า จึงเหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

Hyatt Regency Köln

โรงแรมน่าพักในย่าน Deutz:

Hyatt Regency Köln

Hotel Freiheit

Hotel Stadtpalais

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา