ThaionTours.com

โคโลญ (Cologne) เป็นหนึ่งในเมืองชั้นนำในเยอรมนีในแง่ของสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียงรายไปตามริมฝั่งแม่น้ำไรน์ ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดของเมือง อาคารทางประวัติศาสตร์ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ ในโคโลญได้ในบทความนี้

1. มหาวิหารโคโลญ - Cologne Cathedral

มหาวิหารโคโลญ (Cologne Cathedral หรือ Kölner Dom ในภาษาเยอรมัน) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโคโลญ สถานที่แห่งนี้อยู่ในรายชื่อมรดกโลกของ UNESCO ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟกลางในใจกลางเมือง การออกแบบทั้งภายนอกและภายในของมหาวิหารโคโลญนั้นสะดุดตามาก มีโครงสร้างกอทิกอันงดงามนี้สามารถมองเห็นได้จากหลายส่วนของเมือง และใช้เวลาถึง 632 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ คุณสามารถขึ้นบันไดมากกว่า 500 ขั้นและเพลิดเพลินไปกับวิวเมืองอันงดงามจากมุมสูงได้ หากคุณจะเดินทางไปที่นั่นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน คุณจะเห็นตลาดคริสต์มาสแห่งหนึ่งในเมืองด้วย

Kölner Dom (Cologne Cathedral)

เวลาเปิดทำการ: 06:00-21:00 น. แต่ในวันอาทิตย์จะเปิดเฉพาะระหว่าง 13:00 น. - 16:30 น.

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: 4 ยูโร

2. สะพานโฮเฮนโซลเลิร์น (Hohenzollern Bridge) 

เมื่อคุณเดินจากมหาวิหารโคโลญไปยังแม่น้ำไรน์ คุณจะพบกับสะพานโฮเฮนโซลเลิร์น (Hohenzollern Bridge หรือ Hohenzollernbrücke ในภาษาเยอรมัน) อันโด่งดัง สะพานนี้สร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1911 และได้ชื่อมาจากราชวงศ์โฮเฮนโซลเลิร์น (Hohenzollern dynasty) สะพานถูกสร้างขึ้นใหม่เนื่องจากถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่สอง สะพานโฮเฮนโซลเลิร์นมีรูปแบบโค้งสามโค้ง ยาว 410 ม. ด้านข้างของสะพานมีพื้นที่สำหรับคนเดินเท้าและนักปั่นจักรยาน จากสะพานนี้คุณจะเห็นทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเมืองเก่าโคโลญพร้อมมหาวิหารที่โดดเด่น

Hohenzollernbrücke (Hohenzollern Bridge)

เมื่อเดินบนสะพาน คุณจะเห็นแม่กุญแจนับพันใบแขวนอยู่ตั้งแต่ปี 2551 โดยคู่รักที่ต้องการทำให้ความรักของพวกเขาเป็นอมตะ อย่างไรก็ตาม มีการรณรงค์ให้ยกเลิก เนื่องจากกุญแจเหล่านี้มีน้ำหนักรวม 2 ตัน อาจทำให้สะพานเสียหายได้

อีกสิ่งที่น่าสนใจในการสำรวจเมืองโคโลญ คือ การล่องเรือไปตามแม่น้ำไรน์ คุณสามารถล่องเรือชมเมืองโคโลญแบบพาโนรามา ซึ่งจะทำให้คุณได้ชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งมหาวิหารโคโลญและสะพานโฮเฮนโซลเลิร์นในทัวร์พาโนรามา 1 ชั่วโมง พร้อมอาหาร หรือคุณสามารถเลือกแพ็กเกจคอมโบล่องเรือและเมนูโกลด์ได้ที่ฮาร์ดร็อคคาเฟ่

>> ทัวร์ล่องเรือชมเมืองโคโลญแบบพาโนรามา

Cologne Panorama City Cruise

3. พิพิธภัณฑ์โรมัน-เจอร์มานิก (Roman-Germanic Museum)

พิพิธภัณฑ์โรมัน-เจอร์มานิก (Roman-Germanic Museum หรือ Römisch-Germanisches Museum ในภาษาเยอรมัน)  อยู่ห่างจากมหาวิหารโคโลญเพียงไม่กี่นาที ที่นี่จัดแสดงนิทรรศการมรดกทางโบราณคดีมากมายตั้งแต่ยุคหินเก่าไปจนถึงยุคกลางตอนต้น พิพิธภัณฑ์เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในปี 1974 พิพิธภัณฑ์โรมัน-เจอร์มานิกมีการจัดแสดงเครื่องแก้วและเซรามิกจากสมัยโรมัน ประติมากรรม และอัญมณีจากยุคเจอร์มานิก นอกจากนี้ยังมีผลงานและโบราณวัตถุจากอัครสังฆมณฑลโคโลญจน์อีกด้วย

Römisch-Germanisches Museum (Roman-Germanic Museum)

เวลาเปิดทำการ: 10.00-17.00 น

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: 3 ยูโร

4. พิพิธภัณฑ์ลุดวิก (Ludwig Museum)

พิพิธภัณฑ์ลุดวิก (Ludwig Museum)  ในโคโลญเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนี จัดแสดงงานศิลปะตั้งแต่ศิลปะสมัยใหม่คลาสสิกจนถึงปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1976 เมื่อคู่รักปีเตอร์และไอรีน ลุดวิก บริจาคผลงานประมาณ 350 ชิ้น พิพิธภัณฑ์ลุดวิกได้รวบรวมผลงานของศิลปินสำคัญๆ มากมายจากศิลปะสมัยใหม่และเป็นแหล่งรวบรวมผลงานชิ้นเอกของ Picasso และ Pop Art ที่น่าทึ่งอีกด้วย

เวลาเปิดทำการ: 10:00-18:00

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: 11 ยูโร

5. พิพิธภัณฑ์ Wallraf-Richartz

พิพิธภัณฑ์ Wallraf–Richartz เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญในโคโลญ พิพิธภัณฑ์ Wallraf-Richartz เปิดในปี 1861 จึงกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองโคโลญ ที่นี่มีคอลเลกชันของผลงานศิลปะตั้งแต่ช่วงปี 1500 จนถึงปี 1900 โดยศิลปินชื่อดัง เช่น Pierre-Auguste Renoir, Alfred Sisley, Vincent van Gogh, Claude Monet, Camille Pissarro และอีกหลายคน จัดแสดงอยู่ หากคุณเป็นคนรักศิลปะที่สนใจงานยุคกลาง, ยุคบาโรก และศตวรรษที่ 19 เราขอแนะนำอย่างยิ่งว่าอย่าพลาดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

เวลาเปิดทำการ: 10:00-18:00

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: 5 ยูโร


หากคุณกำลังจะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในโคโลญและใช้ระบบขนส่งสาธารณะบ่อยๆ ขอแนะนำให้ใช้บัตรโคโลญ (Cologne Card) บัตรนี้มอบข้อเสนอส่วนลดมากมายสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปะ, วัฒนธรรม, และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงส่วนลดเมื่อช็อปปิ้ง ด้วยบัตรโคโลญ (Cologne Card) คุณจะได้รับส่วนลดค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์โคโลญและสถานที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย 

>> จองบัตรโคโลญ (Cologne Card)


6. โบสถ์เกรทเซนต์มาร์ติน (Great St. Martin Church)

โบสถ์เกรทเซนต์มาร์ติน (Great St. Martin Church) เป็นโบสถ์คาทอลิกแบบโรมาเนสก์ในเมืองโคโลญจน์ สร้างขึ้นในปี 1150-1250 ที่นี่ถือเป็นสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเก่า และมีชื่อเสียงด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงาม รวมถึงคมีอลเลกชั่นกระจกสีร่วมสมัย ส่วนที่โดดเด่นที่สุดของโบสถ์เกรทเซนต์มาร์ตินประกอบไปด้วยหอทางเดินและพื้นที่ร้องเพลงรูปใบโคลเวอร์ ซึ่งเป็นส่วนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เช่นเดียวกับอาคารอื่นๆ ในเมือง ปนอกจากสองส่วนนี้แล้ว เมื่อคุณลงไปที่ชั้นใต้ดินของโบสถ์ คุณจะเห็นซากปรักหักพังของอาคารที่มีอายุตั้งแต่สมัยโรมัน

Great St. Martin Church

เวลาเปิดทำการ: 9:30-19:30

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ฟรี

7. Fischmarkt

Fischmarkt เป็นจัตุรัสที่เรียกกันว่า Fish Market ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวในปัจจุบันด้วยลักษณะของบ้านเรือนในช่วงสมัยศตวรรษที่ 17 โคโลญเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความเสียหายมากมายในสงครามโลกครั้งที่สอง อย่างไรก็ตาม บ้านสีสันสดใสในจัตุรัสเหล่านี้ยังคงอยู่มาถึงปัจจุบันที่คอยให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูป จัตุรัสเล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยบาร์, ร้านกาแฟ และร้านอาหาร

Fischmarkt (Fish Market)

8. ศาลากลางโคโลญ Kölner Rathaus (Cologne City Hall)

ศาลากลางโคโลญ (Cologne City Hall หรือ Kölner Rathaus ในภาษาเยอรมัน) มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 900 ปี ศาลาว่าการโคโลญจึงเป็นอาคารที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมเมื่อรเดินทางมาเที่ยวเมืองโคโลญ ศาลากลางโคโลญเป็นศาลากลางที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมนี ซึ่งสร้างขึ้นระหว่างปี 1569 ถึง 1573 ลักษณะทางสถาปัตยกรรมและคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะส่วนหน้าของยุคเรอเนซองส์ที่ออกแบบโดย Wilhelm Vernukken

เวลาเปิดทำการ: 08:00-16:00

9. ย่านเมืองเก่าของโคโลญ (Altstadt)

ย่าน Altstadt เป็นย่านเมืองเก่าของโคโลญซึ่งเป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ มหาวิหารโคโลญซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดในเมืองก็ตั้งอยู่ในย่านนี้ ย่าน Altstadt ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ขนานกับแม่น้ำไรน์ นอกจากมหาวิหารอันยิ่งใหญ่แล้ว ในย่านนี้คุณยังจะได้พบกับศาลาว่าการโคโลญ, อนุสาวรีย์มากมาย, พิพิธภัณฑ์ที่นับไม่ถ้วน และอาคารเก่าแก่จำนวนมาก รวมถึงร้านขายของแบรนด์ดังต่างๆ ซึ่งคุณจะสามารถจับจ่ายได้ระหว่างเดินเล่นในย่านโคโลญ

Altstadt (Old Town of Cologne)

10. พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต (Chocolate Museum)

พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต (Chocolate Museum หรือ Imhoff-Schokoladenmuseum ในภาษาเยอรมัน) อาจเป็นสถานที่ที่คุณไม่ได้ตั้งใจจะไป แต่คุณจะได้ยินหลายๆ คนบอกว่าเป็นสถานที่ที่ต้องไปให้ได้เมื่อมาเที่ยวโคโลญ พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลตก่อตั้งขึ้นในปี 1993 ใกล้กับย่านเมืองเก่าโคโลญจน์ มีความโดดเด่นมากด้วยทิวทัศน์แม่น้ำอันเป็นเอกลักษณ์

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือสวรรค์ของผู้ชื่นชอบช็อกโกแลตอย่างแท้จริง พิพิธภัณฑ์ได้บอกเล่าประวัติความเป็นมาของช็อกโกแลตโดยเริ่มจากเมล็ดโกโก้ มีพื้นที่เรือนกระจกพิเศษที่มีต้นโกโก้ด้วย คุณสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับที่มาที่ไปของช็อกโกแลตได้ที่พิพิธภัณฑ์ช็อกโกแลต และชิมช็อกโกแลต ภายในพิพิธภัณฑ์มีร้านค้าและคาเฟ่ที่คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลตต่างๆ เป็นของที่ระลึกได้ 

เวลาเปิดทำการ: 10:00-18:00 วันอังคารถึงวันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์)

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: 12.50 ยูโร ในวันธรรมดา 13.50 ยูโรในเสาร์อาทิตย์

11. สวนสัตว์โคโลญ (Cologne Zoo)

สวนสัตว์โคโลญสร้างขึ้นในปี 1860 และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆอย่างรวดเร็ว สวนสัตว์โคโลญถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ได้เปิดใหม่อีกครั้งในสองปีต่อมา สวนสัตว์แห่งนี้มีสัตว์มากกว่า 750 สายพันธุ์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดยักษ์บนพื้นที่รวม 20 เฮกตาร์ เมื่อมาที่นี่ก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมทั้งการให้อาหารสัตว์ด้วย

เวลาเปิดทำการ: 09:00-18:00

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: 19.50 ยูโร

12. House of 4711 (Dufthaus 4711)

เป็นบ้านดั้งเดิมของโคโลญ คุณสามารถแวะเยี่ยมชมร้านค้าที่มีการจัดแสดงวัตถุโบราณที่ใช้ในการผลิตและขายน้ำหอมมากมาย สถานที่แห่งนี้คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมสำหรับผู้รักน้ำหอม บนชั้นสองของอาคาร มีการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของบ้านเลขที่ 4711 ฟรีพร้อมตัวเลือกทัวร์แบบมีไกด์

Dufthaus 4711 (House of 4711)

เวลาเปิดทำการ: 11:00-17:00

13. ย่านเบลเยียม (Belgian Quarter)

ย่านเบลเยียม (Belgian Quarter หรือ Belgisches Viertel ในภาษาเยอรมัน) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเมือง ย่านนี้เป็นที่รู้จักในย่านเบลเยียมเพราะถนนส่วนใหญ่ตั้งชื่อตามเมืองต่างๆ ของเบลเยียม ย่านเบลเยียมเต็มไปด้วยร้านบูติกของดีไซเนอร์, ผับ, ร้านกาแฟ และร้านอาหาร ที่นี่คือสถานที่ที่คนในท้องถิ่น คนหนุ่มสาว และนักศึกษามาสังสรรค์กัน

14. สวนพฤกษศาสตร์และพืชพรรณ (Flora and Botanical Garden)

สวนพฤกษศาสตร์และพืชพรรณ (Flora and Botanical Garden หรือ Flora und Botanischer Garten Köln ในภาษาเยอรมัน) ก่อตั้งขึ้นในปี 1920 ภายใต้การนำของปีเตอร์-โจเซฟ เลนเน (Peter-Joseph Lenné) สวนพฤกษศาสตร์และพืชพรรณครอบคลุมพื้นที่ 11.5 เฮกตาร์ โดยมีพืชมากกว่า 12,000 ชนิดที่นำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก อุทยานมีการตกแต่งสไตล์บาโรกของฝรั่งเศส ยุคเรอเนซองส์ของอิตาลี และสวนที่มีภูมิทัศน์แบบอังกฤษ หากคุณต้องการเยี่ยมชม สวนพฤกษศาสตร์เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน

เวลาเปิดทำการ: 08:00-18:00

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: 5 ยูโร (ไกด์ทัวร์)

15. มหาวิหารเซนต์อะโพสเทลน์ (Basilika St. Aposteln)

มหาวิหารเซนต์อะโพสเทลน์เป็นโบสถ์แบบโรมาเนสก์ในโคโลญ ตั้งอยู่ใกล้กับ Neumarkt  มหาวิหารเซนต์อะโพสเทลน์สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 แม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนในช่วงศตวรรษที่ 12 ก็ตาม สถาปัตยกรรมออตโตเนียนของที่นี่เป็นสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเฉพาะของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งควรค่าแก่การไปชมสักครั้งในชีวิต

เวลาเปิดทำการ: 10:00-13:00 และ 15:00-17:00

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ฟรี

16. สวนสาธารณะไรน์ปาร์ค (Rhine Park)

สวนสาธารณะไรน์ปาร์ค (Rhine Park หรือ Rheinpark ในภาษาเยอรมัน) เป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมือง และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ชาวโคโลญไปพักผ่อนกัน คุณจะได้พบกับกิจกรรมมากมายที่นี่ ทั้งอินไลน์สเก็ต วิ่งจ๊อกกิ้ง หรือกีฬาต่างๆบนสนามหญ้าขนาดยักษ์ สวนสาธารณะมีพื้นที่ขนาด 40 เฮกตาร์ทอดยาวไปตามแม่น้ำไรน์ระหว่างเขตเมืองมึลไฮม์ (Mülheim) และดอยท์ซ (Deutz) สวนสาธารณะไรน์พาร์คเป็นที่ตั้งของ "เคเบิลคาร์โคโลญจน์ไรน์" ซึ่งข้ามแม่น้ำจากไรน์พาร์คไปยังรีห์ล (Riehl) และมีทิวทัศน์อันตระการตาของเมืองโคโลญจน์ ค่าเดินทางโดยกระเช้าไฟฟ้าแบบเที่ยวเดียวมีค่าใช้จ่าย 5 ยูโร  และแบบไปกลับมีค่าใช้จ่าย 7.50 ยูโร 

เวลาเปิดทำการ: สวนสาธารณะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ฟรี

17. มัสยิดกลางโคโลญ (Cologne Central Mosque)

มัสยิดกลางโคโลญ (Cologne Central Mosque) สร้างขึ้นโดย Religious Affairs Turkish-Islamic Union ในปี 2009 มัสยิดกลางมีความทันสมัยซึ่งมีสถาปัตยกรรมออตโตมัน มีหออะซาน 2 หอสูง 55 เมตร อาคารนี้มีหลายส่วน เช่น ห้องสมุด, ห้องนิทรรศการ, พิพิธภัณฑ์ และตลาดในร่ม มัสยิดกลางโคโลญจัดกิจกรรมการศึกษาและนิทรรศการต่างๆ ตลอดทั้งปี คุณสามารถเยี่ยมชมส่วนหลักของอาคารได้อย่างง่ายดายโดยเข้าร่วมทัวร์พร้อมไกด์ฟรี ในวันพุธและวันศุกร์ เวลา 15:00 น. 

เวลาเปิดทำการ: 09:00-20:00

ค่าธรรมเนียมแรกเข้า: ฟรี

18. ชิลเดอร์กัส (Schildergasse)

ชิลเดอร์กัส (Schildergasse) เป็นหนึ่งในถนนช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโคโลญ สัญลักษณ์ที่สำคัญที่สุดของชิลเดอร์กัส คือ Weltstadthaus ซึ่งเป็นอาคารที่ทำด้วยแก้ว  ถนนแห่งนี้มีร้านขายเสื้อผ้าชื่อดังของเยอรมันชื่อว่า Renzo Piano ซึ่งออกแบบโดย Peek & Cloppenburg นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแบรนด์ต่างๆ เช่น Galeria Kaufhof, H&M และ Zara ถนนรอบๆชิลเดอร์กัสเป็นสถานที่ที่คุณจะพบร้านบูติกและร้านค้าท้องถิ่นที่ขายสินค้าราคาไม่แพง

Schildergasse

Tips

หากคุณจะบินมาเที่ยวเมืองโคโลญ สามารถดูข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเดินทางเข้าเมืองในคู่มือการเดินทางจากสนามบินโคโลญไปยังใจกลางเมือง ซึ่งจะช่วยคุณเลือกประเภทการเดินทางที่เหมาะกับคุณที่สุด

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา