[รีวิว] ขั้นตอนการทำพาสปอร์ต ที่ MRT คลองเตย

รีวิว ขั้นตอนการทำพาสปอร์ตหรือนังสือเดินทางที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว MRT คลองเตยอย่างละเอียด

ถ้าใครยังไม่เคยทำหนังสือเดินทางมาก่อน สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสารเพิ่มเติมได้ ที่นี่: ข้อมูลในการทำหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ครบถ้วน ที่นี่ที่เดียว

รีวิวขั้นตอนการทำพาสปอร์ต ที่ MRT คลองเตย 

Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

1.จองคิวทำพาสปอร์ตทางออนไลน์ได้ที่ http://www.passport.in.th

เราขอแนะนำให้จองคิวไปล่วงหน้า เพราะจะสะดวกและประหยัดเวลาไปได้เป็นอย่างมาก หากจองคิวทำพาสปอร์ตออนไลน์ไว้ แต่เกิดไม่สะดวกในวันดังกล่าว สามารถเข้าไปเลื่อน หรือเปลี่ยนวันที่ในระบบได้ โดยสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลการจองได้ไม่เกินเวลา 23:00 น. ของวันก่อนวันขอรับบริการหนังสือเดินทางที่ได้เคยเลือกไว้ และเปลี่ยนแปลงได้ 5 ครั้ง

2. เดินทางมาที่ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว MRT คลองเตย ทางออกที่ 2

 Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

3.เข้าแถวรอรับบัตรคิว ซึ่งจะมีอยู่ 2 แถวแยกอย่างชัดเจน คือ สำหรับผู้ที่จองคิวออนไลน์และสำหรับคนที่ Walk-in เข้ามา โดยยื่นบัตรประจำตัวประชาชนที่มีเลข 13 หลัก หรือสูติบัตรฉบับจริง (หากไม่มีเลข 13 หลัก ต้องนำสำเนาทะเบียนบ้านมาแสดง) พร้อมเอกสารหลักฐานอื่น ๆ ที่จำเป็น เพื่อตรวจสอบข้อมูล หากข้อมูลถูกต้องครบถ้วนเจ้าหน้าที่จะแจกบัตรคิวพร้อมกับเอกสารให้กรอกข้อมูล

 Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

4. เมื่อรับบัตรคิวเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการวัดส่วนสูง

Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

5.จากนั้นเราก็เดินไปกรอกข้อมูลในเอกสารที่เคาน์เตอร์กรอกเอกสารอีกด้านหนึ่ง

Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

เอกสารที่ให้กรอกก็จะเป็นรายละเอียดส่วนตัว กรอกชื่อ/สกุลภาษาอังกฤษ พร้อมที่อยู่ในการจัดส่งทางไปรษณีย์และชื่อบุคคลที่ติดต่อได้

 Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

6.รอเรียกคิวเข้ารับบริการ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลบุคคล เก็บข้อมูลทางชีวภาพ เก็บลายพิมพ์นิ้วมือนิ้วชี้ซ้าย และนิ้วชี้ขวาด้วยเครื่องสแกนเนอร์ และถ่ายรูปใบหน้า จากนั้นก็จะตรวจสอบข้อมูลลงชื่อในคำร้อง และทำสัญญายินยอมชดใช้ค่าเสียหายของผู้ที่จะเดินทางไปต่างประเทศ

 Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

7.ชำระค่าธรรมเนียมการทำหนังสือเดินทาง 1,000 บาท โดยที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว MRT คลองเตย จะสามารถรับเล่มหนังสือเดินทางด่วนพิเศษทางไปรษณีย์ หรือ Passport Speed Post (PSP)เท่านั้นจึงต้องชำระค่าส่งไปรษณีย์เพิ่มเติม 60 บาท จากนั้นรับใบเสร็จรับเงินก็เป็นอันเรียบร้อย

8.รอรับหนังสือเดินทาง ซึ่งจะได้รับเล่มภายใน 3 วันทำการ (นับแต่วันที่ยื่นคำร้อง เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล)

Get a Thai Passport at MRT Klongtoey

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา