แนะนำ 12 ที่พักม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สวยมากๆ [อัพเดต 2020]

ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นสถานที่เที่ยวชมธรรมชาติชื่อดังของจังหวัด ห่างจากตัวเมืองเพียง 20 กิโลเมตรเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของนักท่องเที่ยว มีความสวยงามของวัฒนธรรมล้านนาของชาวเหนือ และความเงียบสงบที่น่าหลงใหล นอกจากม่อนแจ่มแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งในโซนนี้ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน สำหรับใครที่แวะมาเที่ยวเชียงใหม่ จะต้องไม่พลาดการมายังม่อนแจ่มอย่างแน่นอน

ผมได้รวบที่พักที่น่าสนใจ มาไว้ในบทความนี้ เพื่อให้ทุกคน ได้เลือกพักผ่อนพร้อมเพลินเพลินบรรยากาศสุดชิล และกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติของที่นี่


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักราคาประหยัด ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. โรงแรมพราวภูฟ้า (Proud Phu Fah Hotel)

โรงแรมพราวภูฟ้า (Proud Phu Fah Hotel) เป็นวิลล่ารีสอร์ท ในอำเภอแม่ริม ให้บริการห้องพักที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi - Fi) มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง นวดแผนไทย และที่จอดรถฟรี ร้านอาหารของที่พักมีบริการอาหารไทย พร้อมบริการดินเนอร์บาร์บีคิวส่วนตัว เมื่อแจ้งความประสงค์

โรงแรมพราวภูฟ้า (Proud Phu Fah Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 3,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.4/10

ทางไปจอง ➜  โรงแรมพราวภูฟ้า (Proud Phu Fah Hotel)

2. ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham)

ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ให้บริการที่พักสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางม่อนแจ่ม และให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นของประเทศญี่ปุ่น บ่อออนเซ็นของที่นี่จะจัดแยกสำหรับชาย/หญิง และมีให้บริการทั้งหมด 3 แบบ คือแบบในร่ม กลางแจ้ง และแบบถังไม้ อีกทั้งยังมี ห้องสปา ห้องออกกำลังกาย และสนามกอล์ฟ มีห้องอาหาร Open-Air ให้บริการอาหารไทยและญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารยุโรป และที่พักมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียม

ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham)

ราคา: เริ่มต้น 6,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

ทางไปจอง ➜  ออนเซน แอท ม่อนแจ่ม (Onsen @ Moncham)

3. เออร์เบอร์น แม่ริม (Urban Maerim)

เออร์เบอร์น แม่ริม (Urban Maerim) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ให้บริการห้องพักที่สะอาดและกว้างขวาง ภายในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ไมโครเวฟ กาต้มน้ำ ระเบียงพร้อมวิวสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่พักมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง สวน มีห้องสำหรับครอบครัว รูมเซอร์วิส และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีจักรยานสำหรับปั่นชมบรรยากาศโดยรอบฟรี

เออร์เบอร์น แม่ริม (Urban Maerim)

ราคา: เริ่มต้น 1,400 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.0/10

ทางไปจอง ➜ เออร์เบอร์น แม่ริม (Urban Maerim)

4. พอเทล (Pawtel)

พอเทล (Pawtel) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ให้บริการที่พักพร้อมห้องอาหาร ที่พักได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามทันสมัย มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี จักรยานสำหรับใช้งานฟรี ลานระเบียง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และรูมเซอร์วิส ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวีจอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำ  เครื่องเป่าผม โต๊ะทำงาน พร้อมวิวสระว่ายน้ำ และที่พักแห่งนี้สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้

พอเทล (Pawtel)

ราคา: เริ่มต้น 1,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.4/10

ทางไปจอง ➜  พอเทล (Pawtel)

5. โรงแรมเดอะ แกรนด์ โมร็อค (The Grand Morocc Hotel)

โรงแรมเดอะ แกรนด์ โมร็อค (The Grand Morocc Hotel) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ให้บริการห้องพักพร้อมวิวสระว่ายน้ำที่สวยงาม จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือการตกแต่งสไตล์ Morocco โดยที่พักจะมีห้องแต่งตัวในสไตล์ Morocco  เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของโรงแรม มีห้องอาหาร ที่จอดรถส่วนตัวฟรี และจักรยานสำหรับใช้งานฟรี มีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์หรือแบบอาหารจานเดียว และมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียม

โรงแรมเดอะ แกรนด์ โมร็อค (The Grand Morocc Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 2,400 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  โรงแรมเดอะ แกรนด์ โมร็อค (The Grand Morocc Hotel)

6. บ้าน 88 เชียงใหม่ (Baan 88 Chiang Mai)

บ้าน 88 เชียงใหม่ (Baan 88 Chiang Mai) ที่พักตั้งอยู่ในสวนที่ร่มรื่นพร้อมวิวลำธารที่เงียบสงบ ให้บริการห้องพักปรับอากาศ พร้อมวิวธรรมชาติ ที่พักมีเลานจ์ส่วนกลาง รูมเซอร์วิส บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ มีบริการอาหารเช้าแบบอเมริกันหรืออาหารจานเดียวแก่ผู้เข้าพัก

บ้าน 88 เชียงใหม่ (Baan 88 Chiang Mai)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง ➜  บ้าน 88 เชียงใหม่ (Baan 88 Chiang Mai)

7. โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ (Four Seasons Resort Chiang Mai)

โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ (Four Seasons Resort Chiang Mai) ที่พักให้บริการบังกะโลสุดหรูตกแต่งไสตล์ล้านนา ด้วยภาพเขียนชิ้นงานศิลปะไทย พื้นไม้สักขัดเงาและผ้าฝ้ายไทยหรูหรา มีห้องน้ำส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติและภูเขาในหุบเขาแม่ริม มีศูนย์ออกกำลังกาย สปา และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีสนามเทนนิสและบริการนวดผ่อนคลาย และมีบริการจักรยานเช่าฟรี มีห้องอาหารกลางแจ้ง Terraces Restaurant พร้อมชมวิวดอยสุเทพจากระยะไกล ที่พักมีบริการรถรับส่งฟรีจากตัวเมืองเชียงใหม่ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ (Four Seasons Resort Chiang Mai)

ราคา: เริ่มต้น 17,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง ➜  โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่ (Four Seasons Resort Chiang Mai)

8. แม่ใน การ์เด้นส์ (Mae Nai Gardens)

แม่ใน การ์เด้นส์ (Mae Nai Gardens) ตั้งอยู่ในแม่ริม ให้บริการห้องพักปรับอากาศ พร้อมวิวธรรมชาติที่แสนสงบ ห่างจากเชียงใหม่ 25 กม. มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีและที่จอดรถฟรี มีบริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลหรืออาหารเช้าแบบอาหารจานเดียว ที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวนหย่อมและระเบียงกลางแจ้ง เหมาะสำหรับการพักผ่อนและหลีกหนีความวุ่นวายภายในตัวเมือง

แม่ใน การ์เด้นส์ (Mae Nai Gardens)

ราคา: เริ่มต้น 1,800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.1/10

ทางไปจอง ➜  แม่ใน การ์เด้นส์ (Mae Nai Gardens)

9. กุฎี บูติก รีสอร์ท (Gudi Boutique Resort)

กุฎี บูติก รีสอร์ท (Gudi Boutique Resort) ให้บริการห้องพักปรับอากาศ ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่พักตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ไทยล้านนาดั้งเดิม พร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และทรีทเมนท์สปาอันผ่อนคลาย ท่ามกลางทิวทัศน์ธรรมชาติอันเขียวขจี รีสอร์ทแห่งนี้บริการรถยนต์เช่า และบริการซักรีด ห้องอาหารกลางแจ้งของรีสอร์ทให้บริการอาหารไทยภาคเหนือตำรับดั้งเดิมและอาหารนานาชาติ

กุฎี บูติก รีสอร์ท (Gudi Boutique Resort)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.0/10

ทางไปจอง ➜  กุฎี บูติก รีสอร์ท (Gudi Boutique Resort)

10. แม่สา กรีนเนอร์รี่ ฮิลล์ (Maesa Greenery Hill)

แม่สา กรีนเนอร์รี่ ฮิลล์ (Maesa Greenery Hill) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ที่พักอยู่ใกล้น้ำตก ห่างจากน้ำตกแม่สาโดยใช้เวลาเดิน 12 นาที ที่พักแห่งนี้ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันเขียวขจีของต้นไม้ มีลานระเบียง และมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ มีจักรยานสำหรับการใช้งานฟรี ซึ่งผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง เช่น ปั่นจักรยาน และเดินชมธรรมชาติรอบๆที่พัก

แม่สา กรีนเนอร์รี่ ฮิลล์ (Maesa Greenery Hill)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.8/10

ทางไปจอง ➜  แม่สา กรีนเนอร์รี่ ฮิลล์ (Maesa Greenery Hill)

11. ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiangmai Spa Resort)

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiangmai Spa Resort) ตั้งอยู่บนภูเขาสูงและล้อมรอบด้วยพันธุ์ไม้อันเขียวขจีในอำเภอแม่ริม มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา ให้บริการนวดและทรีทเมนต์ผิวหน้าและเรือนร่างกลางแจ้งพร้อมวิวธรรมชาติ มีศูนย์ออกกำลังกายและสนามมินิกอล์ฟ ให้บริการห้องพักปรับอากาศที่มีระเบียงส่วนตัวที่มีเตียงอาบแดด โทรทัศน์จอแบน เครื่องเล่นดีวีดีและมินิบาร์ ห้องอาหารพาโนรามา (Panorama Restaurant) ให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiangmai Spa Resort)

ราคา: เริ่มต้น 4,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.7/10

ทางไปจอง ➜  ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiangmai Spa Resort)

12. คูลดาวส์ รีสอร์ท (Cool downs Resort)

คูลดาวส์ รีสอร์ท (Cool downs Resort) ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านแม่แม ในอำเภอแแม่ริม ที่พักแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีห้องอาหาร จักรยานสำหรับใช้งานฟรี บาร์ รูมเซอร์วิส บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีในทุกพื้นที่ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ และพื้นที่นั่งเล่น พร้อมวิวธรรมชาติ ให้บริการอาหารเช้าแบบจานเดียว ที่พักมีพื้นที่จอดรถฟรี

คูลดาวส์ รีสอร์ท (Cool downs Resort)

ราคา: เริ่มต้น 2,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง ➜  คูลดาวส์ รีสอร์ท (Cool downs Resort) 

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่