แนะนำ 10 โรงแรมราคาถูกสุดๆ ใกล้ตลาดวังหลัง/ศิริราช หาของกินอร่อยย่านบางกอกน้อย[อัพเดต 2020]

ตลาดวังหลัง เป็นตลาดเล็กๆ อยู่ในซอยถัดจากโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเต็มไปด้วยร้านขายของกินมากมาย อีกทั้งยังมี เสื้อผ้า และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆขายอีกด้วย ถัดจากตลาดยังมีวัดระฆังโฆสิตาราม และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ให้ทุกท่านได้ไปสักการะบูชากัน อีกทั้งการเดินทางมายังตลาดวังหลังนี้แสนจะง่ายดายและหลายวิธี ตั้งแต่ รถยนต์ส่วนตัว รถเมล์ รถแท็กซี่ หรือนั่งเรือข้ามฟากมาก็ได้ เพราะท่าเทียบเรือนั้นอยู่ตรงตลาดพอดี หากใครที่แวะมาทำธุระในย่านนี้ หรือมายังโรงพยาบาลศิริราช แล้วกำลังมองหาที่พักราคาถูกอยู่ ผมได้รวบรวมที่พักที่น่าสนใจ ไว้ในบทความนี้แล้ว 


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักราคาประหยัด ใกล้ตลาดวังหลัง คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. อังคอล ลอยซ์ บูทีค โฮม (Uncle Loy's Boutique Home)

อังคอล ลอยซ์ บูทีค โฮม (Uncle Loy's Boutique Home) ตั้งอยู่ห่างจากตลาดวังหลังและโรงพยาบาลศิริราชโดยใช้เวลาเดินไม่นาน ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีรูมเซอร์วิสและบริการรับฝากสัมภาระสำหรับผู้เข้าพัก ห้องพักทุกห้องมีตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน โทรทัศน์จอแบนและห้องน้ำส่วนตัว ที่พักนี้ตั้งอยู่ห่างจากถนนข้าวสาร 5 กม. ห่างจากวัดโพธิ์ 5 กม. และห่างจากวัดอรุณ 1.7 กม.

อังคอล ลอยซ์ บูทีค โฮม (Uncle Loy's Boutique Home)

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

ทางไปจอง➜  อังคอล ลอยซ์ บูทีค โฮม (Uncle Loy's Boutique Home)

2. วังหลัง โฮสเทล (Wanglang Hostel)

วังหลัง โฮสเทล (Wanglang Hostel) ตั้งอยู่ใกล้กับรพ.ศิริราช ห่างจากวัดอรุณฯ 2 กม. ที่พักแห่งนี้มีรูมเซอร์วิส และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ที่พักมี keycard เข้าออกเพื่อความปลอดภัย ห้องพักปรับอากาศทุกห้องมีโต๊ะทำงาน โทรทัศน์ ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องปรับอากาศ และตู้เสื้อผ้า

วังหลัง โฮสเทล (Wanglang Hostel)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.8/10

ทางไปจอง➜  วังหลัง โฮสเทล (Wanglang Hostel)

3. เธียร์เตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence)

เธียร์เตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence) ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า ห่างจากโรงพยาบาลศิริราชและท่าเรือวังหลังโดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ล้อมรอบด้วยพืชพรรณอันร่มรื่น และมีห้องอาหารที่ให้บริการอาหารว่าง เครื่องดื่ม และอาหารจานเดียว ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล บางห้องยังมีพื้นที่นั่งเล่นสำหรับการพักผ่อน บางห้องมีวิวสระว่ายน้ำ วิวแม่น้ำ หรือวิวเมือง

.เธียร์เตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence)

ราคา: เริ่มต้น 2,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง➜  เธียร์เตอร์ เรสซิเดนซ์ (Theatre Residence)

4. บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ (Baan Wanglang Riverside) ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือวังหลัง 50 เมตร และห่างจากโรงพยาบาลศิริราช 60 เมตร ให้บริการห้องพักซึ่งมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวแม่น้ำเข้าพระยา และมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีบริการรถรับส่งฟรีจากโรงแรมไปยังวัดระฆังซึ่งอยู่ห่างออกไป 100 เมตร ห้องพักมีโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม กาต้มน้ำไฟฟ้า และห้องน้ำในตัว ห้องอาหาร The Tonmakok ให้บริการอาหารไทย ส่วน Rooftop 342 Bar and Café ให้บริการเครื่องดื่มค็อกเทลรสเลิศพร้อมวิวมุมกว้าง และมีบริการรูมเซอร์วิส

บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ (Baan Wanglang Riverside)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง➜  บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ (Baan Wanglang Riverside)

5. เอกเขนก โฮสเทล (Ekanake Hostel)

เอกเขนก โฮสเทล (Ekanake Hostel) ให้บริการห้องพักที่กว้างขวางแสนสบาย ที่พักมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี แผนกต้อนรับเปิดทำการตลอด 24 ชม. ห้องครัวส่วนกลาง มีพื้นที่จอดรถส่วนตัว และบริการรับฝากสัมภาระ ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ ไมโครเวฟ เตาปรุงอาหาร กาต้มน้ำ พื้นที่ฝักบัว เครื่องเป่าผม โต๊ะทำงาน และทุกห้องมีพื้นที่นั่งเล่น

เอกเขนก โฮสเทล (Ekanake Hostel)

ราคา: เริ่มต้น 1,300 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

ทางไปจอง➜   เอกเขนก โฮสเทล (Ekanake Hostel)

6. 24 เรสซิเด้นซ์ ศิริราช (24 Residence Siriraj)

24 เรสซิเด้นซ์ ศิริราช (24 Residence Siriraj) ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลศิริราช และตลาดวังหลัง อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ให้บริการที่พักปรับอากาศพร้อมระเบียง มีที่จอดรถส่วนตัวในสถานที่ และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีค่ามัดจำค่าคีย์การ์ดตอนเข้าเช็คอิน

24 เรสซิเด้นซ์ ศิริราช (24 Residence Siriraj)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.1/10

ทางไปจอง➜  24 เรสซิเด้นซ์ ศิริราช (24 Residence Siriraj)

7. 43 โฮม (43 Home)

43 โฮม (43 Home) ตั้งอยู่ในเขดบางกอกน้อย ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ที่พักมีศูนย์ออกกำลังกาย เลานจ์ส่วนกลาง ลานระเบียง รูมเซอร์วิส เอทีเอ็ม แผนกต้อนรับเปิดทำการตลอด 24 ชม. บริการรถรับส่ง ห้องครัวส่วนกลาง และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ

43 โฮม (43 Home)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.9/10

ทางไปจอง➜  43 โฮม (43 Home)

8. โรงแรมบ้านสวนพรานนก (Baansuanprannok Hotel)

โรงแรมบ้านสวนพรานนก (Baansuanprannok Hotel) อยู่ห่างจากโรงพยาบาลศิริราชและตลาดวังหลัง 1.8 กม. ที่พักให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์ออกกำลังกาย และห้องนั่งเล่นส่วนกลาง ห้องพักทุกห้องที่มีโต๊ะ โทรทัศน์ และตู้เย็น และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆครบครัน

โรงแรมบ้านสวนพรานนก (Baansuanprannok Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง➜  โรงแรมบ้านสวนพรานนก (Baansuanprannok Hotel)

9. ไอคอน โฮสเทล (ICON Hostel)

ไอคอน โฮสเทล (ICON Hostel) ให้บริการที่พักพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี รวมถึงมีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และมีห้องครัวส่วนกลาง  ที่พักนี้ตั้งอยู่ห่างจากวัดอรุณ 2.1 กม. ห่างจากถนนข้าวสาร 2.9 กม. และห่างจากวัดพระแก้ว 4.2 กม. ห้องพักทุกห้องที่โฮสเทลมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว

ไอคอน โฮสเทล (ICON Hostel)

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง ➜  ไอคอน โฮสเทล (ICON Hostel)

10. บ้านทิพา เฮาส์ วังหลัง (Baan Tipa House Wanglang)

บ้านทิพา เฮาส์ วังหลัง (Baan Tipa House Wanglang) ตั้งอยู่ในตลาดวังหลัง ห่างจากวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร โดยใช้เวลาเดิน 3 นาที เกสต์เฮาส์แห่งนี้ให้บริการห้องพักอันแสนสงบ พร้อมให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศและโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล บางห้องมีระเบียง ตู้เย็น และพัดลม นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว

บ้านทิพา เฮาส์ วังหลัง (Baan Tipa House Wanglang)

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.7/10

ทางไปจอง➜  บ้านทิพา เฮาส์ วังหลัง (Baan Tipa House Wanglang)

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่