รวบรวม 14 โรงแรมที่พักแถวปราณบุรี อร่อยกับซีฟู้ด พักผ่อนสุดชิล ฟังเสียงคลื่นริมทะเล [อัพเดต 2020]

ปราณบุรี เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ฝั่งอ่าวไทย ซึ่งอยู่ห่างกับหัวหินเพียง 30 กม.เท่านั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนและหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง พร้อมทั้งมีบรรยากาศธรรมชาติที่โรแมนติก และอาหารทะเลสดๆให้อิ่มอร่อยอีกด้วย นอกจากการเล่นน้ำทะเล และเดินชิลริมหาด ยังมีกิจกรรมอื่นๆเช่น พายเรือคยัค ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน ให้ลองอีกด้วย

หากใครกำลังมองหาที่พักที่ปราณบุรี ผมได้รวบรวมโรงแรมและที่พักที่น่าสนใจมาให้ทุกคน ได้เลือกพักผ่อนหลังจากการเหนื่อยล้ามาทั้งอาทิตย์พร้อมเพลินเพลินไปกับบรรยากาศสงบริมหาดสุดชิล


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักใน ปราณบุรี คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. บีซี ซัมเมอร์ บีช (BC Summer Beach)

บีซี ซัมเมอร์ บีช (BC Summer Beach) ให้บริการที่พักติดชายหาด มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีบริการจักรยานสำหรับใช้งานฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ให้เลือกหลากหลาย ภายในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบน ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องเป่าผม เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และฝักบัว รวมทั้งตู้เย็น และกาต้มน้ำ

บีซี ซัมเมอร์ บีช (BC Summer Beach)

ราคา: เริ่มต้น 1,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.4/10

ทางไปจอง ➜  บีซี ซัมเมอร์ บีช (BC Summer Beach)

2. น้ำทะเล รีสอร์ท (Nam Talay Resort)

น้ำทะเล รีสอร์ท (Nam Talay Resort) ห่างจากหาดปราณบุรีเพียง 100 เมตร ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีที่จอดรถฟรี ห้องพักประกอบด้วยทีวีจอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำไฟฟ้า และห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัว ใกล้ที่พักมีร้านอาหารท้องถิ่นและอาหารทะเลให้บริการ

น้ำทะเล รีสอร์ท (Nam Talay Resort)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  น้ำทะเล รีสอร์ท (Nam Talay Resort)

3. ภูริมันตรา รีสอร์ต แอนด์ สปา (Purimuntra Resort And Spa)

ภูริมันตรา รีสอร์ต แอนด์ สปา (Purimuntra Resort And Spa) ตั้งอยู่ริมชาดหาดอันแสนสงบในอำเภอปราณบุรี ให้บริการห้องพักที่สะอาดและกว้างขวาง มีสระว่ายน้ำริมชายหาด ห้องพักประกอบด้วยมินิบาร์และตู้เซฟ อีกทั้งมีห้องน้ำในตัวที่พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องหอมสำหรับห้องน้ำ และเครื่องเป่าผม นอกจากนี้รีสอร์ทยังมีที่ทำบาร์บีคิวให้บริการแก่ผู้เข้าพัก ซึ่งท่านสามารถใช้ปรุงอาหารได้เอง หรือรับประทานอาหารไทยหรืออาหารยุโรปได้ที่ห้องอาหาร Palm Tree Restaurant

ภูริมันตรา รีสอร์ต แอนด์ สปา (Purimuntra Resort And Spa)

ราคา: เริ่มต้น 2,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.1/10

ทางไปจอง ➜  ภูริมันตรา รีสอร์ต แอนด์ สปา (Purimuntra Resort And Spa)

4. เดอะ เฮาส์ แอท ปราณบูรี (The House at Pranburi)

เดอะ เฮาส์ แอท ปราณบูรี (The House at Pranburi) ตั้งอยู่ในอำเภอปราณบุรี และอยู่ไม่ไกลชายหาด ให้บริการที่พักพร้อมบรรยากาศธรรมชาติรอบที่พัก มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และที่จอดรถส่วนตัวฟรี ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศโทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องรายการดาวเทียม ห้องน้ำส่วนตัว ห้องพักแต่ละห้องมีลานระเบียง และตู้เย็น

เดอะ เฮาส์ แอท ปราณบูรี (The House at Pranburi)

ราคา: เริ่มต้น 850 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.4/10

ทางไปจอง ➜  เดอะ เฮาส์ แอท ปราณบูรี (The House at Pranburi)

5. ปาล์ม บีช รีสอร์ต (Palm Beach Resort)

ปาล์ม บีช รีสอร์ต (Palm Beach Resort) ให้บริการที่พักซึ่งตั้งอยู่บนหาดปราณบุรี รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมสระสปา บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และที่จอดรถฟรีในสถานที่ ห้องพักได้รับการตกแต่งในสไตล์ไทยอันมีเอกลักษณ์ และมีระเบียงส่วนตัว ทีวีระบบช่องสัญญาณเคเบิล และตู้เย็น รวมถึงยังมีบริการซักรีด มีจักรยานให้ใช้งานฟรีและบริการรถยนต์เช่า

ปาล์ม บีช รีสอร์ต (Palm Beach Resort)

ราคา: เริ่มต้น 2,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.8/10

ทางไปจอง ➜  ปาล์ม บีช รีสอร์ต (Palm Beach Resort)

6. ประเสบัน รีสอร์ท (Praseban Resort)

ประเสบัน รีสอร์ท (Praseban Resort) ตั้งอยู่บนหาดปราณบุรี มีบริการห้องพักหรูหราพร้อมฟรี Wi-Fi ที่จอดรถสาธารณะ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องอาหาร 2 แห่ง ห้องพักมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวทะเล ภายในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ผ่านดาวเทียม มินิบาร์ และห้องน้ำขนาดใหญ่พร้อมเครื่องเป่าผม ร้าน Kanang Sari Restaurant มีที่นั่งกลางแจ้งและมีบริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ Praseban Seafood Terrace เป็นร้านอาหารที่เปิดโล่งพร้อมบริการอาหารทะเลสด

ประเสบัน รีสอร์ท (Praseban Resort)

ราคา: เริ่มต้น 4,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.4/10

ทางไปจอง ➜  ประเสบัน รีสอร์ท (Praseban Resort) 

7. เคพี เมาเท่น บีช รีสอร์ท (KP Mountain Beach Resort)

เคพี เมาเท่น บีช รีสอร์ท (KP Mountain Beach Resort) อยู่ห่างจากชายหาดปราณบุรีเป็นระยะทาง 250 เมตร มีบริการจักรยานฟรีและมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องพักแต่ละห้องมีเครื่องปรับอากาศ กาต้มน้ำไฟฟ้าและมีโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม อีกทั้งมีพื้นที่นั่งเล่นและลานเฉลียง มีสวนหย่อม ห้องอาหารและมีร้านค้าในสถานที่ และมีพื้นที่จอดรถฟรี

เคพี เมาเท่น บีช รีสอร์ท (KP Mountain Beach Resort)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

ทางไปจอง ➜  เคพี เมาเท่น บีช รีสอร์ท (KP Mountain Beach Resort)

8. ปาล์ม ปราณ รีสอร์ท (Palm Pran Resort)

ปาล์ม ปราณ รีสอร์ท (Palm Pran Resort) ให้บริการที่พักสำหรับครอบครัวพร้อมจักรยานสำหรับใช้งานฟรี ที่จอดรถส่วนตัวฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และเลานจ์ส่วนกลาง ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ และโทรทัศน์จอแบน มีอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียวให้บริการ ที่พักมีสวนหย่อม ลานระเบียง และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี

ปาล์ม ปราณ รีสอร์ท (Palm Pran Resort)

ราคา: เริ่มต้น 2,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.9/10

ทางไปจอง ➜  ปาล์ม ปราณ รีสอร์ท (Palm Pran Resort)

9. อลีนตา หัวหิน - ปราณบุรี รีสอร์ต แอนด์ สปา (Aleenta Hua Hin - Pranburi Resort & Spa)

อลีนตา หัวหิน - ปราณบุรี รีสอร์ต แอนด์ สปา (Aleenta Hua Hin - Pranburi Resort & Spa) ที่พักสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่บนปากน้ำปราน มีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พร้อมวิวชาดหาดที่เงียบสงบ มีบริการ Wi-Fi ฟรีและที่จอดรถส่วนตัวฟรี และบริการรถจักรยานให้เช่าฟรี ห้องพักมีชานระเบียง แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมวิวทะเล นอกจากสระว่ายน้ำ ที่พักยังมีสปา และห้องอาหาร The Living Room Bar มีไวน์และอาหารหลากหลายอย่างให้บริการ

อลีนตา หัวหิน - ปราณบุรี รีสอร์ต แอนด์ สปา (Aleenta Hua Hin - Pranburi Resort & Spa)

ราคา: เริ่มต้น 7,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  อลีนตา หัวหิน - ปราณบุรี รีสอร์ต แอนด์ สปา (Aleenta Hua Hin - Pranburi Resort & Spa)

10. พะพราย วิลลา แอท แพลนเทชั่น (Pa Prai Villa At The Plantation)

พะพราย วิลลา แอท แพลนเทชั่น (Pa Prai Villa At The Plantation) ตั้งอยู่ห่างจากหาดปราณบุรี 4 กม. ที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และที่จอดรถ ให้บริการวิลลาหรูหราพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  ภายในมีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีเฟอร์นิเจอร์ไทยอันทันสมัย พื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล และอ่างอาบน้ำ ผู้เข้าพักสามารถรับบริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติที่ห้องอาหารในสถานที่ และมีบริการรูมเซอร์วิสเมื่อแจ้งความประสงค์

พะพราย วิลลา แอท แพลนเทชั่น (Pa Prai Villa At The Plantation)

ราคา: เริ่มต้น 1,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.0/10

ทางไปจอง ➜  พะพราย วิลลา แอท แพลนเทชั่น (Pa Prai Villa At The Plantation)

11. โกลเด้น ไพน์ บีช รีสอร์ท (Golden Pine Beach Resort)

โกลเด้น ไพน์ บีช รีสอร์ท (Golden Pine Beach Resort) ให้บริการห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว ห้องพักมีขนาดกว้างขวางและมีห้องน้ำภายในห้อง มีอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ มินิบาร์ ทีวี และโต๊ะทำงาน นอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)  รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องอาหารในสถานที่ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอ่างสปาพร้อมห้องซาวน่า

โกลเด้น ไพน์ บีช รีสอร์ท (Golden Pine Beach Resort)

ราคา: เริ่มต้น 1,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.1/10

ทางไปจอง ➜  โกลเด้น ไพน์ บีช รีสอร์ท (Golden Pine Beach Resort)

12. เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลลา (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)

เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลลา (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas) ตั้งอยู่ห่างจากหาดปราณบุรี 700 ม. ให้บริการวิลลาที่หรูหราตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่พักมีบริการแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง บริการซักรีด ห้องอาหาร Dalah Restaurant ให้บริการอาหารนานาชาติ และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ วิลลาสระว่ายน้ำประกอบด้วยโทรทัศน์จอแบน เครื่องปรับอากาศ เฉลียง กาต้มน้ำไฟฟ้า ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ ฝักบัว และเครื่องเป่าผม สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม ได้แก่ มินิบาร์ แท่นวางไอพอด และพื้นที่นั่งเล่น

เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลลา (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)

ราคา: เริ่มต้น 8,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.1/10

ทางไปจอง ➜  เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลลา (Sheraton Hua Hin Pranburi Villas)

13. เดอะ ฮิลด์ไซด์ ปราณบุรี รีสอร์ท (The Hillside Pranburi Resort)

เดอะ ฮิลด์ไซด์ ปราณบุรี รีสอร์ท (The Hillside Pranburi Resort) ตั้งอยู่ในอำเภอปราณบุรี ให้บริการที่พักพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และมีสวนที่ร่มรื่น ที่พักนี้มีห้องสำหรับครอบครัว และลานระเบียงกลางเเจ้ง ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ไมโครเวฟ กาต้มน้ำ พื้นที่ฝักบัว เครื่องเป่าผม โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำส่วนตัว มีอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลหรือบุฟเฟต์อาหารเช้าให้บริการ

เดอะ ฮิลด์ไซด์ ปราณบุรี รีสอร์ท (The Hillside Pranburi Resort)

ราคา: เริ่มต้น 3,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.4/10

ทางไปจอง ➜  เดอะ ฮิลด์ไซด์ ปราณบุรี รีสอร์ท (The Hillside Pranburi Resort)

14. ชิวชิว รีสอร์ท (Chill Chill Resort)

ชิวชิว รีสอร์ท (Chill Chill Resort) ให้บริการห้องพักปรับอากาศ ใกล้ถนนคนเดินและไม่ไกลจากชายหาด มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี บริการจักรยานเช่าสำหรับผู้ที่ต้องการออกสำรวจพื้นที่โดยรอบห้องพักทุกห้องมีโต๊ะทำงาน โทรทัศน์จอแบน ห้องน้ำส่วนตัว

ชิวชิว รีสอร์ท (Chill Chill Resort)

ราคา: เริ่มต้น 600 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

ทางไปจอง ➜  ชิวชิว รีสอร์ท (Chill Chill Resort)

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่