13 ที่พักในเชียงคาน ใกล้ถนนคนเดินเชียงคาน [อัพเดต 2023]

ถนนคนเดินเชียงคาน ในจังหวัดเลยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ถนนทอดยาวกว่า 1,200 เมตร ทั้งสองฝั่งของถนนเต็มไปด้วยบ้านเรือนเรียงราย, ร้านค้า, และร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารรสเลิศหลากหลาย นอกจากนี้ตามถนนคนเดินเชียงคานมีที่พักแบบเกสต์เฮ้าส์ โฮมสเตย์และโรงแรมที่มีเสน่ห์มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพัก ผมได้รวบรวมที่พักใกล้ถนนคนเดินเชียงคาน มาไว้ให้ทุกคนได้เลือกแล้วในบทความนี้


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • ขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดเพื่อประหยัดเงินและเวลา
  • เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักบนถนนคนเดินเชียงคาน คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. โรงแรมเชียงคานริเวอร์วอล์ค (Chiangkhan River Walk Hotel)

โรงแรมเชียงคานริเวอร์วอล์ค (Chiangkhan River Walk Hotel) ให้บริการที่พักระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่บนถนนคนเดินเชียงคาน ระหว่างซอย16-17 ด้านหลังติดแม่น้ำโขง ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการที่จอดรถ ทางโรงแรมมีบริการจักรยานบริการฟรี สามารถปั่นจักยานบนทางเลียบแม่น้ำโขงจากโรงแรมไปถึงแก่งคุดคู้

โรงแรมเชียงคานริเวอร์วอล์ค

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

2. เดอะ รอยัล เชียงคาน บูทิค โฮเต็ล (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel)

เดอะ รอยัล เชียงคาน บูทิค โฮเต็ล (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel) ให้บริการที่พักปรับอากาศพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในอำเภอเชียงคาน ห้องพักสะอาดแต่ละห้องแต่ละชั้นตกแต่งอย่างมีสไตล์ บรรยากาศดี ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินเชียงคาน หาของกินง่าย นอกจากนี้ยังมีบาร์ บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และมีบริการอาหารจานเดียวสำหรับมื้อเช้า

เดอะ รอยัล เชียงคาน บูทิค โฮเต็ล (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

3. ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel)

ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel) ให้บริการห้องพักแบบบ้านไม้สองชั้นติดริมน้ำโขงพร้อมวิวธรรมชาติที่สวยงาม ที่พักอยู่ใจกลางถนนคนเดิน ลงจากที่พักก็สามารถเดินซื้อของได้สะดวกมาก มีที่จอดรถให้บริการแก่ผู้เข้าพักที่ซอย 9 ผู้เข้าพักสามารถรับคูปองทานอาหารเช้าได้ที่ร้านงอยโขง ซึ่งอยู่ใกล้กับที่พัก

ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

4. โรงแรมวงศ์สายสิริ ศรีเชียงคาน (Wong Sai Siri Srichiangkhan Hotel)

โรงแรมวงศ์สายสิริ ศรีเชียงคาน (Wong Sai Siri Srichiangkhan Hotel) เป็นบูติคที่สวยงามใจกลางเมืองเชียงคาน จังหวัดเลย โรงแรมอยู่ในถนนคนเดินเชียงคาน ซอยศรีเชียงคาน18 มีที่จอดรถกลางซอย บรรยากาศห้องพักเป็นแบบย้อนยุคให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน อาหารเช้ามี ข้าวเปียกเส้น ข้าวต้ม ขนมปังปิ้ง กาแฟ

โรงแรมวงศ์สายสิริ ศรีเชียงคาน

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

5. พืชไทยเชียงคาน (PlantThai ChiangKhan)

พืชไทยเชียงคาน (PlantThai ChiangKhan) ให้บริการห้องพักปรับอากาศใกล้ถนนคนเดินเชียงคาน เดินเที่ยวสะดวก บรรยากาศดี มีอุปกรณ์อำนวนความสะดวกครบ มีที่จอดรถ ลานระเบียง มีสวนหย่อมและให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ภายในห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว

พืชไทยเชียงคาน (PlantThai ChiangKhan)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

6. สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน (Suneta Hostel Chiang Khan)

สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน (Suneta Hostel Chiang Khan) เป็นโฮสเทลยอดนิยมในเชียงคาน ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ เพียงไม่กี่ก้าวสู่ถนนคนเดิน และย่านการค้าร้านอาหาร อันคึกคัก แต่ห่างพอสำหรับการพักผ่อนอย่างสงบ ที่พักมีห้องวิวแม่น้ำในบรรยากาศสุดหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Suneta Hostel Chiang Khan

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

7. วิทอะวิว @ เชียงคาน (With A View Hotel @ Chiangkhan)

วิทอะวิว @ เชียงคาน (With A View Hotel @ Chiangkhan) ตั้งอยู่ในถนนคนเดินเชียงคาน ให้บริการทั้งในส่วนของห้องพักและคาเฟ่ ที่ต่อเติมมาจากเรือนไม้เก่า 2 ชั้นริมฝั่งแม่น้ำโขงและด้านหลังติดถนนคนเดินเชียงคาน ห้องพักทุกห้องที่นี่ได้รับการออกแบบเพื่อความสะดวกสบาย

With A View Hotel @ Chiangkhan

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

8. กาลครั้งหนึ่ง ณ เชียงคาน (Once upon a time)

กาลครั้งหนึ่ง ณ เชียงคาน (Once upon a time) ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงคาน ในเขตจังหวัดเลย ห่างจากถนนคนเดินเพียง 50 เมตรเท่านั้น เดินทางสะดวก โดยให้บริการที่พักพร้อมที่จอดรถส่วนตัวฟรี ทางบ้านมีที่นั่งเล่นนั่งชิว มีจักรยานให้ปั่นฟรี 3 คัน

กาลครั้งหนึ่ง ณ เชียงคาน (Once upon a time)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

9. โรงแรมชิค เชียงคาน (Chic Chiangkhan Hotel)

โรงแรมชิค เชียงคาน (Chic Chiangkhan Hotel) เป็นโรงแรมขนาด 14 ห้องตั้งอยู่ในใจกลางของตัวเมืองเชียงคาน ริมโขง จึงสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของแม่น้ำและบรรยากาศของชุมชนเชียงคานได้ ที่พักปรับปรุงใหม่ ให้มีสีสันและแปลกตามากขึ้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ที่จะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้เข้าพักแน่นอน

โรงแรมชิค เชียงคาน (Chic Chiangkhan Hotel)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

10. เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa)

เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa) ที่พักติดแม่น้ำโขง บรรยากาศดีมาก ตั้งอยู่ในเชียงคานระหว่างซอย 5 กับซอย 6 ซึ่งเป็นช่วงต้นถนนคนเดินเชียงคาน สามารถตื่นมาตักบาตรตอนเช้าได้ ที่พักมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี จักรยานสำหรับใช้งานฟรี มีบริการรถยนต์เช่า มีบุฟเฟต์อาหารเช้าให้บริการทุกวัน ที่พักมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

ที่พักอื่นๆในเชียงคานใกล้ถนนคนเดิน

11. นา-ใบบุญ

นา-ใบบุญ

จองออนไลน์ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

12. บ้านสุขสำราญ

บ้านสุขสำราญ

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

13. เฮือนสบายดี ซอย 8

Huen Sabaidee Soi 8

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา