10 ที่พักในเชียงคาน ติดริมแม่น้ำริมโขง วิวสวยบรรยากาศดีสุดๆ [อัพเดต 2023]

เชียงคาน เป็นเมืองเล็กๆที่เงียบสงบริมแม่น้ำโขงของ จ.เลย มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมาก เชียงคานมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรมประเพณี และวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวบ้าน อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาติริมโขงที่จะทำให้ท่านประทับใจไม่รู้ลืม ผมได้รวบรวมที่พักริมแม่น้ำโขงพร้อมวิวสวยๆจากห้องพักระเบียงส่วนตัวมาไว้ให้ทุกคนได้เลือกแล้วในบทความนี้


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • ขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดเพื่อประหยัดเงินและเวลา
  • เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักในเชียงคานริมแม่น้ำโขง คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. ริเวอร์ทรี รีสอร์ท เชียงคาน (River Tree Resort Chiangkhan)

ริเวอร์ทรี รีสอร์ท เชียงคาน (River Tree Resort Chiangkhan) ตั้งเด่นอยู่ริมแม่น้ำโขงท่ามกลางธรรมชาติ ภายในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานกับศิลปะพื้นเมืองเชียงคานได้อย่างลงตัว โดยมีการเล่าเรื่องราวผ่านภาพวาดที่บรรจงเขียนบนผนังภายในห้องพักแต่ละห้องที่แตกต่างกัน รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำ น้ำแร่ และระบบ Jet Spa ติดริมแม่น้ำโขง พื้นที่ส่วนใหญ่ของโรงแรมรายล้อมด้วยธรรมชาติและต้นไม้นานาชนิด ทำให้บรรยากาศบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยความร่มรื่น เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว อีกทั้ง โรงแรมยังตั้งอยู่ห่างจากถนนคนเดินเชียงคานเพียง 700 เมตร

River Tree Resort Chiangkhan

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

2. โรงแรมเชียงคานริเวอร์วอล์ค (Chiangkhan River Walk Hotel)

โรงแรมเชียงคานริเวอร์วอล์ค (Chiangkhan River Walk Hotel) ให้บริการที่พักระดับ 4 ดาว ทำเลที่ตั้งยอดเยี่ยมมาก ตั้งอยู่บนถนนคนเดินเชียงคาน ระหว่างซอย16-17 ด้านหลังติดแม่น้ำโขง ห้องพักวิวแม่น้ำเงียบสงบ ทางโรงแรมมีบริการจักรยานบริการฟรี สามารถปั่นจักยานบนทางเลียบแม่น้ำโขงจากโรงแรมไปถึงแก่งคุดคู้ มีบริการที่จอดรถ

โรงแรมเชียงคานริเวอร์วอล์ค

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

3. วิทอะวิว @ เชียงคาน (With A View Hotel @ Chiangkhan)

วิทอะวิว @ เชียงคาน (With A View Hotel @ Chiangkhan) ตั้งอยู่ในถนนคนเดินเชียงคาน ให้บริการทั้งในส่วนของห้องพักและคาเฟ่ ที่ต่อเติมมาจากเรือนไม้เก่า 2 ชั้นริมฝั่งแม่น้ำโขงและด้านหลังติดถนนคนเดินเชียงคาน ห้องพักทุกห้องที่นี่ได้รับการออกแบบเพื่อความสะดวกสบาย

With A View Hotel @ Chiangkhan

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

4. สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน (Suneta Hostel Chiang Khan)

สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน (Suneta Hostel Chiang Khan) เป็นโฮสเทลบูติคสไตล์ไทยน่ารักๆยอดนิยมในเชียงคาน ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ กลางถนนคนเดิน และย่านการค้าร้านอาหาร อันคึกคัก แต่ห่างพอสำหรับการพักผ่อนอย่างสงบ ที่พักมีห้องวิวแม่น้ำ บรรยากาศดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีจักรยานให้ผู้เข้าพักใช้ฟรี

Suneta Hostel Chiang Khan

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

5. เชียงคาน ริเวอร์ เมาน์เท็น รีสอร์ต (Chiangkhan River Mountain Resort)

เชียงคาน ริเวอร์ เมาน์เท็น รีสอร์ต (Chiangkhan River Mountain Resort) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ให้บริการห้องพักพร้อมทิวทัศน์แม่น้ำโขง สามารถชมพระอาทิตย์ตกเหนือพร้อมวิวแม่น้ำและภูเขาในตอนเย็น ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าเลิศรสที่มีให้เลือกมากมาย เหมาะมากสำหรับการเข้าพักเป็นครอบครัว

เชียงคาน ริเวอร์ เมาน์เท็น รีสอร์ต (Chiangkhan River Mountain Resort)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

6. โรงแรมชิค เชียงคาน (Chic Chiangkhan Hotel)

โรงแรมชิค เชียงคาน (Chic Chiangkhan Hotel) เป็นโรงแรมขนาด 14 ห้องตั้งอยู่ในใจกลางของตัวเมืองเชียงคาน ริมโขง จึงสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของแม่น้ำและบรรยากาศของชุมชนเชียงคานได้ ที่พักปรับปรุงใหม่ ให้มีสีสันและแปลกตามากขึ้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ที่จะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้เข้าพักแน่นอน

โรงแรมชิค เชียงคาน (Chic Chiangkhan Hotel)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

7. โรงแรมเดอะรอยัลเชียงคานบูทีค (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel)

โรงแรมเดอะรอยัลเชียงคานบูทีค (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel) ให้บริการที่พักปรับอากาศพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในอำเภอเชียงคาน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินเชียงคานและแม่น้ำโขง ที่พักมีบริการจักรยานให้ปั่น พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และมีบริการอาหารสำหรับมื้อเช้า

โรงแรมเดอะรอยัลเชียงคานบูทีค

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

8. ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel)

ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel) ให้บริการห้องพักปรับอากาศติดริมน้ำโขงพร้อมวิวธรรมชาติที่สวยงาม ที่พักอยู่ใจกลางถนนคนเดิน มีที่จอดรถให้บริการแก่ผู้เข้าพัก ผู้เข้าพักสามารถรับคูปองทานอาหารเช้าได้ที่ร้านงอยโขง ซึ่งอยู่ใกล้กับที่พัก

ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

9. เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa)

เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa) ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงคานติดแม่น้ำโขง สามารถมองเห็นวิวจากระเบียงตอนรับประทานอาหารเช้า บรรยากาศดีมาก นอกจากนี้ที่พักยังติดถนนคนเดิน สามารถตื่นมาตักบาตรตอนเช้าได้ ที่พักมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) มีจักรยานให้ใช้ฟรีสำหรับการเยี่ยมชมบริเวณโดยรอบ

เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa)

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

10. เชียงโขง ริเวอร์ไซด์รีสอร์ท (Chiang Klong Riverside Resort)

เชียงโขง ริเวอร์ไซด์รีสอร์ท (Chiang Klong Riverside Resort) เป็นรีสอร์ทริมแม่น้ำมองเห็นแม่น้ำโขงและบริเวณโดยรอบจากระเบียง ที่พักอยู่ห่างจากตัวเมืองสามารถ สามารถเดินทางง่ายโดยรถยนต์ส่วนตัว รีสอร์ทเงียบสงบมาก ห่างจากถนนคนเดินที่มีผู้คนพลุกพล่าน สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบ

Chiang Klong Riverside Resort

จองออนไลน์ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา