10 ที่พักในเชียงคาน ใช้ชีวิตช้าๆ ชิลๆไปกับธรรมชาติริมน้ำโขง [อัพเดต 2020]

เชียงคาน เป็นเมืองเล็กๆที่เงียบสงบริมแม่น้ำโขงของ จ.เลย มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น ภูทอก ถนนคนเดินเชียงคาน แก่งคุดคู้ และอุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นต้น เชียงคานมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรมประเพณี แลัวิถีชีวิตดั้งเดิม ของชาวบ้าน อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาติที่จะทำให้ท่านประทับใจไม่รู้ลืม ในบทความนี้ ผมได้เตรียมที่พักที่น่าสนใจริมน้ำโขง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆคน ที่กำลังมีแพลนมาเยือนเชียงคาน

ใครที่มีธุระส่วนตัวหรือมีแพลนมาหาของกินอร่อยแถวนี้ และกำลังมองหาที่พักอยู่ ผมได้รวบรวมที่พักราคาสบายกระเป๋ามาไว้ให้ทุกคนได้เลือกแล้วในบทความนี้


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พัก ในเชียงคาน จ.เลย คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย! 

1. บ้านเพื่อน เชียงคาน (Friends House)

บ้านเพื่อน เชียงคาน (Friends House) ตั้งอยู่ในเชียงคาน ให้บริการที่พักในสวนอันร่มรื่น มีจักรยานสำหรับใช้งานฟรี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เลานจ์ส่วนกลาง สวนหย่อม ลานระเบียงและอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ที่พักมีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี ห้องพักมีพื้นที่นั่งเล่น ทีวีจอแบนช่องรายการดาวเทียม และตู้เย็น

บ้านเพื่อน เชียงคาน (Friends House)

ราคา: เริ่มต้น 1,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง ➜ บ้านเพื่อน เชียงคาน (Friends House)

2. บ้านสวนละมุน (Baan Suan La Moon)

บ้านสวนละมุน (Baan Suan La Moon) ให้บริการห้องพักในสวนอันร่มรื่น ที่พักไม่ไกลจากถนนคนเดินเชียงคาน มีจักรยานให้บริการสำหรับผู้เข้าพัก ที่พักมีลานระเบียง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี

บ้านสวนละมุน (Baan Suan La Moon)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง ➜ บ้านสวนละมุน (Baan Suan La Moon)

3. เชียงคาน ริเวอร์ เมาน์เท็น รีสอร์ต (Chiangkhan River Mountain Resort)

เชียงคาน ริเวอร์ เมาน์เท็น รีสอร์ต (Chiangkhan River Mountain Resort) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ห่างจากถนนคนเดินเชียงคาน 10 นาที เดินทางโดยรถยนต์ ให้บริการห้องพักพร้อมทิวทัศน์แม่น้ำโขง และบริการฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม มินิบาร์ ห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัว เครื่องเป่าผม และเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี มีบริการรถรับส่งไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม มีห้องอาหารในสถานที่ให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

เชียงคาน ริเวอร์ เมาน์เท็น รีสอร์ต (Chiangkhan River Mountain Resort)

ราคา: เริ่มต้น 1,300 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.8/10

ทางไปจอง ➜ เชียงคาน ริเวอร์ เมาน์เท็น รีสอร์ต (Chiangkhan River Mountain Resort)

4. บ้านแก่งรีสอร์ท (Ban Kaeng Resort)

บ้านแก่งรีสอร์ท (Ban Kaeng Resort) ให้บริการที่พักปรับอากาศในอำเภอเชียงคาน มีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. ห้องครัวส่วนกลางและมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ในทุกพื้นที่ของที่พัก มีที่จอดรถส่วนตัวฟรีและจักรยานสำหรับใช้งานฟรี มีอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียว ห้องพักทุกห้องนี้มีโต๊ะทำงาน โทรทัศน์ และห้องน้ำส่วนตัว ที่พักอยู่ใกล้แก่งคุดคู้ ซึ่งสามารถเดินไปได้ มีบริการหมูกระทะหน้าที่พัก

บ้านแก่งรีสอร์ท (Ban Kaeng Resort)

ราคา: เริ่มต้น 600 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง ➜ บ้านแก่งรีสอร์ท (Ban Kaeng Resort)

5. เดอะ รอยัล เชียงคาน บูทิค โฮเต็ล (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel)

เดอะ รอยัล เชียงคาน บูทิค โฮเต็ล (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel) ให้บริการที่พักปรับอากาศพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันในอำเภอเชียงคาน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินเชียงคาน นอกจากนี้ยังมีบาร์ บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และมีบริการอาหารจานเดียวสำหรับมื้อเช้า

เดอะ รอยัล เชียงคาน บูทิค โฮเต็ล (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.8/10

ทางไปจอง ➜ เดอะ รอยัล เชียงคาน บูทิค โฮเต็ล (The Royal Chiangkhan Boutique Hotel)

6. ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel)

ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel) ให้บริการห้องพักปรับอากาศติดริมน้ำโขงพร้อมวิวธรรมชาติที่สวยงาม ที่พักอยู่ใจกลางถนนคนเดิน มีที่จอดรถให้บริการแก่ผู้เข้าพัก ผู้เข้าพักสามารถรับคูปองทานอาหารเช้าได้ที่ร้านงอยโขง ซึ่งอยู่ใกล้กับที่พัก

ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel)

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง ➜ ภู่เชียงคาน โฮสเทล (Phu Chiangkhan Hostel)

7. เดือนเต็มดวง บูติก โฮเต็ล (Deuntemduang Boutique Hotel)

เดือนเต็มดวง บูติก โฮเต็ล (Deuntemduang Boutique Hotel) ให้บริการห้องพักสำหรับครอบครัว พักได้สูงสุด 4 ท่าน ตั้งอยู่ในย่านถนนคนเดินเชียงคาน ให้บริการที่พักริมน้ำพร้อมวิวแม่น้ำโขง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี เลานจ์ส่วนกลาง ลานระเบียง ห้องพักทุกห้องของที่พักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ดาวเทียม ตู้เย็น กาต้มน้ำ เครื่องเป่าผม โต๊ะทำงาน ห้องน้ำส่วนตัว และมีพื้นที่นั่งเล่น

เดือนเต็มดวง บูติก โฮเต็ล (Deuntemduang Boutique Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 2,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.8/10

ทางไปจอง ➜ เดือนเต็มดวง บูติก โฮเต็ล (Deuntemduang Boutique Hotel)

8. แดงดอกไม้สด รีสอร์ท (Dang Dok Mai Sod Resort)

แดงดอกไม้สด รีสอร์ท (Dang Dok Mai Sod Resort) ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงคาน ที่พักล้อมรอบด้วยสวนอันร่มรื่น มีลานระเบียง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี บริการอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียว และที่จอดรถส่วนตัวฟรี ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ พื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องรายการดาวเทียม ครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ตู้เสื้อผ้า และกาต้มน้ำ

แดงดอกไม้สด รีสอร์ท (Dang Dok Mai Sod Resort)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜ แดงดอกไม้สด รีสอร์ท (Dang Dok Mai Sod Resort)

9. พืชไทยเชียงคาน (PlantThai ChiangKhan)

พืชไทยเชียงคาน (PlantThai ChiangKhan) ให้บริการห้องพักปรับอากาศใกล้ถนนคนเดินเชียงคาน มีที่จอดรถ ลานระเบียง มีสวนหย่อมและให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ภายในห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว

พืชไทยเชียงคาน (PlantThai ChiangKhan)

ราคา: เริ่มต้น 1,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.2/10

ทางไปจอง ➜ พืชไทยเชียงคาน (PlantThai ChiangKhan)

10. เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa)

เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa) ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงคาน ที่พักมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี จักรยานสำหรับใช้งานฟรี มีบริการรถยนต์เช่า เลานจ์ส่วนกลาง มีบุฟเฟต์อาหารเช้าให้บริการทุกวัน และลานระเบียง ที่พักมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเพิ่มเติม

เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa)

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

ทางไปจอง ➜ เดอะ ไวท์ เฮ้าส์ เชียงคาน วิลล่า (The White House Chiangkhan Villa)

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา