13 ที่พักริมน้ำจันทบุรี โฮมสเตย์ที่พักจันทบุรีติดริมน้ำ ริมน้ำจันทบูร [อัพเดต 2023]

จันทบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวเช่น ชุมชนริมน้ำจันทบูร โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล จุดชมวิวเนินนางพญา หาดแหลมสิงห์ และหาดเจ้าหลาว เป็นต้น หากท่านกำลังมองหาโรงแรมที่พักที่ติดริมน้ำจันทบุรี สำหรับการพักผ่อนที่เงียบสงบและชมวิถีชีวิตและความคลาสสิคของบ้านเรือนทั้งสองฝั่งแม่น้ำจันทบุรี ทางเราได้รวบรวมข้อมูลที่พักที่น่าสนใจสำหรับทุกท่านมาไว้ในบทความนี้

ข้อมูลทั่วไปของแม่น้ำจันทบุรี

แม่น้ำจันทบุรี หรือเดิมเรียกว่า แม่น้ำจันทบูร เป็นแม่น้ำสายหลักของจังหวัดจันทบุรี มีต้นกำเนิดจากบริเวณเขาสอยดาวเหนือในเขตอำเภอเขาคิชฌกูฏ ไหลผ่านอำเภอมะขามและอำเภอเมืองจันทบุรีไปลงอ่าวไทยที่ปากน้ำแหลมสิงห์

บริเวณริมแม่น้ำจันทบุรีมีชุมชนริมน้ำจันทบูร ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทบุรี ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่อายุ 300 ปี ของชาวจีนและเวียดนามที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานในสมัยต้นรัตนโกสินทร์ ครอบคลุมพื้นที่ 1 กิโลเมตร ต่อมาได้รับการพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าของจันทบุรีในสมัยรัชกาลที่ 6 ปัจจุบันถือเป็นแลนด์มาร์คที่น่าไปเยือนและมีที่พักหลากหลายประเภท


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • ขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดเพื่อประหยัดเงินและเวลา
  • เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักริมน้ำจังหวัดจันทบุรี คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนสดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. บุณยัษฐิติ วิลล่า (Punyashthiti Villa)

บุณยัษฐิติ วิลล่า (Punyashthiti Villa) ตั้งอยู่ในชุมชนริมน้ำจันทบูร จังหวัดจันทบุรี ใกล้กับอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล และศาลหลักเมืองจันทบุรี เป็นที่พักแบบพิพิธภัณฑ์ที่พร้อมให้คุณเข้าพัก อายุราว 150 ปี ด้วยความกตัญญูต่อบรรพบุรุษและมีความตั้งใจที่จะให้การอนุรักษ์บ้านของตระกูลบุณยัษฐิติเป็นมรดกสืบทอดต่อทายาทในตระกูล และเป็นตัวอย่างในการสืบสานภูมิปัญญาเชิงช่างแด่อนุชนรุ่นหลัง ห้องพักมีมีระเบียงส่วนตัวริมแม่น้ำ

Punyashthiti Villa

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

2. โรงแรมเดอะพีค จันทบุรี (The Peak Chanthaburi)

โรงแรมเดอะพีค จันทบุรี (The Peak Chanthaburi) เป็นที่พักติดแม่น้ำจันท์ใจกลางเมือง บรรยากาศดี ผ่อนคลายสไตล์ธรรมชาติ มุมถ่ายรูปสุดชิคมากมาย สะดวก ปลอดภัย โรงแรมมีพร้อมทั้งสระว่ายน้ำฟิตเนต และอาหารเช้า ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ห้อง Deluxe room คือ ห้องพักวิวสวยติดริมแม่น้ำจันท์และเห็นวิวรอบเมืองจันทบุรี พร้อมกับที่นอนที่นุ่มสบายกับอ่างอาบน้ำสุดสบาย ให้ท่านได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่, ห้อง Family room คือ ห้องพักสำหรับครอบครัว ด้านในจะเป็นห้องที่เชื่อมต่อกันพร้อมวิวริมแม่น้ำจันท์และใกล้สระว่ายน้ำอีกด้วย, Suite room คือ ห้องพักสุดหรูและมีความเป็นส่วนตัวสูง มีเตียงนุ่มๆ กับห้องนั่งเล่น ห้องน้ำกว้างๆ สำหรับคู่รักที่อยากจะพักผ่อน มีอ่างอาบน้ำสปา พร้อมบรรยากาศที่ทำให้ผ่อนคลายกับวิวสวยๆ ของริมแม่น้ำจันทบุรี, Pool Villa ห้องพักติดสระน้ำ ข้างในห้องมีเตียงเดียวและมีห้องน้ำกับอ่างอาบน้ำ ส่วนด้านนอกมีที่นอนอาบแดดใกล้สระน้ำ พร้อมเล่นน้ำได้เสมอ เป็นต้น

The Peak Chanthaburi

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

3. โรงแรมริมน้ำกลางจันท์ (Rimnaam Klangchan Hotel)

โรงแรมริมน้ำกลางจันท์ (Rimnaam Klangchan Hotel) เป็นโรงแรมกลางตัวเมืองจังหวัดจันทบุรี ติดกับแม่น้ำจันทบุรี อยู่ในย่านเศรษฐกิจ ผู้เข้าพักจึงไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ของเมืองได้โดยง่าย ผู้เข้าพักจะได้รับบริการชั้นเลิศและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจากโรงแรมริมน้ำกลางจันท์ ซึ่งปรารถนาให้แขกทุกท่านได้รับความสะดวกสบายที่สุดขณะเข้าพัก ตัวอย่างสิ่งอำนวยความสะดวกของที่พัก ได้แก่ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ซักรีด, ทางสำหรับรถเข็น ที่ัพักมีห้องพักจำนวน 40 ห้องให้เลือกสรร ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, บริการนวด, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) ณ ที่พัก จะช่วยให้ท่านรู้สึกผ่อนคลายไปตลอดทั้งวัน

Rimnaam Klangchan Hotel

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

4. บ้านหลวง ราช ไมตรี (Baan Luang Rajamaitri Historic Inn)

บ้านหลวง ราช ไมตรี (Baan Luang Rajamaitri Historic Inn) เป็นบ้านพักประวัติศาสตร์อายุราว 150 ปีที่เก็บรวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์หลวงราชไมตรี ผู้สร้างคุณูปการให้กับชาวจันทบุรี
เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชนริมน้ำจันทบูร สถานที่ที่ยังคงรักษาสถาปัตยกรรมโบราณ ผนวกกับวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวบ้านไว้
 นี่จึงเป็นเข้าการพักเพื่อพาคุณไปพบอดีต ห้องพักที่ผสมผสานกลิ่นอายบริทริช โคโลเนีย บรรยากาศติดริมน้ำจันทบูร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จำนวน 10 ห้อง
 ที่ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตามเรื่องราวแต่ละช่วงชีวิตของหลวงราชไมตรี ให้คุณได้ค้นหาและรู้จักประว้ติศาสตร์ผ่านข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องที่ทรงคุณค่า


Baan Luang Rajamaitri Historic Inn

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

5. โรงแรมรีเวอร์ราวรรณ (Riverawan Hotel)

โรงแรมรีเวอร์ราวรรณ (Riverawan Hotel) เป็นโรงแรมวิวแม่น้ำ ที่โค้งน้ำสวยที่สุด ตั้งอยู่ในจันทบุรี ห่างจากอาสนวิหารพระนางมารีปฏิสนธินิรมล 1.4 กม. โดยให้บริการที่พักพร้อมห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่จอดรถส่วนตัวฟรี โรงแรมจะให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมโต๊ะทำงาน กาต้มน้ำ ตู้เย็น ตู้นิรภัย ทีวีจอแบน ลานระเบียง และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว ห้องพักบางห้องพร้อมวิวสระว่ายน้ำ

Riverawan Hotel

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

6. อยู่สบายริเวอร์ไซด์ บูทีค โฮเทล (USABAI Riverside Boutique Hotel)

อยู่สบายริเวอร์ไซด์ บูทีค โฮเทล (USABAI Riverside Boutique Hotel) เป็นบูทีค โฮเทลระดับ 3 ดาว ริมแม่น้ำใจกลางเมืองจันทบุรี พร้อมอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น กาต้มน้ำ ฝักบัว เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และโต๊ะทำงาน ห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องเป่าผม ในขณะที่บางห้องมีระเบียง และบางห้องมีวิวแม่น้ำ

USABAI Riverside Boutique Hotel

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

7. โรงแรมผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ (Phuengluang Riverside Hotel)

โรงแรมผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ (Phuengluang Riverside Hotel) เป็นโรงแรมติดริมแม่น้ำจันทบุรี บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อน มีสระว่ายน้ำ เรือคายัค ฟิตเนส รวมถึงร้านอาหารและร้านกาแฟติดริมแม่น้ำ วิวดีให้บริการภายในโรงแรม ห้องพักทุกห้องที่โรงแรมมีเครื่องปรับอากาศ พื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์จอแบนพร้อมระบบช่องสัญญาณเคเบิล ตู้เซฟ และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว รองเท้าแตะ และไดร์เป่าผม

Phuengluang Riverside Hotel

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

8. โรงแรมท่ามาจันทร์ จันทบุรี (Tamajun Hotel Chantaburi)

โรงแรมท่ามาจันทร์ จันทบุรี (Tamajun Hotel Chantaburi) มีอาคารสองหลังแยกกัน HIP HOTEL เป็นอาคารโรงแรมเก่าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ห้องพักได้รับการตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย แต่ละห้องมีการออกแบบตกแต่งที่แตกต่างกันและมีเอกลักษณ์ TROPICAL THAI STYLE ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำจันทบูร คุณสามารถผ่อนคลายในขณะที่หันหน้าไปทางแม่น้ำด้วยกิจกรรมและวิถีชีวิตที่มีชีวิตชีวา แต่ละห้องมีการออกแบบและตกแต่งสไตล์ไทยเขตร้อนที่แตกต่างกันเพื่อให้บรรยากาศการใช้ชีวิตของชุมชนท้องถิ่น โรงแรมมีกิจกรรมให้ชมและทำมากมาย คุณสามารถนั่งริมแม่น้ำ พักผ่อน และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงาม ชมแม่น้ำที่ผ่านไป เดินหรือเช่าจักรยานปั่นรอบเมืองเก่าเพื่อชมวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น

Tamajun Hotel Chantaburi

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

9. โรงแรมเอเวอร์กรีนรีสอร์ท (Evergreen Resort)

โรงแรมเอเวอร์กรีนรีสอร์ท (Evergreen Resort) บริการห้องพักรายวัน บรรยากาศธรรมชาติติดริมแม่น้ำจันท์ พร้อมสระว่ายน้ำและร้านอาหารริมแม่น้ำจันท์ โรงแรมมีที่จอดรถกว้างเดินทางสะดวก นอกจากนี้โรงแรมยังให้เช่าสถานที่จัดงาน ไม่ว่าจะงานแต่ง งานประชุม หรือจัดกินเลี้ยงสังสรรค์ โดยสถานที่ให้เช่าจัดงานรองรับได้ 250 ท่าน

Evergreen Resort

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

10. สราญรมย์ รีสอร์ต (Sranrom Resort)

สราญรมย์ รีสอร์ต (Sranrom Resort) เป็นที่พักระดับ 3 ดาวริมแม่น้ำจันทบุรี รีสอร์ตห่างจากใจกลางเมืองเพียงไม่กี่กิโลเมตร ห้องพักกว้างขวาง สะอาด และสะดวกสบายมาก บ้านแต่ละหลังมีที่จอดรถในตัว บรรยากาศดี มีสระว่ายน้ำและมีซาวน่า และร้านอาหารติดริมแม่น้ำ พนักงานใจดี เป็นกันเองและมีการบริการที่ดี

Sranrom Resort

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

11. ลาลูน่า ริเวอร์ เฮ้าส์ (Laluna River House)

ลาลูน่า ริเวอร์ เฮ้าส์ (Laluna River House) เป็นเกสเฮ้า ณ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ห้องพักราคาไม่แพง แต่สะอาดและสะดวกสบายมาก มีเครื่องปรับอากาศ มีระเบียงให้นั่งมองออกไปริมน้ำ เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารและดื่มพร้อมชมวิว ใกล้ที่พักมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และแผงขายของริมถนนมากมาย สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงทั้งหมด

Laluna River House

จองออนไลน์ ผ่าน Agoda ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

12. โรงแรมแอมทูทรี (Am2tree Hotel)

โรงแรมแอมทูทรี (Am2tree Hotel) เป็นโรงแรมบรรยากาศผ่อนคลายในอาคารทันสมัย ให้บริการที่พักในราคาย่อมเยาริมถนนริมแม่น้ำจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักเดินทางและนักธุรกิจ ที่มองหาที่พักที่มีความสะดวกสบายและเงียบสงบในจังหวัดจันทบุรี โรงแรมแอมทูทรีมีทั้งหมด 5 ชั้น และมีลิฟต์ให้บริการ บรรยากาศรายล้อมไปด้วยด้วยภูเขาและแม่น้ำ ที่สามารถมองเห็นได้จากในห้องพัก

Am2tree Hotel

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

13. บ้านริมอ่าว (Baan Rim Ao)

บ้านริมอ่าว (Baan Rim Ao) ห้องพักวิวสวย กว้าง และเงียบสงบ ที่พักให้บริการอาหารเช้าแบบจานเดียวหรือแบบอเมริกัน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์ออกกำลังกาย และพื้นที่รับฝากสัมภาระ ห้องพักแต่ละห้องมีลานเฉลียงที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ บริการจักรยานและรถยนต์เช่า

บ้านริมอ่าว (Baan Rim Ao)

จองออนไลน์ ผ่าน Booking ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา