ThaionTours.com

ในการขอวีซ่าท่องเที่ยวหรือวีซ่าเยี่บมเยือนไปยังเยอรมัน ผู้สมัครจะต้องถ่ายรูปตามข้อกำหนดพื่อประกอบในการยื่นขอวีซ่า รูปถ่ายของวีซ่าเยอรมันมีความแตกต่างจากรูปถ่ายที่ใช้ในการขอวีซ่าของประเทศอื่นๆ ดูรายละเอียดของรูปถ่ายที่ใช้ในการขอวีซ่าเยอรมันได้ในบทความนี้

ข้อกำหนดรูปถ่ายสำหรับขอวีซ่าเยอรมัน

germany-photo-requirements

ขนาด 45mm x 35mm

ความยาวของใบหน้าเล็กสุด = 32 mm

ความยาวของใบหน้าใหญ่สุด = 36 mm

รูปแบบ

รูปถ่ายต้องแสดงองค์ประกอบของใบหน้าตั้งแต่ปลายคางถึงทรงผม และใบหน้าซีกซ้ายและซีกขวา อย่างชัดเจน ความยาวใบหน้าต้องกินเนื้อที่รูปประมาณ 70-80% หรือยาว 32-35 มม. หากมีผมหนา ต้องถ่ายทั้งศีรษะ (รวมทั้งทรงผม) ให้ครบถ้วน หากเป็นไปได้ไม่ควรลดขนาดใบหน้า ห้ามความยาว ใบหน้าต่ํากว่า 32 มม. ใบหน้าต้องอยู่กลางรูปถ่าย

ความคมและความชัด

ใบหน้าต้องคมชัดเท่ากันทุกส่วน เห็นความแตกต่างจากพื้นหลังและชัดเจน

พื้นหลัง

พื้นหลังต้องเป็นสีอ่อนสีเดียวกันหมด (ควรให้เป็นสีเทา) ตัดกับใบหน้าและทรงผมอย่างชัดเจน หาก ผมมีสีเทาอ่อน ควรใช้พื้นหลังที่มีสีเทาปานกลาง หากผมสีเข้มควรใช้พื้นหลังสีเทาอ่อน จึงไม่มี ตัวอย่างตายตัวสําหรับพื้นหลัง อย่างไรก็ตาม ห้ามมีเงาที่พื้นหลัง

คุณภาพรูปถ่าย

รูปถ่ายควร (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รูปถ่ายดิจิทัล) ควรอัดด้วยกระดาษคุณภาพสูง และมีความคมชัด อย่างน้อย 600 dpi รูปถ่ายต้องมีสีเป็นกลาง และสีผิวต้องเป็นธรรมชาติ รูปถ่ายต้องไม่มีรอยยับหรือเปื้อนใดๆ ทั้งสิ้น

ตําแหน่งศีรษะและสีหน้า

ห้ามไม่ให้เอียงคอหรือหมุนคอ ผู้ถ่ายต้องแสดงสีหน้าเป็นกลาง ปิดปากและมอง ตรงหากล้อง

ตาและสายตา

ผู้ถ่ายต้องมองตรงมาที่กล้อง ลืมตาให้เห็นอย่างชัดเจน ห้ามบดบังด้วยผมหรือกรอบแว่น

ผู้สวมแว่น

ต้องถ่ายให้มองเห็นควงตาอย่างชัดเจน (ห้ามมีเงาสะท้อนบนกระจกแว่น ห้ามสวมแว่นสีหรือแว่น กันแดด) กรอบแว่นหรือโครงแว่นต้องไม่บดบังดวงตา

การคลุมศรีษะ

ปกติแล้วห้ามผู้ถ่ายคลุมศีรษะ ยกเว้น เมื่อมีเหตุผลทางศาสนา ในกรณีนี้ ต้องเปิดหน้าให้เห็นกรอบคางด้านล่างจนถึงหน้าผาก ห้ามมีเงาดําบนใบหน้า

ตัวอย่างรูปถ่ายที่ถูกต้อง

germany-photo-requirements

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา