Paris in 2 Days: แพลนเที่ยวปารีสใน 2 วันด้วยตัวเอง

ปารีสมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายไม่ว่าจะเป็น Notre Dame, พิพิธภัณฑ์ลูฟร์, หอไอเฟลและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ แต่หากมีเวลาเพียงแค่ 2 วันในปารีส และไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้น ลองแพลนทริปตามนี้ได้เลย

วันที่ 1

08:00น. มหาวิหารนอร์ทเธอดาม Notre Dame *ปิดชั่วคราว*

มหาวิหารนอร์ทเธอดาม ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของกรุงปารีส มหาวิหารเริ่มสร้างเมื่อปี ค.ศ.1163 ระหว่างรัชสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 7 มหาวิหารนี้ถือว่า เป็นสัญลักษณ์แห่งปารีสยุคกลาง และเป็นตัวแทนของความรุ่งโรจน์แห่งสถาปัตยกรรมกอธิค ปัจจุบันมหาวิหารก็ยังใช้เป็นวัดของนิกาย โรมันคาทอลิก และเป็นที่นั่งของอาร์คบิชอปแห่งปารีสด้วย และที่บริเวณหน้ามหาวิหาร ก็มีสะดือปารีส หรือหลักกิโลเมตรที่ 0 (Point Zero)

อย่างที่คุณอาจจะรู้มหาวิหารนอร์ทเธอดาม ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ในปี 2562 และปัจจุบันปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว แต่คุณยังคงสามารถชื่นชมความสวยงามได้จากระยะไกล

เวลาเปิดทำการ : 7:45น.-18:45น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 1 ชม. 30 นาที
ค่าเข้าชม : ฟรี

10:00น. โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle หรือ The Holy Chapel)

Paris

โบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ เป็นโบสถ์ของนิกายโรมันคาทอลิกที่ก่อสร้างแบบสถาปัตยกรรมกอทิก สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บรักษาเรลิกแห่งแซ็งต์-ชาแปล เช่น มงกุฎหนามของพระเยซู, ภาพเอเดสซา และเรลิกอื่น ๆ สิ่งที่เด่นที่สุดของแซ็งต์-ชาแปลคือหน้าต่างประดับกระจกสีที่แคบและสูงและตกแต่งด้วยกระจกที่เป็นสีอย่างงดงาม
เวลาเปิดทำการ : มกราคม -มีนาคม 9:00 น.- 17:00 น.,
เมษายน - กันยายน 9:00 น.- 19:00 น.,
ตุลาคม - ธันวาคม 9:00 น.- 17:00 น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 1 ชม.
ค่าเข้าชมราคาปกติ : 10 ยูโร โดยสามารถซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ที่นี่: บัตรเข้าชมโบสถ์แซงต์ ชาแปลล์ด้วยช่องทางพิเศษ 

12:00 น. พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum)

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่มีชื่อเสียง มีความยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่เมื่อก่อนเป็นพระราชวังหลวงก่อนที่พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 จะย้ายไปประทับที่พระราชวังแวร์ซายส์ ภายหลังมีการต่อเติมและทำเป็นพิพิธภัณฑ์ มีจุดเด่นที่พีระมิดแก้วใสที่ตั้งอยู่ตรงลานด้านหน้า ภายในพิพิธภัณฑ์เต็มไปด้วยงานศิลปะจากหลายมุมโลก ภาพวาดที่โด่งดังที่สุดก็คือ ภาพวาดสีน้ำมันโมนาลิซ่า ของลีโอนาโด ดาวินชี่
เวลาเปิดทำการ : จันทร์, พฤหัส, เสาร์, อาทิตย์ 9:00 น. - 18:00 น.
พุธ, 9:00 น. - 21:00 น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 2 ชม. 30 นาที
ค่าเข้าชมราคาปกติ : 15 ยูโร โดยสามารถซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ที่นี่: บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) ในช่องทางพิเศษ

15:00 น. สวนสาธารณะตุยเลอรี (Tuileries Garden หรือ Jardin des Tuileries)

Paris

สวนสาธารณะตุยเลอรี (Tuileries Garden หรือ Jardin des Tuileries) เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงปารีสตั้งอยู่ขั้นกลางระหว่างจัตุรัสคองคอร์ด(Place de la Concorde)และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์(Louvre Museum) มีอาณาบริเวณกว้าง 175 ไร่ เดิมทีเป็นสวนของพระราชวังตุยเลอรี ถูกเปิดให้เป็นสวนสาธารณะหลังการปฏิวัติฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 19-20
เวลาเปิดทำการ : กันยายน - มีนาคม 7:30 น. - 19:30 น.,
เมษายน - กันยายน 7:30 น. - 19:30 น.,
มิถุนายน - สิงหาคม 7:00 น.- 23:00 น
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 30 นาที
ค่าเข้าชม : ฟรี

16.00น. ประตูชัยฝรั่งเศส (Arc de triomphe)

Paris

ประตูชัยฝรั่งเศสเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวฝรั่งเศส ตั้งอยู่กลางจัตุรัสชาร์ลส์ เดอโกลล์ (Place Charles de Gaulle) หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม "จัตุรัสแห่งดวงดาว" (Place de l'Étoile) เป็นประตูชัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ประตูชัยแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการสดุดีวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมรบเพื่อประเทศฝรั่งเศส ในสงครามนโปเลียน และในปัจจุบันยังเป็นสุสานของทหารนิรนามอีกด้วย
เวลาเปิดทำการ : เมษายน-กันยายน 10.00 น. - 23.00 น. 
ตุลาคม - มีนาคม 10.00 น. - 22:30น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 1 ชั่วโมง
ค่าเข้าชมราคาปกติ : 12 ยูโร โดยสามารถซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ที่นี่ : บัตรเข้าชมประตูชัยอาร์กเดอทรียงฟ์ด้วยช่องทางพิเศษ

17:30 น. หอไอเฟล (Eiffel Tower)

หอไอเฟลเป็นหอสูงสร้างด้วยโครงเหล็กทั้งหมด โดยชาวฝรั่งเศสชื่อกุสตาฟ เอฟเฟล มีความสูง 324 เมตร สามารถขึ้นไปได้ด้วยลิฟต์ หรือจะขึ้นบันไดไต่ไปทีละชั้นเพื่อชมความงามของเมืองในมุมสูงก็ได้ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2413 เพื่อเป็นประติมากรรมฉลองครบรอบ 100 ปีของการปฏิวัติฝรั่งเศส ท่ามกลางเสียงคัดค้านของประชาชนในสมัยนั้นว่า รูปทรงน่าเกลียด หารู้ไม่ว่าอีกไม่กี่สิบปีต่อมาหอไอเฟลจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของปารีสและฝรั่งเศสมาจนถึงทุกวันนี้
เวลาเปิดทำการ : มิถุนายน - สิงหาคม 9:00 น.- 00:45 น.,
กันยายน - มิถุนายน 9:30 น.- 23:00 น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 2 ชั่วโมง
ค่าเข้าชมราคาปกติ : 7-17 ยูโร โดยสามารถซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ที่นี่ : บัตรเข้าชมหอไอเฟล (Eiffel Tower) ด้วยช่องทางพิเศษ 

วันที่ 2

9:30น. มหาวิหารซาแครเกอร์ (The Sacre Coeur Basilica)

เริ่มต้นวันที่สองด้วยการไปเยี่ยมชมมหาวิหารซาแครเกอร์ วิหารศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งที่มีความงดงามตั้งอยู่บนเนินเขาย่ามงต์มาตร์ (Montmartre) สามารถมองเห็นวิวมุมสูงของเมืองปารีสได้ รูปแบบทางสถาปัตยกรรมของมหาวิหารบบโรมัน-ไบแซนไทน์มีความเป็นเอกลักษณ์มาก เพื่อแสดงออกถึงการต่อต้านสถาปัตยกรรมแบบฟื้นฟูบาโรก การออกแบบได้หยิบยกสัญลักษณ์ของลัทธิชาตินิยมในสมัยนั้นมาเป็นองค์ประกอบ โดยสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นในย่านมงต์มาตร์ (Montmartre) และละแวกใกล้เคียงพร้อมกับไกด์นำเที่ยวที่พูดภาษาอังกฤษได้ที่นี่ : ทัวร์เดินเที่ยวชมย่านมงต์มาตร์ (Montmartre) ในกรุงปารีสพร้อมไกด์ 
เวลาเปิดทำการ : มหาวิหาร 6.00น. - 22.30น.,
โดมและห้องใต้ดิน ตุลาคม-เมษายน 9:00น.-17:00น., พฤษภาคม - กันยายน 08:30น.-20:00น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ค่าเข้าชม : ฟรี

12.00น. พระราชวังลักเซมบูร์ก (Luxembourg Palace)

พระราชวังลักเซมบูร์ก เดิมถูกสร้างเพื่อเป็นที่ประทับของพระนางมารี เมดิซี (Marie de Médicis) มารดาของพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 หลังจากการปฏิวัติฝรั่งเศส พระราชวังแห่งนี้ก็ได้รับการดัดแปลงให้เป็นอาคารรัฐสภา ส่วนทิศเหนือของตัววังก็ปรับให้เป็นที่พักของประธานสภาสูง อาคารทางทิศตะวันตกก็ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ ทางทิศใต้ของวังเป็นสวนขนาดใหญ่อลังการ (10 ไร่) ประกอบด้วยสระน้ำ รูปปั้นของราชินีฝรั่งเศสและนักบุญต่างๆ ต้นไม้ ไม้ดอกและไม้ประดับที่จัดไว้อย่างสวยงามลงตัว
เวลาเปิดทำการ : 7:30น. - 16:30น., 8:15น. - 21:30 น. ขึ้นอยู่กับฤดูกาล
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ค่าเข้าชม : ฟรี

14:00น. แพนธีออน (Pantheon)

วิหารแพนธีออน เป็นวิหารสีขาวเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นสถานที่เที่ยวที่สำคัญหนึ่งแห่งของฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบ Neo-Classic อายุยาวนานกว่า 2,000 ปี แต่ยังสภาพความสวยงามไว้อย่างสมบูรณ์ ภายในมีภาพวาดจิตรกรรมและรูปปั้นเก่าแก่ที่ถูกสร้างสรรค์โดยจิตรกรของฝรั่งเศสในยุคนั้น
เวลาเปิดทำการ : เมษายน - กันยายน 10.00น. -18:30 น. 
ตุลาคม- มีนาคม 10.00 น.-18:00 น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 45 นาที
ค่าเข้าชมราคาปกติ : 9 ยูโร โดยสามารถซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ที่นี่ : บัตรเข้าชมมหาวิหารแพนธีออนด้วยช่องทางพิเศษในกรุงปารีส 

15.30น. พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์ (Orsay Museum)

Paris

พิพิธภัณฑ์ออร์เซย์เป็นอีกพิพิธภัณฑ์หนึ่งที่ควรจัดอยู่ในสถานที่ที่ต้องไป เพราะที่นี่รวบรวมศิลปะหลายแขนงของฝรั่งเศส ได้แก่ จิตรกรรม ปฏิมากรรม เฟอร์นิเจอร์ และภาพถ่าย ในปีค.ศ. 1848-1915 โดยมีคอลเล็คชั่นศิลปะชิ้นเอกของสมัยอิมเพรสชั่นนิสซึ่ม (Impressionism) และหลังสมัยอิมเพรสชั่นนิสซึ่ม (Post-impressionism) มากที่สุดในโลก ซึ่งรวมทั้งภาพวาดของศิลปินชื่อดังอย่าง Monet, Manet, Renoir และ Van Gogh
เวลาเปิดทำการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 21:30น. - 18:00น. , วันพฤหัสบดี 9:30น. -21:45น.
ระยะเวลาเข้าชม : ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ค่าเข้าชม : 14 ยูโร โดยสามารถซื้อบัตรในราคาพิเศษได้ที่นี่: บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ออร์แซ ด้วยช่องทางพิเศษ 

18:30น. ล่องเรือแม่น้ำแซนชมเมืองปารีส

จบวันที่สองด้วยการล่องเรือชมทัศนียภาพในแม่น้ำแซน (Seine River) ล่องเรือผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมือง อาทิ มหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre Dame), พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) และกรองด์ ปาเลส์ (Grand Palais) เป็นต้น เราขอแนะให้ล่องเรือยามใกล้ค่ำเพื่อที่จะได้ดื่มด่ำบรรยากาศและชมทิวทัศน์ของเมืองและสถาปัตยกรรมสวยงามยาราตรี
สามารถเลือกซื้อบัตรล่องเรือชมทัศนียภาพในแม่น้ำแซนได้ในราคาพิเศษ ทีนี่:

 Tips เด็ดๆ

แทนที่จะเดินหรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะในการเดินทางระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวในปารีส สามารถใช้บริการ  รถบัส Paris Hop-On Hop-Off คุณจะเดินทางระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆได้อย่างง่ายดายแถมยังเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของปารีสจากรถบัสเปิดประทุนไปตลอดทาง

กิจกรรมยอดนิยมอื่นๆในปารีส 

บัตรเข้าสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland® Paris) 1 วัน

บัตรเข้าชมการแสดงมูแลงรูจ (Moulin Rouge) พร้อมอาหารค่ำหรือแชมเปญและรถบัสชมเมืองปารีส

ทัวร์พระราชวังแวร์ซาย (Palace of Versailles) พร้อมไกด์นำเที่ยว

ทัวร์เที่ยววิหารกลางน้ำมงแซงมิแชล (Mont Saint Michel)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Paris Hop On Hop Off Bus – Open Tour : ทัวร์รถบัสชมเมืองปารีส โดย Open Tour

รถรับส่งจากสนามบิน Beauvais Airport (BVA) ไปยังปารีส

The Paris Museum Pass : บัตรเดียวเที่ยวพิพิธภัณท์ทั่วปารีส

Money Saving Tips in Paris : เคล็ดลับเที่ยวปารีสแบบสบายกระเป๋า

Fee Museums in Paris! : ข้อมูลการเข้าพิพิธภัณฑ์ในปารีสฟรี!

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา