ThaionTours.com

ปารีสได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่แพงที่สุดในโลก แต่ถ้าคุณมีงบจำกัดและต้องการประหยัดเงินยูโรในกระเป๋า เรามีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการท่องเที่ยวเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสมาแนะนำ

ใช้บัตรผ่านปารีส (The Paris Pass)

บัตร Paris Pass  จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์ชั้นนำกว่า 60 แห่งในปารีสได้ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อบัตร The Paris Pass เพื่อให้เหมาะกับการเดินทางโดยบัตรมีให้เลือกตั้งแต่ 2 วัน, 3 วัน, 4 วัน และ 6 วัน ซึ่งมีราคา 139 ยูโร ,174 ยูโร ,209 ยูโร และ 259 ยูโรตามลำดับ

รายละเอียดเพิ่มเติมของบัตร Paris Pass ที่นี่:  The Paris Pass : บัตรเดียวเที่ยวทั่วปารีส

ใช้บัตรผ่านพิพิธภัณฑ์ปารีส ( The Paris Museum Pass)

ผู้ที่ถือบัตร Paris Museum Pass สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์และอนุเสาวรีย์กว่า 60 แห่ง ซึ่งรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆทั้งหมด เช่น  Arc de Triomphe, Sainte-Chapelle, Panthéon, Louvre, Musée Rodin โดยราคาเริ่มต้นที่ 48 ยูโรสำหรับ 2 วัน, 62 ยูโร สำหรับ 4 วัน, และ 74 ยูโรเป็นเวลา 6 วัน บัตรนี้นอกจากจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ายังช่วยประหยัดเวลาโดยสถานที่บางแห่งยังมีสิทธิพิเศษที่ไม่ต้องรอเข้าแถวต่อคิวเพื่อเข้าชมอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมของบัตร Paris Museum Pass ที่นี่: 

Paris

เข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี

ปารีสมีพิพิธภัณฑ์หลายแหล่งให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตามเวลาที่กำหนดในแต่ละวัน พิพิธภัณฑ์แต่ละแห่งก็มีส่วนลดที่หลากหลาย

จริงๆแล้วมีพิพิธภัณฑ์ถึง 14 แห่งในเมืองปารีสที่ให้เข้าชมได้ฟรีตลอดทั้งปี  ในขณะที่บางพิพิธภัณฑ์จะเปิดให้เข้าชมฟรีในเฉพาะช่วงเวลาที่กำหนด เช่น  พิพิธภัณฑ์ Musée d 'Art Moderne, พิพิธภัณฑ์ Pompidou Center และ พิพิธภัณฑ์ Musée d’Orsay  ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีเฉพาะวันอาทิตย์แรกของทุกเดือน

พิพิธภัณฑ์บางแห่งเปิดให้เข้าชมโดยมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน เช่น พิพิธภัณฑ์ลูฟร์, Conciergerie และ Sainte Chapelle จะเปิดให้เข้าชมฟรีตลอดทั้งปีสำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 26 ปี และพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ยังเปิดให้เข้าชมฟรีหลัง 6 โมงเย็นในวันศุกร์อีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่: Fee Museums in Paris : เข้าพิพิธภัณฑ์ในปารีสฟรี!

ใช้บัตรเดินทาง Paris Visite Travelcard

หากคุณวางแผนที่จะใช้การเดินทางในปารีสโดยรถโดยสารสาธารณะ เช่น รถไฟฟ้าใต้ดิน RER รถบัสและรถราง ลองซื้อบัตรเดินทาง Paris Visite ซึ่งสามารถใช้เดินทางแบบไม่จำกัด ในเวลาและโซนที่กำหนด ตั๋วผู้ใหญ่ราคาดังนี้

  • 1 วัน  12.00 ยูโร
  • 2 วัน: 19.50 ยูโร
  • 3 วัน: 26.65 ยูโร
  • 5 วัน:  38.35 ยูโร

อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ต้องการส่วนลดพิพิธภัณฑ์หรือส่วนลดสถานที่ท่องเที่ยวหรือร้านอาหารต่างๆ ก็สามารถซื้อตั๋วที่เรียกว่า Ticket Mobilis ที่สามารถใช้เดินทางได้ไม่จำกัดตามวันและโซนที่กำหนดได้ช่นกัน เพราะตั๋วแบบนี้มีราคาถูกกว่าเล็กน้อย โดยเริ่มต้นที่ 7.50 ยูโร / วันสำหรับผู้ใหญ่

เลือกซื้อตั๋วโดยสารแบบ carnet

ปารีสมีระบบการขนส่งสาธารณะที่ดีมาก ซึ่งมีสถานีรถไฟใต้ดินกว่า 300 สถานี อีกทั้งยังมีรถบัสและรถรางวิ่งรอบเมือง ดังนั้นการเดินทางท่องเที่ยวรอบเมืองปารีสเป็นเรื่องง่ายมาก โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วโดยสารแบบชุด 10 ใบพร้อมกันหรือที่เรียกว่า “ carnet” ซึ่งจะมีราคารวมทั้งหมด 14.90 ยูโร (สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ราคาจะอยู่ที่ 7.05 ยูโร) ตั๋วนี้สามารถใช้ได้กับระบบขนส่งสาธารณะทุกๆอย่างในปารีส

ราคาของตั๋วโดยสารชนิดนี้โดยเฉลี่ยจะถูกกว่าตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวที่มีราคา 1.90 ยูโร  เครื่องขายตั๋วในรถไฟใต้ดินปารีสมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษและสามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ตู้ซื้อตั๋วในปารีสมี 2 ประเภท ได้แก่ ตู้แบบสีเหลืองและตู้แบบสีขาว ถ้าต้องการซื้อตั๋วแบบ carnet สามารถซื้อได้ที่ตู้สีขาวเท่านั้น

Paris

Free walking tours

ทัวร์ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินชมเมือง คือ Free walking tours นั่นเอง โปรแกรมทัวร์ในลักษณะนี้มีหลายหลายบริษัทให้บริการ ซึ่งแต่ละโปรแกรมสถานที่เริ่มต้นเดินและสิ้นสุดแตกต่างกันไป

  • City Free Tours ที่คุณสามารถเข้าร่วมได้หลายหลายโปรแกรมได้ฟรี เช่น Montmartre free tour, Notre Dame and Latin Quarter free tour และ Marais free tour มีไกด์ที่พูดภาษาอังกฤษและชาวต่างชาติที่ให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในปารีส 
  • New Paris ที่มีโปรแกรมทัวร์ 3 ชั่วโมงที่เริ่มทริปจาก Place Saint-Michel และพาคุณไปสู่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง เช่น Notre Dame de Paris,  Louvre Mueseum, Parc des Tuileries

Paris

อย่าลืม Tax Refund

หากใครที่ชื่นชอบการช็อปปิ้งแล้วนั้น อย่าลืมว่าข้อดีของการเป็นนักท่องเที่ยว คือ สามารถทำ tax refund คืนได้ โดยเฉพาะที่ฝรั่งเศสถ้าหากคุณซื้อสินค้าในราคามากกว่า 175 ยูโรในวันเดียวกันจากร้านเดียวกัน ก็จะมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนถึง 12% โดยปกติแล้วห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น Galeries Lafayette และร้านค้าปลีกจำนวนมากจะทำ tax refund ให้คุณที่รา้นได้เลย หรือลองสังเกตป้ายที่มีคำว่า détaxe หรือป้ายสัญลักษณ์ Global Blue Tax Free บนหน้าร้านก็จะสามารถทำ tax refund ได้

กิจกรรมยอดนิยมในปารีส

บัตรเข้าสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland® Paris) 1 วัน

บัตรเข้าชมหอไอเฟล (Eiffel Tower) ด้วยช่องทางพิเศษ

ทัวร์พระราชวังแวร์ซาย (Palace of Versailles) พร้อมไกด์นำเที่ยว

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) พร้อมไกด์และช่องทางพิเศษ

ทัวร์เที่ยววิหารกลางน้ำมงแซงมิแชล (Mont Saint Michel)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Paris in 2 Days: แพลนเที่ยวปารีสใน 2 วันด้วยตัวเอง

Paris Hop On Hop Off Bus – Big Bus Tour : ทัวร์รถบัสชมเมืองปารีส โดย Big Bus

The Paris Museum Pass : บัตรเดียวเที่ยวพิพิธภัณท์ทั่วปารีส

Fee Museums in Paris! : ข้อมูลการเข้าพิพิธภัณฑ์ในปารีสฟรี!

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา