วิธีการเดินทาง : จากสนามบิน Beauvais Airport ไปยัง Paris (ปารีส)

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ Paris Beauvais Airport

สนามบินนานาชาติ Beauvais Airport (รหัสสนามบิน BVA) หรือเรียกกันว่า Paris-Beauvais ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองปรารีสประมาณ 80 กม. (55 ไมล์) ทางเหนือของเมืองหลวงของฝรั่งเศส สนามบิน Beauvais ปิดบริการตั้งแต่เวลา 22.00 น. ถึง 6.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

Paris-Beauvais เป็นสนามบินขนาดเล็กเมื่อเทียบกับสนามบินหลักของปารีส Charles de Gaulle (CDG) และ Orly ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากปารีส โดยสนามบินนี้เป็นสนามบินหลักของสายการบินราคาประหยัด เช่น สายการบิน Ryanair และ Wizz Air เที่ยวบินที่ใช้บริการไม่เพียงเฉพาะเที่ยวบินภายในยุโรปเท่านั้น แต่มีเที่ยวบินมาจากทั่วทุกมุมโลก ภายในสนามบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นทั้งร้านค้า คาเฟ่ 

การเดินทางระหว่างสนามบิน Beauvais Airport กับเมืองปารีสสามารถใช้รถแอร์พอร์ตบัส รถไฟ แท็กซี่หรือลีมูซีน

1.รถไฟระหว่างสนามบิน Beauvais Airport - ปารีส

ราคา: 14 ยูโร

ระยะเวลารอรถไฟ: 1.5 ชั่วโมง

ระยะเวลาการเดินทาง : 2.5 ชั่วโมง

รถไฟ: TEP (Train Express Régional)

เส้นทาง: Beauvais Airport – Beauvais Train Station – Paris Nord Train Station

สนามบินนานาชาติ Beauvais  ไม่ได้มีสถานีรถไฟไปยังตัวเมืองปารีสโดยตรง ถ้านักท่องเที่ยวต้องการโดยสารรถไฟ จะต้องไปขึ้นที่สถานีรถไฟในเมือง Beauvais ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 5 กิโลเมตร โดยสามารถไปที่สถานีรถไฟ Beauvais ด้วยรถบัสสาย 12 จากสนามบินราคา 4  ยูโร หรือด้วยด้วยแท็กซี่ ค่าใช้จ่ายควรอยู่ที่ประมาณ 13-16 ยูโร ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที

จากสถานีรถไฟ Beauvais สามารถโดยสารไปลงสถานีรถไฟ Paris Nord Train TEP  ซึ่งรวมระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 1.5 ชั่วโมง ราคาตั๋ว 10 ยูโร รถไฟให้บริการทุกๆ 30-90 นาที

Paris

2.รถบัสระหว่างสนามบิน Beauvais Airport - ปารีส

เวลาให้บริการ: ตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 23.00 น

ราคา: 17-32 ยูโร

ระยะเวลารอรถบัส: 15-30 นาที

ระยะเวลาเดินทาง: 1 ชั่วโมง 20 นาที

สนามบินนานาชาติ Beauvais  สู่ตัวเมืองปารีสมีรถบัสให้บริการ 2 แบบด้วยกัน

  • รถ Shuttle Bus ของสนามบิน

รถ Shuttle Bus ของสนามบิน จะรับส่งผู้โดยสารไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Porte Maillot ในปารีส รถ Shuttle Bus นี้ไม่จอดรับส่งผู้โดยสารระหว่างทาง โดยใช้ระยะเวลาทั้งสิ้นประมาณ 80 นาที ผู้โดยสารสามารถซื้อตั๋วสำหรับรถ Shuttle Bus ได้ที่เคาเตอร์ขายตั๋วในสนามบินหรือที่ป้ายรถเมล์ (ผ่านตู้อัตโนมัติ) หรือในเว็บไซต์ออนไลน์  ราคาหน้าเว็บไซต์ คือ 17.90 ยูโร/คน ถ้าซื้อตั๋วด้วยเงินสดที่สนามบินจะเสียค่าใช้จ่าย 19 ยูโร/คน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่่:  รถรับส่งจากสนามบิน Beauvais Airport (BVA) ไปยังปารีส

  • SuperShuttle

SuperShuttle เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งรถบัสมีทั้งไปตัวเมืองปารีสและดิสนีย์แลนด์ รถ SuperShuttle ใช้ระยะเวลาเดินทางไปยังปารีสประมาณ 75 นาที ราคาตั๋วจะอยู่ที่ 32 ยูโร หากคุณซื้อตั๋วสองใบขึ้นไปราคามีส่วนลดและราคาของตั๋วเด็กจะถูกกว่า 50%

3.รถลีมูซีน / แท็กซี่ระหว่างสนามบิน Beauvais Airport - ปารีส

ราคา : เริ่มต้น 105 ยูโร

ระยะเวลารอรถ: 5 นาที

ระยะเวลาการเดินทาง : 80 นาที

การใช้บริการรถลีมูซีนหรือแท็กซี่เป็นการเดินทางที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดไปยังใจกลางเมืองปารีส   ตัวเลือกนี้เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่มากับเด็กหรือเป็นกลุ่ม การเดินทางด้วยรถแท็กซี่หรือลีมูซีนใช้เวลาประมาณ 80 นาทีและราคาเริ่มต้นที่ 105 ยูโร

โรงแรมที่เมือง Beauvais

บริเวณสนามบินนานาชาติ Beauvais ไม่มีโรงแรม ถ้าหากนักท่องเที่ยวต้องการพักค้างคืนเพื่อมาขึ้นเครื่องในตอนเช้าหรือบินมาถึงสนามบินในตอนกลางคืน สามารถเลือกพักที่โรงแรมในเมือง Beauvais ได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Paris in 1 Day: แพลนเที่ยวปารีสใน 1 วันด้วยตัวเอง

Paris Hop On Hop Off Bus – Big Bus Tour : ทัวร์รถบัสชมเมืองปารีส โดย Big Bus

The Paris Museum Pass : บัตรเดียวเที่ยวพิพิธภัณท์ทั่วปารีส

The Paris Pass : บัตรเดียวเที่ยวทั่วปารีส

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา