รีวิว Vietjet Air จากกรุงเทพไปไฮฟอง (Hai Phong) ประเทศเวียดนาม

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอรีวิวเล็กๆ (ไม่มีสปอนเซอร์!) กับ Vietjet Air จากกรุงเทพไปยังเมืองไฮฟอง (Hai Phong) ประเทศเวียดนาม เที่ยวบินที่เราจอง คือ เที่ยวบิน VJ906 ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) เวลา 15:20 น. กำหนดถึงสนามบินนานาชาติก๊าตบี (HPH)เวลา 17:15 น.

เริ่มต้นการเดินทางด้วยการเช็คอินที่เคาน์เตอร์เช็คอินสนามบินสนามบินสุวรรณภูมิที่ Row Q ซึ่งเปิดให้เช็คอินได้ 3 ชั่วโมงก่อนเวลาออกเดินทาง และปิด 1 ชม.ก่อนเครื่องออก เราไปถึงสนามบินก็เดินเข้าไปเช็คอินเลย ไม่ต้องรอคิวนาน (ตอนแรกคิดว่ามาถึงสนามบินเร็วแต่จริงๆคือไม่มีคน)

Review Vietjet Air from Bangkok to Haiphong

น้ำหนักกระเป๋าที่ถือขึ้นเครื่อง หรือ Carry-on luggage ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 7 กก. เช็คอินเสร็จแล้วก็รับ Boarding Pass และผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง (ขาออก) และไปรอที่เกท

Review Vietjet Air from Bangkok to Haiphong

ใครที่เดินทางขาออกจากสุวรรณภูมิ ขอแนะนำว่าควรมาเร็วสักหน่อย เพราะคนค่อนข้างเยอะ แต่สำหรับคนไทย ตอนตรวจคนเข้าเมืองมีช่อง Auto-gate ใช้เวลาไม่นานนัก

สำหรับเที่ยวบิน Vietjet Air ไฟลท์นี้ ขึ้นเครื่องที่ Gate E3 และ Boarding Time 14:40 น. โชคดีเที่ยวบินตรงเวลาไม่มีเลท

Review Vietjet Air from Bangkok to Haiphong 

พอขึ้นมาบนเครื่องปุ๊ปพบว่าคนบินไฟทล์นี้น้อยมาก นับได้ไม่ถึง 30 คน ส่วนมากผู้โดยสารเป็นคนเวียดนามและมีผู้โดยสารคนไทยนิดหน่อย มีแอร์โฮสเตสที่พูดภาษาอังกฤษและภาษาเวียดนาม เนื่องจากคนน้อย พอขึ้นเครื่องผู้โดยสารก็ไปกระจุกกันตรงกลางเครื่องเลย อบอุ่นมาก (จากรูปด้านหน้าเราไม่มีคนนั่งเลย)

Review Vietjet Air from Bangkok to Haiphong

เครื่องบินค่อนข้างใหม่กว่าที่คิด ที่นั่งก็ค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับคนไทย ห้องน้ำเล็กๆแต่สะอาด (คงเพราะคนใช้น้อย) ถ้าหากใครหิวก็สามารถเช็คเมนูอาหารที่อยู่ด้านหน้าของแต่ละที่นั่งบนเครื่องบินได้

เที่ยวบินใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมงก็มาถึงเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนามโดยสวัสดิภาพ

Review Vietjet Air from Bangkok to Haiphong

เมื่อถึงสนามบิน เดินลงจากเครื่องเข้าประตูไปในสนามบินก็จะเจอกับตม.เลย สำหรับคนไทยสามารถเข้าประเทศเวียดนามได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า (ประเทศอื่นๆอาจต้องขอ E-visa ล่วงหน้า) ก็จะมีห้องตรวจแยกต่างหาก ตม.ที่นี่มี 2 เคาร์เตอร์ คนก็ต่อแถวกัน 2 แถวรวมกันทั้งต่างชาติและคนท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ไม่ถามอะไร ไม่มีแสกนลายนิ้วมือ ไม่ต้องกรอกตรวจคนเข้าเมืองอะไรเลย เจ้าหน้าที่ Stamp อย่างเดียวเลย

 Review Vietjet Air from Bangkok to Haiphong

เมื่อผ่านตม.ก็จะเป็นบริเวณที่รับกระเป๋าและเดินออกไปยังโถงอาคารผู้โดยสาร 

การเดินทางเข้าเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนามมีหลากหลายวิธี คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม : วิธีเดินทางจากสนามบินไฮฟอง (Cat Bi Airport) ไปยังใจกลางเมืองไฮฟอง (Hai Phong City Center)

โดยสรุป ครั้งแรกกับประสบการณ์ของเราที่ได้มีนั่งสายการบิน Vietjet Air ค่อนข้างประทับใจ เดินทางง่ายและสะดวก เนื่องด้วยผู้โดยสารน้อยก็เลยไม่วุ่นวายนัก ราคาไม่แพง

เที่ยวบินมายังไฮฟอง

สนามบินนานาชาติก๊าตบี (HPH) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไฮฟองเพียง 8 กิโลเมตร สนามบินนี้มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพ ทำให้การเดินทางไปยังไฮฟองจากประเทศไทยเป็นเรื่องง่ายมาก สายการบินต้นทุนต่ำอย่าง Vietjet Air ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศมายังไฮฟองจากสนามบินสุวรรรณภูมิ (BKK)

เที่ยวบินจากกรุงเทพมายังไฮฟอง 

การเดินทางภายในประเทศเวียดนาม

เส้นทางภายในประเทศยอดนิยมไป / มาจากไฮฟอง:

จากฮานอยไปไฮฟอง

จากไฮฟองไปเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)

จากซาปาไปไฮฟอง

สำหรับเส้นทางอื่นๆเพิ่มเติมสำหรับการเดินทางไป / กลับจากไฮฟองสามารถค้นหาด้านล่างนี้

Powered by 12Go Asia system

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา