15 โรงแรมสวย วิวดีที่ซาปา ประเทศเวียดนาม

 ซาปามีชื่อเสียงเพราะเป็นเมืองมหัศจรรย์ที่ทุกคนต้องมาสัมผัสครั้งหนึ่งในชีวิต  ด้วยพื้นที่ห่างไกลระหว่างภูเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์ของชาวเขาทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมาย มาดูกันว่าโรงแรมในซาปาที่มีวิวที่สวยงาม บรรยากาศดี มีที่ไหนบ้าง

1. Sapa Jade Hill Resort & Spa

Sapa Jade Hill Resort & Spa เป็นที่พักแบบวิวล่าและรีสอร์ทตกแต่งสไตล์ยุโรปที่มีเอกลักษณ์ เงียบสงบ มาพร้อมกับวิวของหุบเขาเมืองหัว (Muong Hoa Valley) ที่สวยงาม

Sapa Jade Hill Resort & Spa
ราคา: เริ่มต้นประมาณ 3,300 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 8/10

2. Pao's Sapa Leisure Hotel 

Pao's Sapa Leisure Hotel เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งแรกในซาปา ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นของหุบเขาเมืองหัว (Muong Hoa Valley) ที่พักออกแบบอย่างหรูหรา มีบริการรูมเซอร์วิส มีบาร์บนดาดฟ้า, สปาและสระว่ายน้ำในร่ม

Pao's Sapa Leisure Hotel

ราคา: เริ่มต้นประมาณ 1,600 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9/10

3. Amazing Hotel Sapa

Amazing Hotel Sapa ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเป็นโรงแรมที่มาพร้อมกับวิวที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวสุดๆ โรงแรมมีการตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมยุโรป ที่มีความหรูหราพร้อมสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง โรงแรมมีด้วยห้องพักทั้งหมด 82 ห้องพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องออกกำลังกายแยกเป็นสัดส่วน, สระว่ายน้ำ, และห้องคาราโอเกะสำหรับความบันเทิง

Amazing Hotel Sapa

ราคา: เริ่มต้นประมาณ 1,600 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 8.5/10

4. Aira Boutique Sapa Hotel & Spa

Aira Boutique Sapa Hotel & Spa เป็นโรงแรมทำเลที่ตั้งบนเนินเขา ทำให้โรงแรมเป็นสถานที่โรแมนติกเหมาะกับคู่รักที่ต้องการตื่นเช้ามาและมองเห็นภูเขาสีเขียวขจีปกคลุมด้วยเมฆหมอก

Aira Boutique Sapa Hotel & Spa

ราคา: เริ่มต้นประมาณ 2,400 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9.5/10

5. Silk Path Grand Resort & Spa Sapa 

Silk Path Grand Resort & Spa Sapa เป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สวยงาม ห้องพักได้รับการออกแบบมาพร้อมระเบียงและวิวภูเขาที่สวยงาม

Silk Path Grand Resort & Spa Sapa
ราคา: เริ่มต้นประมาณ 2,900 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9.5/10

6. Sapa Eco-Home - Mountain Retreat 

Sapa Eco-Home - Mountain Retreat ตั้งอยู่ห่างจากเมืองซาปาประมาณ 2 กิโลเมตร ดังนั้นจึงสงบ ที่พักเป็นบังกะโลซึ่งแต่ละหลังได้รับการออกแบบเพื่อให้มองเห็นวิวของหุบเขาและทุ่งนาสีเขียวขจี

Sapa Eco-Home - Mountain Retreat
ราคา: เริ่มต้นประมาณ 2,300 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9/10

7. Chapa Ecolodge

Chapa Ecolodge ตั้งอยู่ในหมู่บ้านลาวไกซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในซาปา ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่มีการออกแบบภายให้มีความพิเศษแบบคลาสสิกแบบตะวันตกและผสมผสานกับลักษณะของชนกลุ่มน้อย

Chapa Ecolodge
ราคา: เริ่มต้นประมาณ 1,800 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 8.5/10

8. Victoria Sapa Resort & Spa

Victoria Sapa Resort & Spa สร้างขึ้นในปี 1998 รีสอร์ทนี้ได้รับการโหวตให้เป็นที่พักที่ดีที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงเหนือ โรงแรมแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางซาปาซ่อนตัวอยู่ในภูเขาและเมฆอันงดงาม

Victoria Sapa Resort & Spa
ราคา: เริ่มต้นประมาณ 2,300 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9/10

9. Sapa Vista Hotel

หากคุณวางแผนที่จะไปที่ซาปาเพื่อสำรวจหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต สามารถเลือกพักที่ Sapa Vista Hotel เพราะเดินทางสะดวกมาก โรงแรมตั้งอยู่ในบริเวณที่สงบเหมาะแก่การพักผ่อน โรงแรมที่มีวิวภูเขาที่สวยงาม

Sapa Vista Hotel
ราคา: เริ่มต้นประมาณ 700 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 8.5/10

10. Sapa Garden Bed and Breakfast

Sapa Garden Bed and Breakfast เป็นที่พักแบบวิลล่าตั้งอยู่บนเนินเขา จุดเด่นของโรงแรมคือมีสวนที่สวยงามเต็มด้วยดอกไม้และต้นไม้นานาชนิด

Sapa Garden Bed and Breakfast
ราคา: เริ่มต้นประมาณ THB 1,200 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9/10

11. Utopia Eco Lodge 

Utopia Eco Lodge สร้างขึ้นกลางทุ่งนาเขียวขจีใกล้หมู่บ้านตาวันและหมู่บ้านลาวไก ให้ความสงบและความสวยงามแบบชนบท

Utopia Eco Lodge
ราคา: เริ่มต้นประมาณ THB 1,300 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9/10

12. Bamboo Sapa Hotel

Bamboo Sapa Hotel ตั้งอยู่บนทำเลที่ดี อยู่ที่เชิงเขา Ham Rong สามารถมองเห็นวิวของเทือกเขาในซาปาได้ ห้องพักมีจำนวนทั้งหมด 56 ห้อง ตกแต่งด้วยความผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของซาปาและสถาปัตยกรรมแบบวิลล่าของฝรั่งเศส

Bamboo Sapa Hotel
ราคา: เริ่มต้นประมาณ THB 1,200 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 8/10

13. Tubotel Sapa

Tubotel Sapa เป็นโรงแรมที่สวยงามและโดดเด่น ห้องพักได้รับการออกแบบอย่างไม่เหมือนใคร วิวจากสามารถมองเห็นเทือกเขา Hoang Lien Son และหุบเขา Muong Hoa แต่โรงแรมนี้อาจไม่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็กเพราะห้องมีขนาดเล็กไม่สะดวก

Tubotel Sapa
ราคา: เริ่มต้นประมาณ THB 800 บาทต่อคืน
คะแนนรีวิว: 8.5/10

14. BB Sapa Hotel 

BB Sapa Hotel ตั้งอยู่บนถนน Cau May Street ซึ่งเป็นถนนที่พลุกพล่านที่สุดในซาปา โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมใจกลางซาปา จากโรงแรมคุณจะสามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของซาปาได้อย่างง่ายดาย โรงแรมประกอบด้วยห้องพักมาตรฐานสากลระดับ 4 ดาวจำนวน 57 ห้องพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

BB Sapa Hotel
ราคา: เริ่มต้น 2,600 บาท ต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9/10

15. Little View Homestay

Little View Homestay ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซาปาโดยสามารถเดินเพียง 3 นาทีจากโบสถ์ซาปา ที่พักมีห้องพักน่ารักๆทั้งหมด 15 ห้องที่มีชื่อของชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในซาปาเช่น Mong, Dao, Tay, Giay, Xa Pho เป็นต้น

Little View Homestay

ราคา: เริ่มต้น 440 บาท ต่อคืน
คะแนนรีวิว: 9/10

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา