แนะนำ 10 ที่พักใกล้ท่าเตียน นอนริมน้ำ ชมวิววัดอรุณ เดินทางง่ายๆด้วย เรือข้ามฟาก, MRT

ท่าเตียน อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเตียนเป็นย่านเก่าแก่ มีวัดโพธิ์ และมิวเซียมสยาม ซึ่งย่านนี้เต็มไปด้วย คาเฟ่และร้านอาหารมากมาย พร้อมวิวสุดสวยของแม่น้ำเจ้าพระยาและพระปรางค์วัดอรุณ ใกล้ๆยังมีตลาดดอกไม้ปากคลองตลาดอีกด้วย อีกทั้งการเดินทางก็แสนสะดวก ด้วย การนั่งเรือข้ามฟากมาลงยังท่าเตียน หรือจะนั่ง MRT มาลงที่สถานีสนามไชย ก็ไม่ไกลมากนัก หากใครกำลังมีแพลน จะนัดแฟนทานข้าวในสถานที่โรแมนติก และกำลังมองหาที่พักริมน้ำใจกลางกรุงเทพ พร้อมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ผมได้ลิสที่พักที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆคนไว้ในบทความนี้แล้ว


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พัก ใกล้ท่าเตียน คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. ศาลารัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ (Sala Rattanakosin Bangkok)

ศาลารัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ (Sala Rattanakosin Bangkok) ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้บริการห้องพักที่สะดวกสบาย มีการตกแต่งภายในที่ทันสมัย​​พร้อมวิวที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณ มีแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง บริการซักรีด และมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียมและมีตู้เย็น ห้องอาหารด้านล่างมีบริการอาหารนานาชาตินานาชนิดและมีอาหารไทยต้นตำรับ และมีรูฟบาร์ มีบริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม

ศาลารัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ (Sala Rattanakosin Bangkok)

ราคา: เริ่มต้น 2,800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.2/10

ทางไปจอง ➜  ศาลารัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ (Sala Rattanakosin Bangkok)

2. จักรพงษ์ เรสซิเดนซ์ (Chakrabongse Residences)

จักรพงษ์ เรสซิเดนซ์ (Chakrabongse Residences) ตั้งอยู่ห่างจากวัดโพธิ์ 300 ม. และห่างจากวัดพระแก้ว 1.1 กม. ที่พักนี้ให้บริการห้องพักแบบอพาทเมนท์พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี เครื่องปรับอากาศ มีจักรยานสำหรับใช้งานฟรี ห้องพักแต่ละห้องมีวิวสวนหรือวิวเมือง มีห้องครัว โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล เครื่องเล่นบลูเรย์ ตู้เสื้อผ้า เครื่องซักผ้าและห้องน้ำส่วนตัวมีตู้เย็น เตาปรุงอาหาร เครื่องปิ้งขนมปังและเครื่องชงกาแฟ

จักรพงษ์ เรสซิเดนซ์ (Chakrabongse Residences)

ราคา: เริ่มต้น 4,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9,1/10

ทางไปจอง ➜  จักรพงษ์ เรสซิเดนซ์ (Chakrabongse Residences)

3. ริว่า อรุณ กรุงเทพ (Riva Arun Bangkok)

ริว่า อรุณ กรุงเทพ (Riva Arun Bangkok) ตั้งอยู่ใกล้ MRT สนามไชย และใกล้ท่าเรือท่าเตียนโดยมีทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณราชวรารามอันงดงาม ให้บริการห้องพักที่ทันสมัย เตียงนุ่มสบาย​​พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างครบครัน มีห้องอาหารแบบเปิดโล่งให้บริการอาหาในบรรยากาศที่มีเสน่ห์ริมแม่น้ำ

ริว่า อรุณ กรุงเทพ (Riva Arun Bangkok)

ราคา: เริ่มต้น 1,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง ➜  ริว่า อรุณ กรุงเทพ (Riva Arun Bangkok)

4. ศาลาอรุณ (Sala Arun)

ศาลาอรุณ (Sala Arun) ให้บริการห้องพักปรับอากาศทันสมัย​​พร้อมวิววัดอรุณหรือวัดโพธิ์จากระเบียงส่วนตัวโดยตรง อยู่ห่างจากปากคลองตลาดโดยใช้เวลาเดิน 5 นาที ห้องพักของโรงแรมได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและทันสมัย มีทีวีจอแบน มินิบาร์ ตู้นิรภัย มีบริการซักรีด บริการรับฝากสัมภาระ และมีบริการรถรับส่งสนามบินเมื่อแจ้งความประสงค์และมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม มีห้องอาหาร The Bitter Deck ให้บริการอาหารตามสั่งเมนูอาหารอิตาเลียน อาหารฝรั่งเศส และอาหารไทยรสเลิศ

ศาลาอรุณ (Sala Arun)

ราคา: เริ่มต้น 1,800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.2/10

ทางไปจอง ➜  ศาลาอรุณ (Sala Arun)

5. เชตุพน เกท (Chetuphon Gate)

เชตุพน เกท (Chetuphon Gate) ตั้งอยู่ห่างจากวัดโพธิ์โดยใช้เวลาเดิน 2 นาที และห่างจากท่าเรือท่าเตียนโดยใช้เวลาเดิน 3 นาที ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมบริการฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ห้องพักปูด้วยพื้นไม้ มีโทรทัศน์จอแบน มินิบาร์ รองเท้าแตะ ชุดคลุมอาบน้ำ เครื่องเป่าผม และห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัว ห้องอาหาร The Gate Restaurant บริการอาหารไทยและอาหารตะวันตก และที่จอดรถฟรีในสถานที่

เชตุพน เกท (Chetuphon Gate)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.0/10

ทางไปจอง ➜   เชตุพน เกท (Chetuphon Gate)

6. ราล์ฟ แบงค็อก (RALPH Bangkok)

ราล์ฟ แบงค็อก (RALPH Bangkok) ตั้งอยู่ห่างจากวัดโพธิ์ 200 ม.และห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินเอ็มอาร์ทีสนามไชย 500 ม. มีจักรยานสำหรับใช้งานฟรี เลานจ์ส่วนกลาง สวน ห้องสำหรับครอบครัว ลานระเบียง ห้องครัวส่วนกลาง และรูมเซอร์วิส ห้องพักมีห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันพร้อมอ่างอาบน้ำหรือพื้นที่ฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี

ราล์ฟ แบงค็อก (RALPH Bangkok)

ราคา: เริ่มต้น 350 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.9/10

ทางไปจอง ➜  ราล์ฟ แบงค็อก (RALPH Bangkok) 

7. โรงแรมอรุณ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ (ARUN Riverside Bangkok)

โรงแรมอรุณ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ (ARUN Riverside Bangkok) ตั้งอยู่ห่างจากวัดโพธิ์ 300 ม.และห่างจากวัดพระแก้ว1.3 กม. ที่พักมีบาร์ พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลางพร้อมวิวแม่น้ำและวัดอรุณ มีห้องอาหาร ให้บริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลหรือแบบอาหารจานเดียว แผนกต้อนรับตลอด 24 ชม. รูมเซอร์วิส อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม เครื่องเป่าผมโต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำส่วนตัว

โรงแรมอรุณ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ (ARUN Riverside Bangkok)

ราคา: เริ่มต้น 1,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.9/10

ทางไปจอง ➜  โรงแรมอรุณ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ (ARUN Riverside Bangkok)

8. อรุณเรสซิเดนซ์ (Arun Residence)

อรุณเรสซิเดนซ์ (Arun Residence) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริการห้องพักที่สะอาด กว้างขวาง และสะดวกสบายพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องพักแต่ละห้องมีทีวี เครื่องปรับอากาศ อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ห้องอาหารที่ดาดฟ้าสมารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำ ให้บริการอาหารอิตาเลียน อาหารไทยและอาหารฝรั่งเศส และบริการรูมเซอร์วิส

อรุณเรสซิเดนซ์ (Arun Residence)

ราคา: เริ่มต้น 1,800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.4/10

ทางไปจอง ➜   อรุณเรสซิเดนซ์ (Arun Residence)

9. อินน์ อะ เดย์ (Inn A Day)

อินน์ อะ เดย์ (Inn A Day) ให้บริการที่พักปรับอากาศแสนสบายพร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณ อยู่ไม่ไกลจาก MRT สนามไชย ที่พักมีห้องอาหาร สวนหย่อม ลานเฉลียง และมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ห้องพักและห้องสวีทมีระเบียงส่วนตัว ทีวีจอแบน ตู้นิรภัย ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องเป่าผมและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ห้องอาหารและบาร์ ของที่พักให้บริการอาหารไทยและเครื่องดื่ม

อินน์ อะ เดย์ (Inn A Day)

ราคา: เริ่มต้น 2,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.5/10

ทางไปจอง ➜  อินน์ อะ เดย์ (Inn A Day) 

10. อิลินฟิน เบดแอนด์เบรคฟาสต์ (Elefin Bed and Breakfast)

อิลินฟิน เบดแอนด์เบรคฟาสต์ (Elefin Bed and Breakfast) ตั้งอยู่ห่างจากวัดโพธิ์ 300 เมตร และห่างจากวัดพระแก้ว 1.1 กิโลเมตร ให้บริการที่พักสะอาดและกว้างขวาง พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี เครื่องปรับอากาศ ห้องอาหาร ให้บริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัล และลานระเบียง ห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัวที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้ที่พักมีร้านสะดวกซื้อเปิดตลอด 24 ชม.

อิลินฟิน เบดแอนด์เบรคฟาสต์ (Elefin Bed and Breakfast)

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

ทางไปจอง ➜  อิลินฟิน เบดแอนด์เบรคฟาสต์ (Elefin Bed and Breakfast) 

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา