แนะนำ 18 ที่พักที่ดีที่สุดในอ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ไปนอนฟินๆ [อัพเดท 2020]

ปายเป็นเมืองเล็กๆในจังหวัดแม่ฮ่องสอนทางภาคเหนือของประเทศไทย เป็นที่ๆเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยๆ  ในบทความนี้เราขอแนะนำรีสอร์ทและโรงแรมสวยๆในปายให้ทุกคนได้มาเช็คอินและพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองโรงแรมในปาย จ.แม่ฮ่องสอน คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนสดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. ปาย วิลเลจ บูติค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม (Pai Village Boutique Resort & Farm)

ปาย วิลเลจ บูติค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม (Pai Village Boutique Resort & Farm)

ปาย วิลเลจ บูติค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม (Pai Village Boutique Resort & Farm) ตั้งอยู่ภายในสวนหย่อมริมฝั่งแม่น้ำปาย ห่างจากสถานีขนส่งโดยใช้เวลาเดิน 10 นาที ที่พักให้บริการค็อทเทจไม้แบบชนบทพร้อมระเบียงส่วนตัวมีวิวสวยงามของภูเขาหรือวิวของสวนหย่อม ที่พักมีกาต้มน้ำไฟฟ้า พื้นที่นั่งเล่น และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวน้ำอุ่นและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ผู้เข้าพักสามารถเข้าชมฟาร์มส่วนตัวของรีสอร์ทฟรี  มีบริการนวดแผนไทยโบราณที่ร้านนวด The Mamalon Massage

ราคา: เริ่มต้น 1,400 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

2. ฃฅฑ - ฃวดฅนโฑ ปาย คอทเทจ (Kuad Khon Thoe Pai Cottage )

ฃฅฑ - ฃวดฅนโฑ ปาย คอทเทจ (Kuad Khon Thoe Pai Cottage )

ฃฅฑ - ฃวดฅนโฑ ปาย คอทเทจ (Kuad Khon Thoe Pai Cottage ) ตั้งอยู่ในบริเวณที่เงียบสงบ ห่างจากใจกลางของปายประมาณ 7 กิโลเมตร มีทัศนียภาพอันงดงามของหุบเขาปาย ที่พักเป็นแบบค็อทเทจ มีเครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวน้ำอุ่นและระเบียงส่วนตัว ที่พักห่างจากสวนเลิฟสตรอเบอร์รี่ 300 เมตรซึ่งผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการเด็ดสตรอเบอร์รี่สดตามฤดูกาล จิบเครื่องดื่มสตรอเบอร์รี่ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงอาหาร และของที่ระลึกได้ นอกจากนี้ที่พักมีบริการนำเที่ยวและสำรวจป่า

ราคา: เริ่มต้น 595 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

3. เรเวอรี่ สยาม (Reverie Siam)

เรเวอรี่ สยาม (Reverie Siam)

เรเวอรี่ สยาม (Reverie Siam) ตั้งอยู่บนด้านหลังของแม่น้ำปาย ห่างจากถนนคนเดินปาย 5 นาที และห่างจากสนามบินปาย 10 นาที  ห้องพักตกแต่งอย่างดีมีระเบียงส่วนตัวพร้อมเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง พื้นที่นั่งเล่น เคเบิลทีวีจอแบน ตู้เย็น ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำแฮนด์เมดฟรี กาต้มน้ำไฟฟ้า มินิบาร์ และอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ ที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ ห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียนเปิดตลอดวัน และห้องอาหารไทยร่วมสมัย นอกจากนี้ยังมีบริการรับส่งสนามบินฟรี และบริการรถรับส่งไปยังถนนคนเดินปาย

ราคา: เริ่มต้น 3,650 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.4/10

4. ปาย สุข ใจ โฮมสเตย์   (Pai Suk Jai Homestay)

ปาย สุข ใจ โฮมสเตย์   (Pai Suk Jai Homestay)

ปาย สุข ใจ โฮมสเตย์   (Pai Suk Jai Homestay) เป็นที่พักแบบบังกะโล ตั้งอยู่ในอำเภอปายในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากตลาดโต้รุ่งปายประมาณ 3.5 กม.  ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทำบาร์บีคิว บาร์ และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี นอกจากนี้ยังมีไมโครเวฟ ตู้เย็น และกาต้มน้ำอีกด้วย ผู้เข้าพักสามารถขี่จักรยานในบริเวณใกล้เคียง หรือผ่อนคลายในสวน

ราคา: เริ่มต้น 250 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.8/10

5. ภูรวิดา ปาย รีสอร์ท (Pura Vida Pai Resort)

ภูรวิดา ปาย รีสอร์ท (Pura Vida Pai Resort)

ภูรวิดา ปาย รีสอร์ท (Pura Vida Pai Resort) อยู่ห่างจากใจกลางเมืองปาย 4 กม. และห่างจากสนามบินปาย 10 นาที  ห้องพักปรับอากาศตกแต่งสไตล์ไทยอย่างสวยงาม ในห้องมีระเบียงส่วนตัว, ตู้เย็นและห้องน้ำในตัว นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์ของสวนส้มและแมกไม้เขียวขจี

ราคา: เริ่มต้น 1,200  บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.1/10

6. บ้านสะลีปาย (Baan Salee Pai)

บ้านสะลีปาย (Baan Salee Pai)

บ้านสะลีปาย (Baan Salee Pai) ตั้งอยู่ในปายห่างจากใจกลางเมืองปาย 3.5 กิโลเมตร ห้องพักมีเคเบิลทีวี เครื่องปรับอากาศ พื้นที่นั่งเล่น ระเบียงหรือเฉลียง มีตู้เย็น ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว เครื่องเป่าผม และเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ที่พักมีสวนขนาดใหญ่ และมีบริการรับส่งสนามบินฟรี

ราคา: เริ่มต้น 1,100 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

7. แฟมิลี เฮาส์ เซน บูทิก รีสอร์ต (Family House Zen Boutique Resort)

แฟมิลี เฮาส์ เซน บูทิก รีสอร์ต (Family House Zen Boutique Resort)

แฟมิลี เฮาส์ เซน บูทิก รีสอร์ต (Family House Zen Boutique Resort) ห่างจากสถานีขนส่งปาย 200 ม. และอยู่ใกล้ถนนคนเดินปาย สามารถเดินไปได้  รีสอร์ทให้บริการที่พักพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี บาร์และสวน

ราคา: เริ่มต้น 1,800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.2/10

8. เดอะ มูน แอท ปาย (The Moon at Pai)

เดอะ มูน แอท ปาย (The Moon at Pai)

เดอะ มูน แอท ปาย (The Moon at Pai) ตั้งอยู่ห่างจากตลาดโต้รุ่งปาย 3.2 กม. และห่างจากสถานีขนส่งปาย 3.3 กม. ห้องพักที่เกสต์เฮาส์มีห้องสำหรับครอบครัว มีพื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และฝักบัว

ราคา: เริ่มต้น 359 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.5/10

9. บึงปายฟาร์ม (Bueng Pai Farm)

บึงปายฟาร์ม (Bueng Pai Farm)

บึงปายฟาร์ม (Bueng Pai Farm)  ตั้งอยู่ในอำเภอปาย ห่างจากวัดพระธาตุแม่เย็น 1.5 กม. และห่างจากสถานีขนส่งปาย 2.7 กม. ห้องพักสะอาดและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีลานระเบียงกลางแจ้งและสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบ

ราคา: เริ่มต้น 850 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.5/10

10. ปายเฌอแก้ว บูติคเฮ้าส์ (Pai Cherkaew Boutique House)

ปายเฌอแก้ว บูติคเฮ้าส์ (Pai Cherkaew Boutique House)

ปายเฌอแก้ว บูติคเฮ้าส์ (Pai Cherkaew Boutique House) ตั้งอยู่ในอำเภอปาย ห่างจากสถานีขนส่งปายและตลาดโต้รุ่งปาย  300 ม. ที่พักมาพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี เลานจ์ส่วนกลาง และลานระเบียง และมีมีบุฟเฟต์อาหารเช้าให้บริการทุกวัน

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.1/10

11. ทิวลิป รีสอร์ต (Tulip Resort)

ทิวลิป รีสอร์ต (Tulip Resort)

ทิวลิป รีสอร์ต (Tulip Resort) ตั้งอยู่ในอำเภอปาย ห่างจากตัวเมืองเพียง 3.5 กม. รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัว  ห้องสวยตกแต่งได้น่ารักมาก  บางห้องยังมีลานระเบียง บรรยากาศดีมาก นอกจากนี้รีสอร์ทมีจักรยานสำหรับการใช้งานฟรีและบริการรับส่งฟรี รีสอร์ทให้บริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลหรือแบบบุฟเฟต์

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.4/10

12. XPai Guesthouse

XPai Guesthouse

XPai Guesthouse ตั้งอยู่ในปายห่างจากสถานีรถประจำทางปาย 3.4 กม. XPai  ให้บริการที่พักแบบเกสต์เฮาส์มาพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีรูมเซอร์วิส สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับจัดบาร์บีคิว และห้องสำหรับครอบครัว

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

13. Pai Princess Resort

Pai Princess Resort

Pai Princess Resort ตั้งอยู่ในอำเภอปาย ห่างจากสถานีขนส่งปายไม่เกิน 400 ม. ห่างจากตลาดโต้รุ่งปาย 500 ม. สามารถเดินข้ามสะพานไม้ไผ่ไปถนนคนเดินได้ในระยะทางไม่ไกล ห้องพักทุกห้องที่เกสต์เฮาส์มีพื้นที่นั่งเล่น ห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมพื้นที่ฝักบัว เครื่องเป่าผม และเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ทุกห้องมีตู้เย็น ผู้เข้าพักจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียว ทุกห้องมีลานเฉลียงพร้อมวิวสวนหย่อม

ราคา: เริ่มต้น 400 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.5/10

14. เกสต์เฮาส์ คันนารี่ (Guest house Canary)

เกสต์เฮาส์ คันนารี่ (Guest house Canary)

เกสต์เฮาส์ คันนารี่ (Guest house Canary) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปาย ห่างจากถนนคนเดินปาย 200 เมตร ห่างจากสถานีขนส่งปาย 300 เมตร ห้องพักแต่ละห้องมีพัดลม มุ้งกันยุง และพื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำส่วนตัวมีฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ห้องพักบางประเภทมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิลและวิวแม่น้ำ ที่พักมีสวน ห้องอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกในการปิ้งย่างบาร์บีคิว ผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลายประเภททั้งในสถานที่หรือในพื้นที่โดยรอบ เช่น ตกปลา เป็นต้น

ราคา: เริ่มต้น 345 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

15. ปายละมุน วอลเล่ย์ (Pai Lamun Valley)

ปายละมุน วอลเล่ย์ (Pai Lamun Valley)

ปายละมุน วอลเล่ย์ (Pai Lamun Valley) ตั้งอยู่ในอำเภอปาย ห่างจากกองแลน (ปายแคนยอน) 4.3 กม. ห้องพักสะอาด แต่ละห้องที่รีสอร์ทมีเครื่องปรับอากาศและโทรทัศน์ เครื่องอำนวยความสะดวกครบ ที่พักมีห้องอาหาร ที่จอดรถส่วนตัวฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง  มีคาเฟ่สำหรับทานอาหารที่เห็นวิวสวยงาม

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

16. ณิชาโฮมสเตย์รักริมปาย (Nicha Homestay at Rukrimpai)

ณิชาโฮมสเตย์รักริมปาย (Nicha Homestay at Rukrimpai)

ณิชาโฮมสเตย์รักริมปาย (Nicha Homestay at Rukrimpai) ตั้งอยู่ห่างจากปายแคนยอนไม่ถึง 1 กม. ให้บริการที่พักพร้อมสวน เลานจ์ส่วนกลาง และแผนกต้อนรับตลอด 24 ชม. อากาศสดชื่น กลางวันวิวดี ใกล้ชิดธรรมชาติ สบายตา กลางคืนหมอกลง ห้องพักสวย ห้องพักสะอาดเหมาะกับกับพักผ่อน

ราคา: เริ่มต้น 270 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.1/10

17. ปาย น้ำหนาว รีสอร์ท (Pai Nam Now Guesthouse)

ปาย น้ำหนาว รีสอร์ท (Pai Nam Now Guesthouse)

ปาย น้ำหนาว รีสอร์ท (Pai Nam Now Guesthouse) อยู่ห่างจากตลาดโต้รุ่งปายประมาณ 300 ม. อยู่ห่างจากสถานีขนส่งปาย 200 ม. ที่พักให้บริการห้องพักพร้อมลานระเบียง ระเบียง และทิวทัศน์ของสวน นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าแบบอเมริกันให้บริการทุกเช้า

ราคา: เริ่มต้น 350 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

18. Hummingbird Hostel Pai

Hummingbird Hostel Pai

Hummingbird Hostel Pai ตั้งอยู่ในบ้านห้วยปู อยู่ห่างจากอำเภอปายและถนนคนเดินปายเพียง 300 เมตร โฮสเทลแห่งนี้ให้บริการห้องพักสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น มีสวนหย่อม ลานระเบียง พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง บาร์ มีห้องครัวส่วนกลางและบริการรับส่งสนามบิน

ราคา: เริ่มต้น 350 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่