ThaionTours.com

เกาะพะงัน เป็นเกาะในอ่าวไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีชื่อเสียงจากฟูลมูนปาร์ตี้ ที่จัดขึ้นบนหาดริ้น นอกจากฟูลมูนปาร์ตี้แล้ว บนเกาะพะงันยังมีความงดงามของธรรมชาติ ทั้งการดำน้ำ ดูปะการัง และการท่องเที่ยวทางเรือ จึงทำให้เกาะพงันเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทางเราจึงได้รวบรวมที่พักรีสอร์ทที่ดีที่สุดบนเกาะพงัน เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่าน มาไว้ในบทความนี้


ข้อมูลทั่วไปของท้องศาลา

ท้องศาลาเป็นที่อยู่บริเวณชุมชนที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอเกาะพะงัน เป็นศูนย์กลางของการติดต่อ ค้าขายของธุรกิจต่างๆ มีอ่าวจอดเรือที่สวยงาม มีตลาด มีธนาคาร บริษัทนำเที่ยว โรงแรม ร้านค้าประเภทต่างๆ ร้านอาหารมากมาย และเป็นจุดเริ่มต้นในการไปเที่ยวยังที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเรือเฟอร์รี่ เรือด่วน รถรับส่งนักท่องเที่ยวจากสุราษฎร์ หรือจากเกาะสมุยหรือจากเกาะเต่า นอกจากนี้ยังมีหาดท้องศาลาอยู่ไม่ไกล การเข้าพักในโรงแรมต่างๆบริเวณนี้ถือว่าสะดวกมากๆ


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • ขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวและวันหยุดเสาร์อาทิตย์เพื่อประหยัดเงินและเวลา
  • เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักบริเวณท้องศาลาบนเกาะพะงัน คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนสดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. ไลม์ แอนด์ โซดา บีชฟรอนต์ รีสอร์ท (Lime N Soda Beachfront Resort)

ไลม์ แอนด์ โซดา บีชฟรอนต์ รีสอร์ท (Lime N Soda Beachfront Resort) ที่ซึ่งได้ยกระดับรีสอร์ทสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์แบบดั้งเดิมไปสู่อัญมณีล้ำค่าริมชายหาดระดับ 3 ดาว ที่พักได้ปรับปรุงบังกะโลใหม่ทั้งหมดในปี 2566 ทุกห้องมาพร้อมกับสมาร์ททีวี Wi-Fi ฟรีในห้องพักทุกห้อง น้ำดื่มฟรี เครื่องเป่าผมกาแฟและชา เครื่องปรับอากาศ)มั่นใจว่าจะทำให้คุณได้รับการเข้าพักที่สะดวกสบายและมีสไตล์ และยังได้เพิ่ม พื้นที่สวนใหม่ที่สวยงามเพื่อให้แขกได้เพลิดเพลิน ห้องพักมีการผสมผสานระหว่างการออกแบบสไตล์เกาะร่วมสมัยและเป็นธรรมชาติ แต่ละห้องมีระเบียงกลางแจ้งเพื่อเพลิดเพลินกับสวนสวยที่ล้อมรอบด้วยผืนน้ำที่ผ่อนคลายหรือทิวทัศน์ของมหาสมุทรอันเงียบสงบ รีสอร์ทใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีถึงตัวเมือง คุณจะสามารถเข้าถึงตลาดอาหาร ร้านค้า และบาร์ที่ดีที่สุดที่ท้องศาลาได้อย่างง่ายดาย

Lime N Soda Beachfront Resort

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

2. ดรีมวิลล์ เกาะพะงัน (Dreamville Koh Phangan)

ดรีมวิลล์ เกาะพะงัน (Dreamville Koh Phangan) เป็นรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในป่า ที่พักมีสระว่ายน้ำ, ห้องครัวเต็มรูปแบบและพื้นที่เลานจ์ส่วนกลางซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพบปะและรับประทานอาหารร่วมกัน และสนุกสนาน รีสอร์ทมีห้องพัก 10 ห้องที่มอบความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน สิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวีจอแบน ตู้เย็น ตู้นิรภัย ตู้เสื้อผ้า อ่างอาบน้ำ ระเบียงนั่งเล่น พัดลมเพดาน ไมโครเวฟ ไดร์เป่าผม ชุดรับประทานอาหาร กาต้มน้ำร้อน อุปกรณ์อาบน้ำและน้ำดื่มฟรี กาแฟ ชา

Dreamville Koh Phangan

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

3. เดอะ นิทรา บูทิค รีสอร์ต (The Nidhra Boutique Resort)

เดอะ นิทรา บูทิค รีสอร์ต (The Nidhra Boutique Resort) ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 5 นาทีจากท่าเรือท้องศาลา รีสอร์ตมีห้องพักหลากหลายเพื่อรองรับนักเดินทางคนเดียว มาเป็นคู่ และเป็นกลุ่ม แต่ละห้องตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยกลิ่นอายความเป็นไทยและเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้การเข้าพักของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องอาหาร มีอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี ในพื้นที่ส่วนกลาง คุณสามารถลิ้มลองอาหารไทยและอาหารยุโรปหลากหลายรายการได้ที่ The Nidhra Restaurant

The Nidhra Boutique Resort

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

4. โบเดก้า เกาะพะงัน บีช (Bodega Beach Party Koh Phangan)

โบเดก้า เกาะพะงัน บีช (Bodega Beach Party Koh Phangan) เป็นโฮสเทลยอดนิยมที่ตั้งอยู่ใจกลางเกาะ ริมชายหาดที่จะทำให้คุณผ่อนคลายในระหว่างวันและเต็มไปด้วยความสนุกสนานตลอดทั้งคืน ที่พักมีระเบียงอาบแดด สวน เลานจ์ส่วนกลาง ห้องอาหาร บาร์ พื้นที่คาราโอเกะ พื้นที่รับฝากสัมภาระ และมีบริการจักรยานเช่า โฮสเทลสามารถช่วยเหลือผู้เข้าพักในการจองทัวร์และกิจกรรมต่างๆ เช่น การดำน้ำตื้น การดำน้ำลึก และการเที่ยวชมเกาะ ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับนักเดินทางในการสำรวจชายหาดมและความงามตามธรรมชาติของเกาะ

Bodega Beach Party Koh Phangan

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

5. บ้านมานาลี รีสอร์ท (Baan Manali Resort)

บ้านมานาลี รีสอร์ท (Baan Manali Resort) ตั้งอยู่บนทำเลเงียบสงบ ให้บริการบังกะโลเพียง 12 หลังและห้องพัก 3 ห้องตั้งอยู่บนทะเลสาบอันเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยต้นมะพร้าว มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี ห้องอาหารและบาร์ริมชายหาด ที่พักใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีจากหมู่บ้านท้องศาลา และใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 15 นาทีจากสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ประจำเดือน ผู้เข้าพักสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถจี๊ปเพื่อสำรวจบริเวณโดยรอบ บ้านมานาลี บีช คาเฟ่มาพร้อมวิวทะเลที่สวยงาม ให้บริการอาหารโฮมเมดแสนอร่อย และกาแฟไทยสดใหม่สำหรับมื้อเช้า อาหารมื้อสาย และมื้อกลางวัน

Baan Manali Resort

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

6. ดากานดา วิลล่าบีช รีสอร์ท (Da Kanda Villa Beach Resort)

ดากานดา วิลล่าบีช รีสอร์ท (Da Kanda Villa Beach Resort) ตั้งอยู่บนหาดท้องศาลา เกาะพะงัน ห่างจากท่าเรือท้องศาลา 800 ม. และห่างจากเมืองท้องศาลาโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที มีบริการรับส่งฟรีทั้งไปและกลับจากท่าเรือท้องศาลา ห้องพักมีการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีระเบียงส่วนตัว เคเบิลทีวี และมินิบาร์ ห้องพักมีทิวทัศน์ของทะเลหรือสระว่ายน้ำ และมีห้องน้ำสไตล์เปิดโล่งพร้อมอ่างอาบน้ำ Da Fresh Restaurant ให้บริการอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ โรงแรมสามารถจัดทริปท่องเที่ยวและล่องเรือได้

Da Kanda Villa Beach Resort

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

7. พะงัน บาร์เซย์ โฮสเทล (Phangan Barsay Hostel)

พะงัน บาร์เซย์ โฮสเทล (Phangan Barsay Hostel) ตั้งอยู่ในท้องศาลา ห่างจากหาดท้องศาลา 700 ม. ให้บริการที่พักพร้อมสวน ที่จอดรถส่วนตัวฟรี เลานจ์ส่วนกลาง และบาร์ ที่พักมีห้องครัวส่วนกลางและอินเทอร์เน็ตฟรีทั่วบริเวณ ที่โฮสเทลทุกห้องมีห้องน้ำรวมและเครื่องปรับอากาศ และบางห้องจะมีระเบียง

Phangan Barsay Hostel

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

8. บี 52 บีช รีสอร์ท (B52 Beach Resort)

บี 52 บีช รีสอร์ท (B52 Beach Resort) เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนชายหาดของเกาะพะงัน ด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยมในท้องศาลา ทำให้คุณสามารถเข้าถึงและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการนวด ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่ได้สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันตระการตา

B52 Beach Resort

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

9. โรงแรม ซัมเมอร์ ลักซ์ซูรี บีช รีสอร์ท (Summer Luxury Beach Resort & Spa)

โรงแรม ซัมเมอร์ ลักซ์ซูรี บีช รีสอร์ท (Summer Luxury Beach Resort & Spa) ห่างจากถนนคนเดินท้องศาลาและท่าเรือหลัก 2 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ โรงแรม ซัมเมอร์ ลักซ์ซูรี บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทร่วมสมัยที่เก๋ไก๋ ผสมผสานกับความอบอุ่นและบรรยากาศของเกาะที่มีความสุขและผ่อนคลาย จากห้องพักสามารถมองเห็นผืนน้ำสีมรกตอันเงียบสงบของอ่าวไทย ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำไปกับประสบการณ์บนเกาะเต็มรูปแบบโดยไม่ต้องออกไปไกล ผ่อนคลายได้ทั้งวันบนเตียงนอนเล่นขนาดใหญ่พร้อมชมทิวทัศน์อันงดงามจากห้องสวีทของคุณเอง

Summer Luxury Beach Resort & Spa

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

10. ซีเคร็ต การ์เดน (Secret Garden)

ซีเคร็ต การ์เดน (Secret Garden) ตั้งอยู่ในย่านท้องศาลาใกล้กับถนนสายหลัก ใกล้ตลาดกลางคืน และใกล้ชายหาด ซีเคร็ต การ์เดนมีสวนสวยพร้อมบังกะโลส่วนตัวแสนสบายมีขนาดใหญ่ สะอาด และอยู่ในสภาพที่สวยงาม ห้องพักทุกห้องห้องน้ำส่วนตัวและระเบียงส่วนตัว ที่พักมีพื้นที่ส่วนกลางบาร์และสระว่ายน้ำภายในสวน

Secret Garden

จองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

วิธีการเดินทางไปยังเกาะพงันจากกรุงเทพฯ

วิธีการเดินทางไปยังเกาะพงัน คือ ต้องเดินทางไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วต่อเรือไปเกาะพะงัน

อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุด คือ โดยสารเรือเฟอร์รี่และรถบัสระหว่างเกาะพะงันและกรุงเทพฯของบริษัทลมพระยา (Lomprayah) ซึ่งสามารถนั่งรถบัสจากกรุงเทพฯ และขึ้นเรือเฟอร์รีมายังเกาะพะงันได้จากท่าเรือทุ่งมะขามน้อยโดยตรง ไม่ต้องยุ่งยากแถมยังราคาไม่แพง สามารถจองออนไลน์ ได้ง่ายๆ ที่นี่ ⬇️

กิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะพงัน

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา