แนะนำ 10 โรงแรมราคาถูก ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน พักผ่อนชิลๆใกล้ริมน้ำเจ้าพระยา [อัพเดต 2020]

สถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน เป็นสถานีรถไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งสามารถเดินเท้าจากสถานีไปยังท่าเรือโดยใช้เวลาไม่นาน สถานีนี้เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญจากพื้นที่ฝั่งธนบุรี กับส่วนพื้นที่ฝั่งพระนคร ยังรวมไปถึงพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ห่างออกไป เช่น ย่านวังหลัง ปิ่นเกล้า บางพลัดและจังหวัดนนทบุรี อีกด้วย  อีกทั้งแถวนี้เป็นย่านธุรกิจ มีที่พัก ร้านอาหาร และแหล่งช๊อปปิ้งสำหรับผู้ที่แวะเวียนมาอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักใกล้ถนนเจริญกรุงและแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเดินทางมาได้โดย BTS สะพานตากสิน ผมได้รวบรวมที่พักราคาไม่แพง และน่าสนใจ มาไว้ในบทความนี้แล้ว


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักราคาประหยัด ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. เอสเคป บูทิก แอท สาทรเทอเรซ (Escape Boutique @ Sathorn Terrace)

เอสเคป บูทิก แอท สาทรเทอเรซ (Escape Boutique @ Sathorn Terrace) ให้บริการที่พักสไตล์บูติก มีห้องสตูดิโอและห้องสวีทมีเครื่องปรับอากาศ เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน นอกจากนี้ยังมีตู้เย็น น้ำดื่มบรรจุขวดฟรี อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานตากสิน เพียงไม่กี่นาทีโดยการเดินเท้า ใกล้ที่พักมีห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และ 7-11 มีบริการซักรีด บริการอาหารเช้า และมีที่จอดรถฟรีสำหรับผู้เข้าพัก

 เอสเคป บูทิก แอท สาทรเทอเรซ (Escape Boutique @ Sathorn Terrace)

ราคา: เริ่มต้น 1,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.2/10

ทางไปจอง➜  เอสเคป บูทิก แอท สาทรเทอเรซ (Escape Boutique @ Sathorn Terrace)

2. เดอะ มิธ-สุดสาธร (The Myth-Sud Sathorn)

เดอะ มิธ-สุดสาธร (The Myth-Sud Sathorn) เป็นโรงแรมสไตล์บูติก ที่พักตั้งอยู่ห่างจากสถานีบีทีเอสสะพานตากสินและท่าเรือสาทรโดยใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที ห้องพักทุกห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักแท้ ผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยกับการรับประทานอาหารเช้าแบบโฮมเมด มีบริการรถรับส่งไปยังสถานที่สำคัญในบริเวณใกล้เคียงและสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

เดอะ มิธ-สุดสาธร (The Myth-Sud Sathorn)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.8/10

ทางไปจอง➜  เดอะ มิธ-สุดสาธร (The Myth-Sud Sathorn)

3. เฮาส์ สาทร 21 เบด แอนด์เบรคฟาสต์ (Haus Sathorn 21 Bed & Breakfast)

เฮาส์ สาทร 21 เบด แอนด์เบรคฟาสต์ (Haus Sathorn 21 Bed & Breakfast) ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือสาทรและสถานีบีทีเอสสะพานตากสิน 500 ม. ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องรายการระบบดาวเทียม ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟ โต๊ะทำงาน ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว ที่พักมีบริการรับฝากสัมภาระ มีอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลทุกวัน และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก

เฮาส์ สาทร 21 เบด แอนด์เบรคฟาสต์ (Haus Sathorn 21 Bed & Breakfast)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

ทางไปจอง➜  เฮาส์ สาทร 21 เบด แอนด์เบรคฟาสต์ (Haus Sathorn 21 Bed & Breakfast) 

4. สาทร เทอเรซ อพาร์ตเมนต์ (Sathorn Terrace Apartment)

สาทร เทอเรซ อพาร์ตเมนต์ (Sathorn Terrace Apartment) ตั้งอยู่ติดกับคริสตจักรสาธร ให้บริการห้องพักแบบอพาร์ตเมนต์พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสินโดยใช้เวลาเดินเพียงไม่นาน ที่พักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล ตู้เย็น ชุดเครื่องนอน ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว และเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี

สาทร เทอเรซ อพาร์ตเมนต์ (Sathorn Terrace Apartment)

ราคา: เริ่มต้น 1,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.2/10

ทางไปจอง➜  สาทร เทอเรซ อพาร์ตเมนต์ (Sathorn Terrace Apartment)

5. Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์)

Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์) ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสินและท่าเรือสาทรประมาณ 400 ม. ตั้งอยู่ในโรงภาพยนตร์ซึ่งสร้างขึ้นในคริสต์ทศวรรษที่ 1900 บนถนนเจริญกรุง ให้บริการห้องพักที่ได้รับการตกแต่ง ด้วยสีขาวและโทนสีธรรมชาติ มีเพดานสูง การตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทุกห้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และผ้าขนหนูสำหรับผู้เข้าพักแต่ละท่าน มีบริการเครื่องดื่มที่บาร์ Box Office Bar และมีบริการอาหารเช้าแบบจานเดียวซึ่งประกอบด้วยอาหารคอนติเนนตัลหรืออาหารท้องถิ่น

Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์)

ราคา: เริ่มต้น 1,400 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.9/10

ทางไปจอง ➜ Prince Theatre Heritage Stay (ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์)

6. รูม 58 (Room 58)

รูม 58 (Room 58) ให้บริการห้องพักปรับอากาศที่กว้างขวางและสะดวกสบาย พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ให้บริการฟรี ที่พักมีห้องอาหาร สามารถรับบริการอาหารเช้าแบบอเมริกัน และมีลานระเบียง อยู่ห่างจากศูนย์การค้ามาบุญครอง 5 กม. และวัดสระเกศ 6 กม.

รูม 58 (Room 58)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.8/10

ทางไปจอง➜  รูม 58 (Room 58)

7. บ้านพระยาจ่าแสน (House of Phraya Jasaen)

บ้านพระยาจ่าแสน (House of Phraya Jasaen) ให้บริการห้องพักปรับอากาศ แต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี มีอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียวหรืออาหารเช้าสไตล์อเมริกันให้เลือก ที่พักใกล้ ร้านสะดวกซื้อ 7/11 และร้านอาหารมากมายหน้าโรงแรม

บ้านพระยาจ่าแสน (House of Phraya Jasaen)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.8/10

ทางไปจอง➜  บ้านพระยาจ่าแสน (House of Phraya Jasaen) 

8. เชลเตอร์ บีเคเค (Zhelter'BKK)

เชลเตอร์ บีเคเค (Zhelter'BKK) ให้บริการห้องพักปรับอากาศที่สะอาดและเงียบสงบ ห้องพักแต่ละห้องที่โฮสเทลมีโต๊ะทำงาน มีพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง และลานระเบียงพร้อมวิวเมือง ที่พักตั้งอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง มีตลาดบางรัก และ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และใกล้BTS สะพานตากสิน ที่พักมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี  ที่พักตั้งอยู่ห่างจากศูนย์การค้าสยามพารากอน 5 กม.

เชลเตอร์ บีเคเค (Zhelter'BKK)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.3/10

ทางไปจอง➜  เชลเตอร์ บีเคเค (Zhelter'BKK) 

9. โรงแรมบอสโซเทล (Bossotel Hotel)

โรงแรมบอสโซเทล (Bossotel Hotel) ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที และอยู่ห่างจากแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ถึง 500 ม. ที่พักมีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสปา ให้บริการห้องพักปรับอากาศที่ได้รับการตกแต่งสไตล์ไทยอันทันสมัย ที่ Lynla Spa มีบริการนวดแผนไทย รวมถึงห้องซาวน่า และอ่างจากุซซี่ มีบริการบุฟเฟต์อาหารเช้านานาชาติประจำวันที่ Seven Angles Restaurant ขณะที่ Irene Restaurant ให้บริการอาหารไทยและมีบริการรูมเซอร์วิส

โรงแรมบอสโซเทล (Bossotel Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.0/10

ทางไปจอง➜  โรงแรมบอสโซเทล (Bossotel Hotel)

10. บ้านกลางซอย (Baan Glang Soi)

บ้านกลางซอย (Baan Glang Soi) ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสินและท่าเรือเป็นระยะทาง 300 เมตร เกสต์เฮาส์แห่งนี้ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องอาหารของเกสต์เฮาส์ให้บริการไทยแก่ผู้เข้าพัก

บ้านกลางซอย (Baan Glang Soi)

ราคา: เริ่มต้น 1,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง➜  บ้านกลางซอย (Baan Glang Soi)

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่