ThaionTours.com

Swiss Half Fare Card เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ หากคุณวางแผนที่จะเดินทางด้วยตัวเองในสวิตเซอร์แลนด์  Swiss Half Fare Card จะช่วยให้คุณประหยัดเงินถึง 50% ในการเดินทาง ค้นหาข้อมูลที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ Swiss Half Fare Card รวมถึงอัพเดทราคา Swiss Half Fare Card ได้ในบทความนี้ 

Swiss Half Fare Card

Swiss Half Fare Card

Swiss  Half Fare Card คืออะไร?

Swiss Half Fare Card หรือบางครั้งเรียก Half Fare Card Switzerland เป็นบัตรโดยสารราคาประหยัดสำหรับนักเดินทางในสวิตเซอร์แลนด์ ผู้ถือบัตรนี้สามารถใช้ซื้อตั๋วรถไฟ รถประจำทาง รถราง เรือ และรถเคเบิลได้เกือบทั้งหมด โดยคิดครึ่งราคาตั๋วปกติ นักท่องเที่ยวสามารถใช้ตั๋วนี้กับบริการขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมทั่วประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งภายในเมืองและระหว่างเมืองต่างๆ ในสวิตเซอร์แลนด์

สิทธิประโยชน์ของ Swiss Half Fare Card

สิทธิปประโยชน์หลักของการใช้บัตร Half-Fare คือ สามารถเดินทางโดยใช้ขนส่งสาธารณะแทบทุกรูปแบบในสวิตเซอร์แลนด์ในราคาส่วนลด 50% นอกจากนี้ Swiss Half Fare Card มอบสิทธิประโยชน์มากมายในการเดินทางในสวิตเซอร์แลนด์ เช่น

  • ส่วนลดสูงสุด 50% สำหรับการเดินทางโดยรถไฟ รถบัส และเรือ และทางรถไฟบนภูเขาส่วนใหญ่
  • ส่วนลด 50% สำหรับการใช้ระบบขนส่งสาธารณะกว่า 90 เมืองในสวิตเซอร์แลนด์
  • เฉพาะผู้ที่มีภูมิลำเนานอกสวิตเซอร์แลนด์และอาณาเขตของลิกเตนสไตน์เท่านั้นที่มีสิทธิ์ซื้อตั๋วนี้
  • บัตร Swiss Half Fare Card ใช้ได้ในรูปแบบ E-ticket (ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์)

ราคาของ Swiss Half Fare Card ปี 2024

บัตร Swiss Half Fare Card มีราคาที่ CHF 120 ต่อคน

ราคานี้อาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับว่าคุณซื้อที่ไหน, อัตราแลกเปลี่ยนและสกุลเงินที่คุณซื้อ โดยราคาที่แสดงข้างต้นเป็นสกุลเงินฟรังก์สวิส (CHF)

คลิกที่นี่เพื่อซื้อ Swiss Half Fare Card

ราคาของ Swiss Half Fare Card สำหรับเด็ก

  • เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 ถึง 16 ปีที่มาพร้อมกับผู้ปกครองอย่างน้อยหนึ่งคนที่ผู้ถือบัตร Swiss Half Fare Card เดินทางฟรีด้วยบัตร Swiss Family Card
  • เด็กที่ไม่ได้มาพร้อมกับผู้ปกครองจะได้รับส่วนลด 50%
  • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เดินทางฟรี

อายุการใช้งานของ Swiss Half Fare Card

บัตร Swiss Half Fare Card มีอายุการใช้งาน 1 เดือน

ซื้อ Swiss Half Fare Card ที่ไหนดี?

Swiss Half Fare Card สามารถซื้อทางออนไลน์ล่วงหน้าได้ง่ายๆ และคุณสามารถเริ่มใช้บัตรได้ทันทีเมื่อมาถึงสวิตเซอร์แลนด์

คลิกลิงก์ด้านล่างเปรียบเทียบราคาและซื้อ Swiss Half Fare Card ออนไลน์ ⬇️

นอกจากนี้ คุณสามารถซื้อ Swiss Half Fare Card ได้ที่สถานีรถไฟเกือบทุกแห่งในสวิตเซอร์แลนด์และจุดขายทั่วโลก

Swiss Half Fare Card เหมาะกับใคร?

การซื้อ Swiss Half Fare Card ควรคำนึงถึงระยะเวลาที่คุณเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์และเดินทางโดยรถไฟมากแค่ไหน จากประสบการณ์ส่วนตัว Swiss Half Fare Card จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่วางแผนเที่ยวในเมืองใดเมืองหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์ และไม่จำเป็นต้องใช้รถโดยสารสาธารณะในการเดินทาง หรือวางแผนที่จะเดินทางโดยรถไฟไม่กี่ครั้งหรือในระยะทางที่ค่อนข้างสั้น คุณจะประหยัดเงินได้เพราะค่าโดยสารรถสาธารณะที่สวิตเซอร์แลนด์แบบปกติมีราคาค่อนข้างแพง แต่การมีบัตร Swiss Half Fare Card คุณยังจำเป็นต้องซื้อตั๋วสำหรับการเดินทางแต่ละครั้งเพียงแค่จ่ายเงินครึ่งราคา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนไปเที่ยวหลายวันและต้องการเที่ยวหลายเมืองและโดยสารรถไฟหลายครั้ง คุณควรพิจารณา Swiss Travel Pass เพราะสะดวกกว่า ทำให้คุณไม่เสียเวลา สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างรวดเร็ว เพราะบัตรนี้ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วเมื่อโดยสารรถแต่ละครั้ง

คลิกที่นี่เพื่อซื้อ Swiss Travel Pass

ดูเพิ่มเติม: Swiss Travel Pass บัตรเดียวเที่ยวทั่วสวิตเซอร์แลนด์ 

อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้คุณเขียนแผนการเดินทางและตรวจสอบราคาค่าโดยสารของการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวก่อนตัดสินใจซื้อ

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา