สะพานแว่นตาแห่งพระราชวังโตเกียว (Nijubashi Bridge) ญี่ปุ่น

ถ้าหากใครมาโตเกียวและไปเยี่ยมชมพระราชวังอิมพีเรียล ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต้องหาโอกาสแวะชมสะพานนิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) หรือสะพานแว่นตา ซึ่งเป็นสะพานที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่ต้องมาถ่ายรูป 

สะพานนิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) มาจากคำว่า Nijubashi ที่แปลว่า Double Bridge หรือ สะพานคู่หรือนักท่องที่ยวมักเรียกว่า "สะพานแว่นตา" สะพานนี้อยู่ในพระราชวังอิมพีเรียลในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งเป็นวังที่จักรพรรดิญี่ปุ่นอาศัยอยู่ สะพานแว่นตาตั้งอยู่ด้านหน้าประตูหลักของพระราชวังอิมพีเรียล

Nijubashi Bridge, Tokyo, Japan

สะพานแว่นตาใช้เป็นสะพานข้ามไปยังพระราชวังอิมพีเรียล ซึ่งมีลักษณะเป็นสะพาน 2 ชั้น เพราะเดิมสะพานนี้ทำจากไม้จึงจำเป็นต้องมีแท่นรองรับตรงกลางทำให้เกิดเป็นโครงสร้างสองชั้น ในปีพ. ศ. 2507 ได้มีการสร้างใหม่จากเหล็กและใช้มาจนปัจจุบัน นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงในโตเกียวนี้ได้จากสวนด้านนอก

ส่วนสะพานหินที่อยู่ด้านหน้า มีรูปร่างเป็นครึ่งวงกลม เมื่อสะท้อนกับผิวน้ำมีลักษณะคล้ายแว่นตา จึงมักเรียกสะพานนี้ว่าเมกะเนะบาชิ (Meganebashi) ที่แปลว่า สะพานแว่นตา

สะพานนิจูบาชิเปิดเฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น เช่น แขกผู้มีเกียรติของรัฐและเพื่อทำพิธีอย่างเป็นทางการที่พระราชวังอิมพีเรียล โดยจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาที่พระราชวังจากประตูฝั่งที่ต้องเดินจากสะพานนิจูบาชิเพียง 2 ครั้งต่อปีเท่านั้น ซึ่่งโอกาสแรกคือวันที่ 2 มกราคมซึ่งเรียกว่า "การไปเยี่ยมเยียนวังเพื่อทักทายปีใหม่" และอีกครั้งคือวันที่ 23 ธันวาคมซึ่งเป็นวันเกิดทางการของจักรพรรดิ ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวโตเกียวในช่วงเวลาดังกล่าว อย่าพลาดโอกาสดีๆเชียว

การเดินทางไปชมสะพานแว่นตา

ที่ตั้ง: 1-1, Koukyogaien, Chiyoda-ku, Tokyo, 100-0002

สถานีที่ใกล้ที่สุด: สถานี Nijubashimae "Marunouchi" สาย Tokyo Metro Chiyoda ทางออก 6 ซึ่งใช้เวลาเดินมาเพียง 3 นาที

โรงแรมในญี่ปุ่น

คลิกเพื่อค้นหาที่พักในญี่ปุ่น ทั้งแบบโรงแรมหรู, เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น, โรงแรมแคปซูล, โฮสเทล และเกสเฮาส์ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

กิจกรรมยอดนิยมในญี่ปุ่น

บัตรเข้าชมกิจกรรมต่างๆในญี่ปุ่น

บัตรโดยสารในญี่ปุ่น

4G Pocket WiFi สำหรับใช้ในญี่ปุ่น

เชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาขณะท่องเที่ยวในประเทสญี่ปุ่น ด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 4G และตัดกังวลเรื่องการใช้งานอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศได้เลย ด้วยอุปกรณ์ Pocket WiFi ขนาดเล็กและพกพาสะดวก  โดยสามารถรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) หรือ สนามบินดอนเมือง (DMK)

» ความเร็วในการอัปโหลด/ดาวน์โหลด:187.5mbps/187.5mbps
» จำนวนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้สูงสุด:10 เครื่อง
» ปริมาณแบตเตอรี่:8 ชั่วโมง
» พื้นที่ให้บริการ:1 เมตร

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา