ล่องเรือโจรสลัดทะเลสาบอาชิ ญี่ปุ่น (Hakone Pirate Ship)

รีวิวทริปท่องเที่ยว พร้อมแพ็คเกจฮาโกเนะล่องเรือโจรสลัดในทะเลสาบอาชิโจรสลัด ประเทศญี่ปุ่น เรือโจรสลัดฮาโกเน่เป็นเรือท่องเที่ยวที่แล่นบนทะเลสาบอาชิ จุดชมวิวในฮาโกเน่ โดดเด่นด้วยสีสันสดใสและการตกแต่งที่หรูหรา

การล่องเรือโจรสลัด จะล่องเรือที่ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) หรือเรียกง่ายๆทะเลสาบฮาโกเนะ (Hakone Lake) หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า อาชิโนโกะ (Ashi-no-ko) ตั้งอยู่ในจังหวัดคานางาวะ บริเวณเชิงเขาฮาโกเนะ อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวออกมาราว 100 กิโลเมตร ทะเลสาบอาชิเป็นทะเลสาบที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น ก่อตัวขึ้นจากลาวาของภูเขาฮาโกเนะ หลังจากที่มีการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อ 3,000 ปีที่แล้ว

Hakone Pirate Ship on Lake Ashi, Japan

เรือโจรสลัดมีทั้งหมด 3 ลำ คือ  Royal II, Victory และ Empress of Lake Ashi เราได้มีโอกาสนั่งเรือโจรสลัดที่ชื่อว่า รอยัล II (Royal II) ลำใหญ่มากและสวยมาก ตกแต่งด้วยสีแดงและทอง โดยเรือลำนี้ได้ถูกออกแบบตามเรือรอยัลหลุยส์ ซึ่งเป็นเรือรบระดับเฟิร์สคลาสที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 18 ที่ทำหน้าที่เป็นเรือธงให้กับกองเรือรบฝรั่งเศส เรือแล่นครั้งแรกในปี 2556 เป็นเรือโจรสลัดใหม่ล่าสุดจากทั้งหมด 3 ลำ

ข้อมูลของเรือ

ชื่อเรือ: Royal II

ความยาวเรือ: 35.00m

ความกว้างของเรือ: 10.00m

ความจุ: 565 คน (รวม 111 ห้องโดยสารพิเศษ)

ความเร็วในการเดินทาง: 10.5 นอต (ความเร็วสูงสุด 11.8 นอต)

ลิฟต์: 1 ตัว

ห้องน้ำบนเรือ: 3 ตำแหน่ง

Hakone Pirate Ship on Lake Ashi, Japan

ไฮไลท์ของการล่องเรือที่ทะเลสาบแห่งนี้ คือ เราจะจะสามารถที่จะมองเห็นวิวของภูเขาไฟฟูจิที่ทับซ้อนกับภูเขาไฟฮาโกเน่ได้ แต่ต้องเป็นวันที่มีสภาพอากาศดี ฟ้าโปร่ง ซึ่งวันที่เราไปหมอกลงจัดมากๆ เลยไม่ได้เห็นฟูจิซังจากมุมนี้ แต่วิวรอบๆก็ยังสวยมากจริงๆ  

Hakone Pirate Ship on Lake Ashi, Japan

ด้านล่างของเรือก็จะเป็นห้องกระจกแต่ถ้าใครสนใจจะดูวิวแบบ 360 องศาก็ขึ้นไปชั้นบนดาดฟ้าได้เลย ในวันที่อากาศดี ขอแนะนำให้ไปที่ดาดฟ้าและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ภูเขาและทะเลสาบ นอกจากนี้ในเรือยังมีห้องพิเศษซึ่งผู้โดยสารต้องจ่ายเพิ่มเติมจากค่าโดยสารปกติ มีการจำหน่ายตั๋วแบบจำกัดสำหรับห้องพิเศษ แขกจึง ห้องพิเศษจะมีการตกแต่งอย่างหรูหรา ไม่มีผู้คนพลุกพล่านและสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามจากด้านหน้าของเรือ

Hakone Pirate Ship on Lake Ashi, Japan

ในเรือจะมีจอจะมีบอกข้อมูลเกี่ยวกับการแล่นเรือด้วย เช่นว่า เราอยู่ตรงไหนของทะเลสาป ท่าเทียบเรือ ถ้าเราจะลงตรงท่าไหนก็สังเกตได้จากจอนี่แหละ

Hakone Pirate Ship on Lake Ashi, Japan

ทริปท่องเที่ยวภูเขาฟูจิ (Mt. Fuji) และฮาโกเน่ (Hakone) จากโตเกียว

การล่องเรือโจรสลัดในทะเลสาบอาชิมักอยู่ในแผนการเดินทางที่สำคัญในเส้นทางท่องเที่ยวฮาโกเน่ ทริปนี้เราจองทัวร์จากโตเกียว ซึ่งพาเราไปยังภูเขาฟูจิ (Mt. Fuji), ฮาโกเน่ (Hakone), สถานีที่ 5 (5th Station), เรือโจรสลัด & โรปเวย์ฮาโกเน่ (Hakone Pirate Ship & Ropeway) และโกเทมบะพรีเมียมเอาต์เล็ต (Gotemba Premium Outlets)

  • เยี่ยมชมสถานีที่ห้าแห่งภูเขาฟูจิ (Mt. Fuji Fifth Station) และตื่นตาตื่นใจไปกับภูมิทัศน์รอบ ๆ จากความสูง 2,400 ฟุตเหนือพื้นดิน
  • เดินสำรวจไปรอบ ๆ โกเทมบะ พรีเมียม เอาต์เล็ตส์ (Gotemba Premium Outlets) เพื่อเลือกซื้อของที่ระลึกและอิ่มเอมกับอาหารกลางวัน
  • นั่งกระเช้าลอยฟ้าเหนือหุบเขาโอวาคุดานิ (Ōwakudani Volcanic Valley) และขื่นชมทัศนียภาพของบ่อน้ำพุร้อนด้านล่าง
  • ล่องเรือโจรสลัดขนาดมหึมาไปตามทะเลสาบอาชิโนโกะ (Lake Ashinoko) อันกว้างขวางเพื่อชมความงามของเมืองย์ฮาโกเน่
  • เพลิดเพลินไปกับการเล่นหิมะในช่วงฤดูหนาวที่รีสอร์ตหิมะ ณ สถานีที่ 2 แห่งเขาฟูจิ

>> จองทริปท่องเที่ยวภูเขาฟูจิ (Mt. Fuji) และฮาโกเน่ (Hakone) จากโตเกียว

ท่าเรือ

เรือโจรสลัดฮาโกเน่มีจุดเทียบท่าสามจุดที่ทะเลสาบอาชิ ได้แก่ ท่าเรือฮาโกเนะ-มาชิ ท่าเรือโมโต-ฮาโกเนะ และท่าเรือโทเก็นได

ระยะเวลาในการล่องเรือ

การเดินทางแบบจุดต่อจุดใช้เวลาประมาณ 30 นาที ใช้เวลา 40 นาที ดังนั้นจะมีเรือทุก ๆ 30 ถึง 40 นาที

ตารางเดินเรือ

ตารางเรือแบ่งออกเป็นช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวและช่วง High Season ดังนั้น ตารางจะมีการปรับเปลี่ยนตามฤดูการ ขอแนะนำให้ดูตารางเวลาไว้ล่วงหน้า

บัตรฮาโกเน่ฟรีพาส (Hakone Free Pass) 

ฮาโกเน่ฟรีพาสเป็นบัตรส่วนลดเที่ยวในฮาโกเน่ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินทางที่คุ้มค่าและสะดวกสบาย

  • สำรวจพื้นที่ฮาโกเน่ (Hakone) และคามาคุระ (Kamakura) ด้วยบัตรโดยสารใบนี้ แล้วเดินทางสบาย ๆ ได้แบบไม่จำกัดเที่ยวไปกับบริการรถโดยสารหลากหลายประเภท อาทิ เรือ กระเช้าลอยฟ้า รถบัส และรถไฟ
  • โดยสารรถไฟสายโอดะคิวทั้งหมดได้แบบไม่จำกัดเที่ยว (สายโอดะคิว โอดาวาระ (Odakyu Odawara), สายโอดะคิว เอโนะชิมะ (Odakyu Enoshima) และสายโอดะคิว ทามะ (Odakyu Tama))
  • โดยสารรถไฟเอโนะเด็น ระหว่างฟูจิซาวะ (Fujisawa) และคามาคุระได้แบบไม่จำกัดเที่ยว

>> ซื้อบัตรฮาโกเน่ฟรีพาส (Hakone Free Pass)

โรงแรมในญี่ปุ่น

คลิกเพื่อค้นหาที่พักในญี่ปุ่น ทั้งแบบโรงแรมหรู, เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น, โรงแรมแคปซูล, โฮสเทล และเกสเฮาส์ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

กิจกรรมยอดนิยมในญี่ปุ่น

บัตรเข้าชมกิจกรรมต่างๆในญี่ปุ่น

บัตรโดยสารในญี่ปุ่น

4G Pocket WiFi สำหรับใช้ในญี่ปุ่น

เชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาขณะท่องเที่ยวในประเทสญี่ปุ่น ด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 4G และตัดกังวลเรื่องการใช้งานอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศได้เลย ด้วยอุปกรณ์ Pocket WiFi ขนาดเล็กและพกพาสะดวก  โดยสามารถรับที่สนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) หรือ สนามบินดอนเมือง (DMK)

» ความเร็วในการอัปโหลด/ดาวน์โหลด:187.5mbps/187.5mbps
» จำนวนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อได้สูงสุด:10 เครื่อง
» ปริมาณแบตเตอรี่:8 ชั่วโมง
» พื้นที่ให้บริการ:1 เมตร

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา