พักที่ไหนดีในบรัสเซลส์? ย่านที่น่าพักในบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม

บรัสเซลส์ (Brussels) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเบลเยียม (Belgium) บรัสเซลส์ยังถือได้ว่าเเป็นเมืองหลวงของสหภาพยุโรป เมืองนี้ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้วยประชากรเกือบ 3 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวง ทำให้บรัสเซลส์มีที่พักหลากหลายตั้งแต่โฮสเทลราคาประหยัดไปจนถึงพระราชวังหรูหรา ทุกคนสามารถหาที่พักที่เหมาะกับรสนิยมและงบประมาณได้อย่างแน่นอน แล้วจะพักที่ไหนดีล่ะ? เรามีคำตอบ! 

Where to Stay in Brussels: Best Areas

บทความนี้จะแนะนำย่านต่างๆในบรัสเซลส์และแนะนำโรงแรมที่ดีที่สุดที่เหมาะกับนักท่องเที่ยว เพื่อช่วยให้คุณวางแผนสำหรับทริปในยุโรปได้สะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น

1. ใจกลางเมืองบรัสเซลส์ (Brussels City Center)

เมื่อเราพูดถึงที่พักในบรัสเซลส์แน่นอนว่าย่านใจกลางเมืองเป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว ใจกลางเมืองของบรัสเซลส์จะอยู่รอบๆจัตุรัสหลักของเมือง หรือที่รู้จักกันในชื่อThe Grand Place (จัตุรัสแกรนด์เพลส) ซึ่งเป็นหนึ่งในจตุรัสโกธิคที่สวยที่สุดในโลก

็Hotel in Brussels

จุดเด่นของใจกลางเมืองบรัสเซลส์

 • ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดในบรัสเซลส์เช่น เช่น จัตุรัสแกรนด์เพลส,  รูปปั้นเล็กๆที่โด่งดังสุดๆอย่าง Mannenken Pis,  รูปปั้นผู้หญิง Janneke Pis, จุดชมวิว Mont des Arts, Galeries Royales Saint-Hubert, St. Michael และ St. Gudula Cathedral 
 • มีร้านอาหาร,ร้านค้า, บาร์และไนท์คลับมากมายให้เลือก  อย่าลืมว่าเมื่อคุณมาถึงกรุงบรัสเซลส์ต้องไม่พลาดการชิมเบียร์ (Beer Tasting) ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงในการทำความคุ้นเคยกับเบียร์เบลเยียมหลากหลายชนิด 
 • สะดวกสุดๆในการเดินทาง เพราะสถานรถไฟหลักอย่างสถานี Gare Centrale ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง และห่างจากสถานี Gare du Midi ซึ่งเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับเมืองอื่นๆในยุโรปเพียง 1 สถานี

โรงแรมย่านใจกลางเมืองบรัสเซลส์

ibis Hotel Brussels off Grand'Place โรงแรมระดับ 3 ดาวที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของกรุงบรัสเซลส์ อยู่ห่างจากจัตุรัสแกรนด์เพลส และ รูปปั้น Manneken Pis เพียง 150 เมตร

Hotel Novotel Brussels Off Grand Place โรงแรมระดับ 4 ดาวห่างจากจัตุรัสแกรนด์เพลสเพียง 170 เมตร รูปปั้น Manneken Pis ที่มีชื่อเสียงอยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที Parc de Bruxelles, Magritte Museum และ the Royal Palace ใช้เวลาเดินจากโรงแรมไม่เกิน 10 นาที

Hotel Le Dixseptième โรงแรมในย่านประวัติศาสตร์ผสมผสานการตกแต่งที่หรูหราและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ห้องพักกว้างขวางและมี courtyard ส่วนตัว ตั้งอยู่ห่างจากจัตุรัสแกรนด์เพลสเพียง 240 เมตร และอยู่ห่างจาก Le Dixseptieme เพียง 500 เมตร จากสถานีรถไฟใช้เวลาเดินไม่ถึง 5 นาที 

Hilton Brussels Grand Place โรงแรมได้รับการปรับปรุงใหม่ก่อนหน้านี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่าโรงแรม Le Meridien Brussels ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองและติดกับสถานีรถไฟกลาง พิพิธภัณฑ์ Magritte และ Manneken Pis อยู่ห่างจากโรงแรมเพียง 500 เมตร  โรงแรมมีที่จอดรถ

Warwick Brussels - Grand Place โรงแรมหรูหราแห่งนี้เคยเป็นที่รู้จักในนาม R.Windsor ให้บริการห้องพักทันสมัย ร้านอาหารของโรงแรม Chutneyมีลานระเบียงติดกับจัตุรัสแกรนด์เพลส ในตอนเย็นสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและดนตรีที่เปียโนบาร์  สถานีรถไฟอยู่ห่างออกไป 200 เมตร

2. Avenue Louise & Ixelles

Avenue Louise และ Ixelles เป็นเขตที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบรัสเซลส์ ที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางแห่งที่ 2 ของบรัสเซลส์ จริงๆแล้วย่านนี้อยู่ห่างจากจตุรัสแกรนด์เพลสเพียง 2 กิโลเมตร

Hotel in Brussels

จุดเด่นของ Avenue Louise & Ixelles

 • เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน ที่นี่มีโรงละครและโรงภาพยนตร์หลายแห่ง บริเวณรอบ ๆ Porte de Namur และ Toison d'or มีร้านค้าระดับไฮเอนด์และแบรนด์ใหญ่ๆเยอะ 
 • ย่านนี้เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานและนักศึกษาในบรัสเซลส์ ยังมีคนดังอีกหลายคนอาศัยในย่านนี้ เช่น Audrey Hepburn, Karl Marx และ General Boulanger จึงเป็นอีกย่านที่มีที่พักหลากหลาย
 • สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดใน ได้แก่ Chausée d’Ixelles ถนนช้อปปิ้งสายสำคัญที่มีร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าหลากหลายตั้งแต่อาหารไปจนถึงเสื้อผ้าแฟชั่น 
 • มีสถานีรถไฟใต้ดิน, สถานีรถรางในพื้นที่ทำให้สะดวกในการเดินทาง

โรงแรมย่าน Avenue Louise และ Ixelles

Aqua Hotel Brussels โรงแรมร่วมสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนแค ๆในเมือง โรงแรมได้รับการตกแต่งอย่างสดใส ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Porte de Namur ที่ใกล้ที่สุดโดยใช้เวลาเดิน 2 นาทีและห่างจากรูปปั้น Manneken Pis ที่เป็นสัญลักษณ์และจตุรัสแกรนด์เพลส 2 กม.

NH Hotel Stephanie โรงแรมสไตล์โมเดิร์น ห้องพักมีความร่วมสมัยและโปร่งสบาย ห้องพักที่ได้รับการอัพเกรดจะเห็นวิวของเมือง โรงแรมตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Louiseโดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีและอยู่ห่างจากจตุรัสแกรนด์เพลสประมาณ 2 กม.

Argus Hotel Brussels โรงแรมสบายๆ ที่มีห้องพักที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีห้องสำหรับครอบครัวที่รองรับผู้เข้าพักได้สูงสุด 4 คน โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านการค้าโดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดิน และอยู่ห่างจาก Manneken Pis และจตุรัสแกรนด์เพลส 2 กม.

Steigenberger Wiltcher's โรงแรมนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางร้านค้าสุดหรูของ Avenue Louise ห่างจาก Royal Museum of Fine Arts 1 กม. และห่างจากพระราชวังหลวงแห่งบรัสเซลส์ 2 กม. ห้องพักที่นี่มีความทันสมัยและเก๋ไก๋

Hygge Hotel โรงแรมมีความสวยงามีการตกแต่งที่ทันสมัย ห้องพักสะอาดและปลอดโปร่ง ห้องน้ำปูกระเบื้องสีสันสดใส บางห้องมองเห็นวิวสวน โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใกล้กับร้านอาหาร,ร้านค้าและร้านกาแฟ โรงแรมอยู่ใกล้สถานีรถรางโดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีและอยู่ไม่ไกลจาก Royal Museums of Fine Arts of Belgium และ  Musical Instrument Museum

3. European Quarter

ย่าน European Quarter (หรือ European District) เดิมชื่อว่า Quartier Léopold ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมือง ถึงแม้ว่าย่านนี้จะอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของกรุงบรัสเซลส์ออกไปเล็กน้อย แต่ยังคงเป็นย่านที่เหมาะสำหรับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่มาพักในบรัสเซลส์ 

Hotel in Brussels

จุดเด่นของย่าน European Quarter

 • ย่าน European Quarter เป็นย่านที่คึกคักและเต็มไปด้วยร้านค้า, ร้านอาหารมากมาย มีพื้นที่สีเขียวให้พักผ่อน, มีพิพิธภัณฑ์และมีอาคารที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมไปถึงมีสำนักงานใหญ่ของสถาบันต่างๆในยุโรปหลายแห่ง
 • เป็นหนึ่งในย่านที่อยู่อาศัยที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดในกรุงบรัสเซลส์
 • แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญที่อยู่ในย่านนี้ คือ Place du Luxembourg หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "Plux" 
 • เป็นย่านที่สะดวกในการเดินทางมากๆ เนื่องจากมีทั้งรถบัส, รถราง, รถไฟสถานี Buxelles Luxembourg และรถไฟใต้ดินสถานีเช่น Maelbeek, Schuman และ Arts Loi 

โรงแรมย่าน  European Quarter

Leopold Hotel Brussels EU โรงแรมหรูหราที่มาพร้อมกับห้องพักแสนสบายพร้อมการตกแต่งแบบคลาสสิก จากโรงแรมใช้เวลาเดิน 9 นาทีไปยัง Palais Royal de Bruxelles ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีจากสถานีรถไฟ Brussels-Luxembourg โรงแรมมีบริการอาหารเช้าฟรี 

Holiday Inn Brussels Schuman โรงแรมราคาไม่แพงมากนัก ห้องพักบรรยากาศสบาย ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงมีคาเฟ่,บาร์และระเบียงพร้อมเฟอร์นิเจอร์ มีบริการที่จอดรถและอาหารเช้าสำหรับผู้เข้าพัก โรงแรมนี้ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Schuman เพียง 3 นาที

Sofitel Brussels Europe โรงแรมหรู ห้องพักทุกห้องโปร่งสบายและมีการตกแต่งที่ทันสมัย ห้องสวีทมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมเช่น พื้นที่นั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน โรงแรมมีร้านอาหารและบาร์สุดเก๋บนดาดฟ้าที่ให้บริการอาหารพื้นเมืองและอาหารออร์แกนิก โรงแรมอยู่ห่างจาก Royal Palace of Brussels เพียง 1.9 กม.

Renaissance Brussels Hotel โรงแรมหรูที่ตั้งอยู่ในย่าน European Quarter มีห้องพักและห้องสวีทที่อบอุ่นและร่วมสมัย ห้องพักที่ได้รับการอัพเกรดจะสามารถเข้าถึงเลานจ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ห้อง presidential suite มีห้องรับประทานอาหารและห้องประชุม  ภายในโรงแรมมียิมพร้อมสระว่ายน้ำในร่มและห้องซาวน่า

Radisson RED Brussels โรงแรมที่ทันสมัยที่มีห้องพักออกแบบอย่างร่วมสมัย โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องออกกำลังกาย,ซาวน่า,บาร์, ห้องครัวที่เปิดบริการตลอดทั้งวันและห้องประชุม โรงแรมมีบริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า จากโรงแรมใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Maelbeek

Tipsเล็กๆน้อยๆ

หากคุณไม่เจอที่พักที่ถูกใจในย่านที่แนะนำไปหรือพบว่าโรงแรมราคาแพงเกินไป เราขอแนะนำให้เลือกโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน ไม่ว่าสถานีใดก็ตาม เพราะระบบการขนส่งและการเดินทางภายในเมืองบรัสเซลส์สะดวกและรวดเร็ว โดยสามารถค้นหาโรงแรมเพิ่มเติมได้ที่นี่ : โรงแรมในบรัสเซลส์

สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดหรือมากันเป็นกลุ่มเพื่อนและมองหาที่พักราคาไม่แพงในเมืองบรัสเซลส์ เราขอแนะนำโฮสเทลเจ๋งๆ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ : โฮสเทลในบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ราคาประหยัด พักสบาย

กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจในบรัสเซลส์

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา