33 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวกรุงเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย

เวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรียเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรป เมืองหลวงแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมีกิจกรรมหลากหมายที่จะทำให้คุณไม่เบื่อ มาดูกันว่าถ้าไปเที่ยวที่กรุงเวียนนา ไม่ควรพลาดอะไรบ้างในเมืองหลวงของประเทศออสเตรียแห่งนี้

1. เดินเล่นในพระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace)

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมือง ที่นี่เป็นเหมือนบ้านพักฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก (Habsburg) ซึ่งเป็นหนึ่งในราชวงศ์ที่ทรงอำนาจที่สุดในยุโรป พระราชวังสวยตระการตามากๆ ภายในมีทั้งหมด1,441 ห้อง คุณจะต้องประหลาดใจกับบ้านพักตากอากาศที่ได้เห็น พื้นที่ทั้งหมดรวมถึงสวนพระราชวังเชินบรุนน์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1996 ค่าเข้าชมจะอยู่ที่ประมาณ 15 ยูโร เมื่อเดินเล่นในพระราชวังแล้ว อย่าลืมแวะมาชมสวนรอบๆเพราะมีสวยงามไม่ต่างๆกัน ในส่วนของสวนสามารถเข้าชมได้ฟรีและอาจได้มีโอกาสชมวิวที่ดีที่สุดในเวียนนาอีกด้วย

➜ ตั๋วเข้าชมพระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) พร้อมไกด์ทัวร์ (เข้าชมโดยใช้ช่องทางพิเศษ)

ถ้าหากคุณไปที่พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) ในตอนกลางคืน สามารถร่วมชมแสดงกับผลงานชิ้นเองของศิลปินดังระดับโลกอย่าวโมสาร์ทและสเตราส์ และเพลิดเพลินกับอาหาร 3 คอร์สได้อีกด้วย

➜ บัตรคอนเสิร์ตที่พระราชวังเชินบรุนน์ (Schloss Schönbrunn) พร้อมรับประทานอาหารค่ำ

2. เยี่ยมชมพระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg palace)

ไม่ต้องแปลกใจที่เราแนะนำให้ไปชมพระราชวังเมื่อมาเที่ยวเวียนนา เพราะที่นี่มีพระราชวังเยอะมากๆ พระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg palace) เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในเวียนนาและเป็นหนึ่งในพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่นี่เป็นพระราชวังอีกแห่งของ Habsburgs วังแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเวียนนาและภายในมีพิพิธภัณฑ์ Sisi และมีโรงเรียนสอนขี่มาที่เก่าแก่ ทุกวันที่วังแห่งนี้ได้กลายเป็นที่พำนักของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐออสเตรีย
ทัวร์ชมคลังสมบัติในพระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg palace)

3. เดินเล่นที่พระราชวังเบลวีเดียร์ (Belvedere Palace)

Belvedere Palace

ใครที่ชื่นชอบพระราชวัง เราขอแนะนำพระราชวังเบลวีเดียร์ (Belvedere Palace)อีกแห่งของกรุงเวียนนา มาที่นี่ให้เดินชมถาปัตยกรรมสไตล์บารอกที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย ที่นี่ยังมีสวยที่งดงาม พระราชวังเบลวีเดียร์ไม่ได้เป็นของ Habsburgs แต่เป็นที่ประทับของ Prince Eugene of Savoy หากคุณกำลังเยี่ยมชมกรุงเวียนนาในเดือนธันวาคม จะมีตลาดคริสต์มาสที่พระราชวังเบลวีเดียร์ซึ่งสวยงามมากๆ

 ตั๋วเข้าชมพระราชวังเบลวีเดียร์ (Belvedere Palace)

4. เที่ยวรอบเมืองด้วยรถราง Ring Tram

รถราง Ring Tram เป็นรถรางคลาสสิกที่วิ่งไปตาม Ringstrasse ซึ่งเป็นถนนวงแหวนหลักรอบเขตเมืองชั้นใน ใจกลางกรุงเวียนนา ถนนี้ยังเป็นหนึ่งในถนนที่สวยที่สุดในโลก มีพระราชวังที่ยิ่งใหญ่, โรงแรมหรูหราและอาคารอันโอ่อ่า บนรถรางจะมีเสียงบรรยายหลายภาษาที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติของสถานที่สำคัญต่างๆทั้งหมดที่เห็นรอบๆเมือง

4. นั่งรถม้ารอบเมือง

Secrets of the Fiaker & Horse-Drawn Carriage Ride

หากคุณคิดว่ารถรางไม่พิเศษมากพอ คุณสามารถเลือกที่จะนั่งรถม้าไปรอบๆ ใจกลางกรุงเวียนนา ในช่วงระหว่างปี 1860 ถึง 1900 มีรถม้ามากกว่า 1,000 คันที่ใช้ในการเดินทางในกรุงเวียนนา ทุกวันนี้เหลือเพียงไม่คัน ซึ่งส่วนใหญ่จะรอรับนักท่องเที่ยวอยู่บนถนน Stephanplatz และ Hofburg Palace หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในเวียนนา คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการนั่งรถม้าชมเมืองนี่แหละ

➜ ทัวร์ชมคอกม้าและนั่งรถม้าลากใจกลางเมืองเวียนนา (Secrets of the Fiaker & Horse-Drawn Carriage Ride)

5.นั่งรถไฟท่องเที่ยว Heurigen Express

รถไฟ Heurigen Express ในกรุงเวียนนา เป็นรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยว ที่วิ่งไปตามสถานที่สำคัฯต่างๆในเมืองเวียนนา รถไฟ Heurigen Expressจะวิ่งในช่วงต้นเดือนเมษายนถึงปลายเดือนตุลาคมตั้งแต่เที่ยงวันถึง 6 โมงเย็นและผ่าน Nussdorf, Kahlenberg และ Grinzing ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงและมีการออกเดินทางทุก ๆ ชั่วโมง

6. เยี่ยมชมโรงเรียนสอนขี่ม้าสเปน (Spanish Riding School)

Vienna Spanish Riding School Guided Tour

โรงเรียนสอนขี่ม้าสเปนเป็นสถาบันการศึกษาแบบออสเตรียที่อุทิศให้กับการฝึกม้า Lipizzaner ซึ่งเป็นสายพันธุ์ม้าที่ได้รับการพัฒนาในศตวรรษที่ 16 โดย Habsburgs คุณสามารถชมการแสดงของม้าขาวได้

 ทัวร์โรงเรียนสอนขี่ม้าสเปน ( Spanish Riding School Guided Tour)

7. ไปเที่ยวสวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien)

Vienna: Skip-the-Line Giant Ferris Wheel Ride

สวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien) คือสวนสาธารณะซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสนุกพราเตอร์ ซึ่งเป็นสวนสนุกเก่าแก่ระดับตำนานของประเทศออสเตรียที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1766 จุดที่ต้องไปให้ได้ คือ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่มีชื่อเสียง ชิงช้าสวรรค์ยักษ์เวียนนาหมุนด้วยความเร็ว 2.7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 12 ถึง 15 นาที ทำห้คุณคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของกรุงเวียนนาและบริเวณโดยรอบ ถ้าใครจะไปที่นี่ละก็ให้ไปช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงตุลาคม เพราะมักจะมีงานเทศกาลต่างๆจัดเช่นกัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการขึ้นชิงช้าสวรรค์เพียงอย่างเดียวก็สามารถไปได้ตลอดเพราะเปิดทั้งปี

บัตรนั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์เวียนนา (Skip-the-Line Giant Ferris Wheel Ride)

8. เดินเล่นที่ Hundertwasserhaus (ฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮ้าส์)

Vienna: Museum Hundertwasser in KunstHausWien Tickets

ใกล้ๆกับสวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien) จะเป็นย่านที่อยู่อาศัย บริเวณนี้มีบ้านดั้งเดิมที่พื้นผิวที่ไม่เรียบแต่มีสีสันสดใส ซึ่งแตกต่างจากอาคารอื่น ๆ ที่คุณจะเห็นในเมือง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ Kunts Haus ซึ่งมีผลงานของ Friedensreich Hundertwasser ผู้ออกแบบอาคารแปลก ๆ

➜ ตั๋วเข้าชม Museum Hundertwasser in KunstHausWien

9. แวะไปชมประเทศลูกบอล (Kugelmugel)

Republic of Kugelmugel ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien)  ประเทศจำลองนี้เป็นบ้านทรงกลม ได้ประกาศความเป็นอิสรภาพในปี ค.ศ.1976 และล้อมรอบด้วยลวดหนาม ที่นี่เกิดขึ้นเมื่อรัฐบาลมีข้อพิพาทกับศิลปินชาวออสเตรียที่ชื่อ Edwin Lipburger ในการก่อสร้างบ้านทรงกลมของเขาในใจกลางกรุงเวียนนา เขาจึงได้ประกาศทรัพย์สินของเขานี้เป็นประเทศเอกราช ปัจจุบันที่นี่ใช้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

10. ชมคอนเสิร์ตเวียนนา โมสาร์ท ที่อาคารสมาคมดนตรี (Wiener Musikverein)

คุณสามารถชมคอนเสิร์ตชุดเวียนนา โมสาร์ท ออเคสตร้า โดยเหล่านักดนตรีมากฝีมือซึ่งมอบความประทับใจให้แก่ผู้คนมากมายด้วยบทเพลงของโมสาร์ทมาตั้งแต่ปี 1986 คุรจะได้เห็นนักดนตรีในครื่องแต่งกายย้อนยุคอีกด้วย นอกจากนี้คุณยังจะได้รับซีดีฉลองการครบรอบขอคอนเสิร์ตเวียนนา โมสาร์ท ที่ซึ่งคุณสามารถไปนำไปเปิดฟังที่บ้านได้

11. ดูการแสดงที่โรงอุปรากรเวียนนา (Vienna State Opera)

Mozart Concert at the Vienna State Opera

โรงอุปรากรเวียนนา (Vienna State Opera) เป็นโรงอุปรากรที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ลองชมโอเปร่าหรือบัลเล่ต์ระดับโลกที่โรงอุปรากรแห่งนี้ในราคาไม่แพง เช่น ชมวงออร์เคสตราเวียนนา Hofburg ซึ่งในคอนเสิร์ตสุดพิเศษนี้ จะได้เห็นนักเต้นบัลเลต์ระดับนานาชาติแสดงที่ประพันธ์โดย Mozart, Strauss และ Kálmán

➜ บัตรคอนเสิร์ต Mozart Concert at the Vienna State Opera ที่ โรงอุปรากรเวียนนา

12. ลองชิม Wiener Schnitzel 

ถ้าไปออสเตรียแล้วไม่ได้ทาน Wiener Schnitzel ถือว่ายังมาไม่ถึงเพราะที่นี่ คือ ต้นตำหรับของอาหารชนิดนี้ และได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองและประเทศ Wiener Schnitzel คือเมนูเนื้อลูกวัวที่หั่นออกเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำมาทอดกรอบ ซึ่งมักเสิร์ฟพร้อมกับน้ำมะนาวและมันฝรั่ง เมนูนี้สามารถหาทานได้ตามร้านค้าทั่วไปในเมืองเลย

13. กิน Wiener Apfelstrudel

เราพูดถึง Wiener Schnitzel ขอพูดถึงอาหารอีกอย่างซึ่งก็คือ Wiener Apfelstrudel หรือแพนเค้กราดด้วยซอสแอปเปิ้ล ขนมอบแสนอร่อยนี้อัดแน่นไปด้วยแอปเปิ้ล, ลูกเกด, น้ำตาลและซินนามอน ลองชิมดูแล้วจะติดใจ

14. ต้องลองชิม Sachertorte ฉบับออริจินอลในเวียนนา

Sachertorte เป็นเค้กช็อคโกแลต ที่มีต้นกำเนิดออสเตรียที่คิดค้นโดยพ่อครัว Franz Sacher ในปี 1832 เค้กนี้เป็นหนึ่งในเค้กที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก สามารถหากินได้ตามร้านอาหารในกรุงเวียนนา เราได้มีโอกาสไปชิมที่ Hotel Sacher Wien ในใจกลางเมือง ราคาประมาณ 6 ยูโร มันอร่อยมาก ถ้ากินในร้านอาหารทั่วไปอาจจะราคาถูกกว่านี้นะ

15. เข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์

Local Wine Tasting in a Historic Roman Wine Cellar

หากคุณถามคนเวียนนาว่าพวกเขาภูมิใจในสิ่งใดมากที่สุด คุณจะแปลกใจที่พวกเขาไม่ได้ตอบว่าโอเปร่าเฮาส์ หลายๆคนจะพูดว่าไวน์! เวียนนาเป็นเเป็นเมืองที่ผลิตไวน์ได้เยอะมาก คุณสามารถจิบไวน์ในไร่องุ่นเวียนนาด้วยการเข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์ในเวียนนา

➜ ชิมไวน์ท้องถิ่นในห้องเก็บไวน์โรมันโบราณ

16. เดินเล่นชิคๆไปตามถนน KärntnerStraße

ถนน KärntnerStraße เป็นถนนช็อปปิ้งหลักในเวียนนาและเป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในยุโรปเชื่อมต่อ State Opera กับ Stephansplatz ถนนนี้ไม่อนุญาตให้รถยนต์เข้ามา คุณจะเห็นท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเดินเล่นไปตามถนน Kärntnerstraße เยอะมาก เพราะนอกจากจะมีร้านค้าหลากหลายแบรนด์และร้านแฟชั่นต่างๆแล้วยังได้เห็นอาคารประวัติศาสตร์ต่างๆในกรุงเวียนนา

17. เดินเล่นที่ Stephansplatz

Stephansplatz เป็นจัตุรัสที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงเวียนนาและถือเป็นศูนย์กลางของเมือง ชื่อของจัตุรัสนี้มาจากมหาวิหารที่งดงามซึ่งเป็นที่ตั้งของ Stephansdom หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ St. Stephen's Cathedral มหาวิหารแห่งนี้มีหอคอยที่ตั้งอยู่สูง 68.3 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในใจกลางเมือง

18. ล่องเรือไปตามแม่น้ำ

1-Hour Boat Tour on the Danube Canal

หากคุณต้องการหลบจากความวุ่นวายในตัวเมือง คุณสามารถกระโดดขึ้นเรือสำราญและใช้เวลายามบ่ายของคุณล่องไปตามแม่น้ำดานูบ การล่องเรือยังทำให้คุณชมสถาปัตยกรรมที่งดงามของเมืองนี้ได้อย่างเต็มตา การล่องเรือไปตามแม่น้ำดานูบมีมีหลากหลายแบบ และหลายเวลาให้เลือกตลอดทั้งวัน จากตัวเลือกทั้งหมดสำหรับการล่องเรือในแม่น้ำเวียนนาเราขอแนะนำทริปนี้ทัวร์ล่องเรือ 1 ชั่วโมงไปตามริมฝั่งของแม่น้ำดานูบ เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของไฮไลท์ของเมืองจากอาคารเก่าแก่ที่สวยงามไปจนถึงย่านใหม่ที่ทันสมัย

➜ ทัวร์ล่องเรือ 1 ชั่วโมง (1-Hour Boat Tour on the Danube Canal)

19. พักผ่อนที่ Museumsquartier

Skip-the-Line Tickets to Leopold Museum

Museumsquartier เป็นศูนย์วัฒนธรรมทีมีพื้นที่มากกว่า 90,000 ตารางเมตรในใจกลางกรุงเวียนนา บริเวณนี้มีพิธภัณฑ์ต่างๆและหอศิลป์มากมาย เช่น MUMOK Museum (พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่), Kunsthalle Wien Museum และ Leopold Museum และมีคอกม้าในอดีตของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร, บาร์และร้านกาแฟให้นั่งชิวอีกด้วย

➜ ตั๋วเข้าชม Leopold Museum

20. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ซิกมันด์ฟรอยด์ (Sigmund Freud Museum)

พิพิธภัณฑ์ซิกมันด์ฟรอยด์เป็นสำนักงานและอพาร์ตเมนต์เก่าแก่ของฟรอยด์ ที่นี่มีเรื่องราวบอกเล่าประวัติความเป็นมาของจิตวิเคราะห์ และมีคอลเลกชันงานต่างๆของเขา

21. ดูวิวเมืองจาก Donauturm (Danube Tower)

Skip-the-Line Entrance Ticket to the Danube Tower

คุณสามารถขึ้นหอคอยดานูบ (Danube Tower) เพื่อชมวิวเมือง หอคอยดานูบเป็นแลนด์มาร์คที่สูงที่สุดในเวียนนาซึ่งมีความสูง 252 เมตร หอคอยดานูบมีระเบียงกระจกที่เปิดให้ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ ที่ระดับความสูงมีร้านคาเฟ่ ให้บริการขนมอบโฮมเมดสตรูเดิ้ลและเค้กรวมถึงกาแฟเวียนนาแสนอร่อย ส่วนร้านอาหารจะอยู่อีกชั้นซึ่งตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 170 เมตร

➜ ตั๋วเข้าชมหอคอยดานูบ (Danube Tower)

22. ไปชมห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก

ห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลกก็คือหอสมุดแห่งชาติออสเตรีย (Austrian National Library) ที่นี่ยังเป็นห้องสมุดสไตล์บาร็อคที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป คุณจะพบหนังสือและวัตถุมากกว่ากว่า 12 ล้านชิ้น นอกจากนี้ยังมีลูกโลกโบราณของ Eugenio de Savoya

23. เดินหลงในตลาด Kettenbrückengasse

ตลาด Kettenbrückengasse เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของเวียนนาตั้งอยู่ติดกับ Naschmarkt ตลาดมีทุกวันเสาร์ มาที่นี่คุณจะพบกับสินค้ามากมาย โดยเฉพาะเครื่องประดับวินเทจ, เสื้อผ้า, และของตกแต่งบ้านต่างๆ

24. ไปว่ายน้ำในพระราชวัง

คุณรู้หรือไม่ว่าSchönbrunn Palace มีสระว่ายน้ำซ่อนอยู่ในสวนสวนสาธารณะของพระราชวัง ในอดีตที่นี่ถูกใช้เป็นพื้นที่ฝึกซ้อมสำหรับทหารอังกฤษ ทุกวันนี้ได้อนุญาตให้คนทั่วไปมาเล่นน้ำได้ รอบๆมีสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ค่าเข้าอยู่ที่ประมาณ 7 ยูโรต่อคน

25. ไปเยี่ยมชมสุสาน

Vienna Central Cemetery
กิจกรรมนี้อาจจะฟังดูน่าสยดสยอง แต่จริงๆแล้วเป็นกิจจกรรมที่นักท่องเที่ยวหลายคนทำ เพราะที่เวียนนามีหลุมศพของบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายจากโลกแห่งศิลปะวัฒนธรรมและการเมือง

➜ ทัวร์สุสานกลาง กรุงเวียนนา (Vienna Central Cemetery)

26. นั่งรถเปิดประทุน Hop-On Hop-Off ชมเมืองเวียนนา

หากตอนนี้คุณยังไม่รู้จะเลือกเที่ยวหรือทำกิจกรรมอะไรดี เราแนะนำให้คุณเข้าร่วมทัวร์แบบ Hop-on Hop-off ของบริษัท Big Bus ทางบริษัทมีทัวร์ให้คุณเลือก 3 แบบ นั่นคือทัวร์คลาสสิก ทัวร์พรีเมียม และทัวร์ดีลักซ์ งราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 25 ยูโร ทัวร์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับตารางการท่องเที่ยวคุณ โดยคุณสามารถเดินทางกับรถบัส 2 สายได้ไม่จำกัดครั้งภายซึ่งจะมุ่งหน้าไปยังย่านของท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน

➜ ทัวร์รถบัสเปิดประทุน Hop-On Hop-Off ชมเมืองเวียนนา โดย Big Bus 

27. ชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

พิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซในเวียนนา ประกอบไปด้วยห้องจัดแสดงในธีมต่าง ๆ ถึง 11 ธีม ตั้งแต่ธีมวงการกีฬา, ภาพยนตร์, ศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงห้องจัดแสดงในธีมอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถ โพสท่าถ่ายรูปคู่กับศิลปินที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift), ไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) และแบรด พิตต์ (Brad Pitt) รวมไปถึงสมเด็จราชินีเอลีซาเบ็ทแห่งออสเตรีย (Empress Elisabeth)

➜ บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ (Madame Tussauds Admission) ในเวียนนา

28. เยี่ยมชมตลาดคริสต์มาสที่สวยงามที่สุดในออสเตรีย

ทุกคนรู้ว่าคริสต์มาสที่สวยงามที่สุดของออสเตรียอยู่ที่กรุงเวียนนา ดังนั้นถ้าหากใครอยากเห็นตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดให้มาในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงสิ้นเดือนธันวาคม เพราะจะได้เห็นมหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น, พระราชวังฮอฟบูร์ก และอาคารรัฐสภาออสเตรียได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม

29. เยี่ยมชมบ้านของโมสาร์ท (Mozarthaus)

Tickets for Mozarthaus Vienna with Audio Guide

นักแต่งเพลงชื่อดัง Wolfgang Amadeus Mozart เกิดที่ซาลซ์บูร์ก แต่เขาอาศัยอยู่ที่เวียนนาเป็นเวลาสองสามปี โมสาร์ทอาศัยอยู่หลายแห่งในกรุงเวียนนา แต่อพาร์ทเมนต์เดียวที่ยังมีอยู่จนถึงทุกวันนี้คือ บ้านเลขที่ 5 ของ Domgasse เขาอาศัยอยู่ที่นี่ในช่วงปี 1784 ถึง 1787 อพาร์ตเมนต์ของเขามีห้องพักสองคนเล็กและห้องครัว คุณจะพบสิ่งของของเขาในช่วงเวลานั้นและผลงานที่สำคัญที่สุดของเขา

 ตั๋วสำหรับเข้าชมบ้านของโมสาร์ท (Mozarthaus)

30. ซื้อบัตรสำหรับนักท่องเที่ยว

Vienna City Card

เราขอแนะนำให้ซื้อบัตรผ่านต่างๆของกรุงเวียนนาเพื่อประหยัดเงินค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเวียนนา บัตรสำหรับนักท่องเที่ยวที่ฮิตที่สุด คือ บัตร Vienna City Card ด้วยบัตรนี้คุณสามารถไปได้ทุกที่ในเมืองหลวงแห่งนี้ เพราะบัตรนี้ทำให้คุณเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะฟรีและไม่จำกัดจำนวนครั้ง และยังมีส่วนลดสำหรับเข้าพิพิธภัณฑ์, ชมการแสดงนิทรรศการ, โรงละคร, คอนเสิร์ต, ร้านค้า, คาเฟ่, ร้านอาหารและบาร์มากมาย บัตร Vienna City Card มีให้เลือกหลายประเภทขึ้นอยู่กับระยะเวลาซึ่งมี 24, 48 หรือ 72 ชั่วโมง

➜ บัตร Vienna City Card

อีกบัตรที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว คือ บัตร Vienna Flexi Pass บัตรนี้มอบความยืดหยุ่นในการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว โดยไม่ต้องเร่งรีบและใช้ได้ 30 วันหลังจากออกบัตร บัตรครอบคลุมเกือบทุกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น พิพิธภัณฑ์ซิกมันด์ ฟรอยด์, หอคอยดานูบ, โรงเรียนสอนขี่ม้าสเปน และอื่น ๆ อีกเพียบ นอกจากนี้บัตตร Vienna Flexi Pass ของคุณยังสามารถใช้บริการทัวร์รถบัส Hop-on Hop-off ได้ฟรีๆอีกด้วย

➜ บัตร Vienna Flexi Pass

31. เดินเล่นไปตามภูเขาและทะเลสาบในเมืองฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt) 

เมืองฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt) เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศออสเตรีย เพราะได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในโลกที่ล้อมรอบไปด้วยแนวเทือกเขาอัลไพน์ และทะเลสาบสุดตระการตา แน่นอนว่าหมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้ไม่อยู่ในกรุงเวียนนา แต่สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้เช่นกัน

➜ ทัวร์เมืองฮัลชตัท (Hallstatt) หนึ่งวัน จากเวียนนา 

32. ไปเที่ยวที่บราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย

หากคุณมีเวลาและได้เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆในเวียนนาอย่างครบถ้วนแล้ว ลองนั่งรถเพียงแค่ 1 ชั่วโมงไปยังเมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย เมืองนี้เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์มากมายและที่คุณสามารถเที่ยวได้ภายใน 1 วัน คุณจะได้พบกับอนุสรณ์ปรากคอลัมน์ (Plague Column) จากศตวรรษที่ 18, โรงละครแห่งชาติ (National Theater) ที่สวยงามคุณจะได้เดินทางไปยังไปยังประตูไมเคิล (Michael's Gate) เพื่อดูโดมที่สง่างามและโดดเด่น ก่อนจะไปยังศาลาว่าการ (City Hall) อันเก่าแก่ และสัญลักษณ์ของเมืองอีกแห่งหนึ่งอย่าง ลานน้ำพุแม็กซิมิลเลียน (Maximilian Fountain) และแวะที่มหาวิหารเซนต์มาร์ติน (St. Martin's Cathedral) ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์ฮังการี

➜ ทัวร์กรุงบราติสลาวาหนึ่งวันจากเวียนนา

33. ซื้อช็อกโกแลตโมสาร์ท (Mozartkugel) เป็นของฝาก

ช็อกโกแลตโมสาร์ท หรือ Mozartkugel เป็นของฝากอันดับหนึ่งของประเทศออสเตรียที่ทุกคนน่าจะต้องหิ้วกลับบ้าน จริงๆแล้วขนมนี้เป็นขนมน้ำตาลกลมเล็ก ๆ ที่ทำจากพิสตาชิโอ, มาร์ซิแพนและตังเมโดยเคลือบด้วยยช็อคโกแลตสีเข้ม

แนะนำที่พักในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

Palais Hansen Kempinski Vienna

โรงแรมสุดหรู พักผ่อนแบบสบายสุดๆ: Palais Hansen Kempinski Vienna, The Ritz-Carlton, Vienna

โรงแรมราคากลางๆ คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด: Hotel Domizil, Boutique Hotel Das Tigra

โรงแรมราคาเบาๆ ประหยัดเงินในกระเป๋า: Time Out City Hotel Vienna , Old Vienna Apartments

กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา