33 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวกรุงเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria)

เวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria) เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรป เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์คลาสสิก ดนตรี พิพิธภัณฑ์  โบสถ์และพระราชวังที่สวยงาม เมืองหลวงแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมีกิจกรรมหลากหมายที่จะทำให้คุณไม่เบื่อ มาดูกันว่าถ้าไปเที่ยวที่กรุงเวียนนา ไม่ควรพลาดอะไรบ้างในเมืองหลวงของประเทศออสเตรียแห่งนี้

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมในเวียนนา

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมยอดนิยมในเวียนนา ประเทศออสเตรีย ดังนี้

1. เดินเล่นในพระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace)

Schönbrunn Palace

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมือง ที่นี่เป็นเหมือนบ้านพักฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก (Habsburg) ซึ่งเป็นหนึ่งในราชวงศ์ที่ทรงอำนาจที่สุดในยุโรป พระราชวังสวยตระการตามากๆ ภายในมีทั้งหมด1,441 ห้อง คุณจะต้องประหลาดใจกับบ้านพักตากอากาศที่ได้เห็น พื้นที่ทั้งหมดรวมถึงสวนพระราชวังเชินบรุนน์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1996 ค่าเข้าชมจะอยู่ที่ประมาณ 15 ยูโร

เมื่อเดินเล่นในพระราชวังแล้ว อย่าลืมแวะมาชมสวนรอบๆเพราะมีสวยงามไม่ต่างๆกัน ในส่วนของสวนสวนสาธารณะสามารถเข้าชมได้ฟรี

นอกจากนี้หากใครที่อยากลองว่ายน้ำในพระราชวังก็สามารถทำได้ที่พระราชวังเชินบรุนน์ บริเวณสวนมีสระว่ายน้ำซ่อนอยู่ ซึ่งในอดีตที่นี่ถูกใช้เป็นพื้นที่ฝึกซ้อมสำหรับทหารอังกฤษ ทุกวันนี้ได้อนุญาตให้คนทั่วไปมาเล่นน้ำได้ ค่าเข้าอยู่ที่ประมาณ 7 ยูโรต่อคน

2. เยี่ยมชมพระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg palace)

ไม่ต้องแปลกใจที่เราแนะนำให้ไปชมพระราชวังเมื่อมาเที่ยวเวียนนา เพราะที่นี่มีพระราชวังเยอะมากๆ พระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg palace) เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในเวียนนาและเป็นหนึ่งในพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่นี่เป็นพระราชวังอีกแห่งของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก วังแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเวียนนาและภายในมีพิพิธภัณฑ์ Sisi และมีโรงเรียนสอนขี่มาที่เก่าแก่ ทุกวันนี้วังฮอฟเบิร์กได้กลายเป็นที่พำนักของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐออสเตรีย

3. เดินเล่นที่พระราชวังเบลวีเดียร์ (Belvedere Palace)

Belvedere Palace

ใครที่ชื่นชอบพระราชวัง เราขอแนะนำพระราชวังอีกแห่งในกรุงเวียนนา นั่นก็คือพระราชวังเบลวีเดียร์ (Belvedere Palace) มาที่นี่จะได้เห็นสถาปัตยกรรมสไตล์บารอกที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย พระราชวังเบลวีเดียร์ไม่ได้เป็นของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก แต่เป็นที่ประทับของ Prince Eugene of Savoy

หากคุณมาเที่ยวกรุงเวียนนาในช่วงเดือนธันวาคม จะมีตลาดคริสต์มาสที่พระราชวังเบลวีเดียร์ซึ่งสวยงามมากๆ

4. นั่งรถ Hop-On Hop-Off ชมเมืองเวียนนา

หากตอนนี้คุณยังไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนหรือทำกิจกรรมอะไรดี เราแนะนำให้คุณจองรถบัสชมเมือง Hop-on Hop-off คุณสามารถสำรวจเวียนนาได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการทั่วเมือง

รถบัสชมเมือง Hop-on Hop-off ที่เวียนนาจะมีของบริษัทหลายบริษัท รถที่ดังๆก็จะมี "Big Bus" และ "Vienna Sightseeing Tours" โดย Big Bus จะมีตั๋วให้เลือกระหว่าง 24 ชั่วโมงหรือ 48 ชั่วโมง โดยคุณสามารถเดินทางกับรถบัส 2 สายได้ไม่จำกัดครั้ง ในขณะที่ Vienna Sightseeing Tours จะมีตั๋ว 3 แบบตามระยะเวลาที่ใช้งาน คือ ตั๋ว 24 ชั่วโมง, ตั๋ว 48 ชั่วโมง หรือ ตั๋ว 72 ชั่วโมง โดยรถจะวิ่งไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆถึง 4  สาย

5. ซื้อบัตรสำหรับนักท่องเที่ยว

Vienna PASS: 1, 2, 3, or 6 Days of Sightseeing

หากใครวางแผนเที่ยวเวียนนาหลายๆแห่ง ลองพิจารณาซื้อบัตร Vienna PASS บัตรนี้เป็นบัตรสุดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเวียนนากว่า 70 แห่งฟรี เช่น พระราชวังเชินบรุนน์และสวนสัตว์เชินบรุนน์ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ โรงเรียนสอนขี่ม้าสเปน พิพิธภัณฑ์อัลแบร์ตินา และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้คุณยังจะได้เพลิดเพลินกับการเดินทางแบบไม่จำกัดด้วยรถบัส Hop-On Hop-Off

Vienna PASS สามารถซื้อได้ตามระยะเวลาที่คุณต้องการ เช่น 1, 2, 3 หรือ 6 วันติดต่อกัน เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีสามารถใช้ได้ฟรี หากเดินทางมาพร้อมกับผู้ใหญ่ที่ถือ Vienna PASS

อีกบัตรที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว คือ บัตร Vienna Flexi Pass บัตรนี้มอบความยืดหยุ่นในการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว โดยคุณสามารถเลือกชมสถานที่ท่องเที่ยว 2, 3, 4 หรือ 5 แห่งตามความสนใจของคุณและเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เลือกโดยไม่ต้องต่อแถว บัตรนี้ไม่สามารถใช้ระบบขนส่งสาธารณะในเวียนนาได้

5. เที่ยวรอบเมืองด้วยรถราง Ring Tram

รถราง Ring Tram เป็นรถรางคลาสสิกที่วิ่งไปตาม Ringstrasse ซึ่งเป็นถนนวงแหวนหลักรอบเขตเมืองชั้นใน ใจกลางกรุงเวียนนา ถนนี้ยังเป็นหนึ่งในถนนที่สวยที่สุดในโลก มีพระราชวังที่ยิ่งใหญ่, โรงแรมหรูหราและอาคารอันโอ่อ่า บนรถรางจะมีเสียงบรรยายหลายภาษาที่อธิบายเกี่ยวกับประวัติของสถานที่สำคัญต่างๆทั้งหมดที่เห็นรอบๆเมือง

6. นั่งรถม้ารอบเมือง

Secrets of the Fiaker & Horse-Drawn Carriage Ride

หากคุณคิดว่ารถรางไม่พิเศษมากพอ คุณสามารถเลือกที่จะนั่งรถม้าไปรอบๆ ใจกลางกรุงเวียนนาซึ่งจะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำ 5 แห่งในเมืองเก่าของเวียนนา

ในช่วงระหว่างปี 1860 ถึง 1900 มีรถม้ามากกว่า 1,000 คันที่ใช้ในการเดินทางในกรุงเวียนนา ทุกวันนี้เหลือเพียงไม่คัน ซึ่งส่วนใหญ่จะรอรับนักท่องเที่ยวอยู่บนถนน Stephanplatz, St. Stephans Cathedral และ Hofburg Palace หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในเวียนนา คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการนั่งรถม้าชมเมืองนี่แหละ

7.นั่งรถไฟ Heurigen Express

รถไฟ Heurigen Express ในกรุงเวียนนา เป็นรถไฟสำหรับนักท่องเที่ยว ที่วิ่งไปตามสถานที่สำคัญต่างๆในเมืองเวียนนา รถไฟ Heurigen Express จะวิ่งผ่าน Nussdorf, Kahlenberg และ Grinzing ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงและมีการออกเดินทางทุก ๆ ชั่วโมง อย่างไรก็ตามรถไฟ Heurigen Express จะวิ่งเฉพาะในช่วงต้นเดือนเมษายนถึงปลายเดือนตุลาคมเท่านั้น

9. ชมการแสดงของม้า Lipizzaner 

Performance Of The Lipizzans At Spanish Riding School

โรงเรียนสอนขี่ม้าสเปน (Spanish Riding School) เป็นป็นสถาบันแห่งเดียวในโลกที่อุทิศให้กับการฝึกม้าพันธุ์ Lipizzaner ซึ่งเป็นสายพันธุ์ม้าที่ได้รับการพัฒนาในศตวรรษที่ 16 โดยเปิดดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 450 ปี

คุณสามารถชมการแสดงของม้าขาวที่มีชื่อเสียงระดับโลกในกรุงเวียนนาได้ บรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานที่แห่งนี้และดนตรีเวียนนาคลาสสิกจะทำให้ประสบการณ์นี้น่าจดจำ

10. ไปเที่ยวสวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien)

Vienna: Skip-the-Line Giant Ferris Wheel Ride

สวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien) คือ สวนสาธารณะซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสนุกพราเตอร์ ซึ่งเป็นสวนสนุกเก่าแก่ระดับตำนานของประเทศออสเตรียที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1766 สวนสนุกแห่งนี้เข้าฟรี แต่หากจะเล่นเครื่องเล่นคุณต้องจ่ายแยก

จุดที่ต้องไปให้ได้ คือ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่มีชื่อเสียง (Vienna’s Giant Ferris Wheel) ชิงช้าสวรรค์ยักษ์เวียนนาหมุนด้วยความเร็ว 2.7 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 12 ถึง 15 นาที ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามของกรุงเวียนนาและบริเวณโดยรอบ ถ้าใครจะไปที่นี่ขอแนะนำให้ไปช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงตุลาคม เพราะมักจะมีงานเทศกาลต่างๆจัดเช่นกัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการขึ้นชิงช้าสวรรค์เพียงอย่างเดียวก็สามารถไปได้ตลอดเพราะเปิดทั้งปี

11. แวะไปชมประเทศ Kugelmugel

 ประเทศ Kugelmugel หรือ Republic of Kugelmugel ตั้งอยู่ที่สวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien) ประเทศจำลองนี้เป็นบ้านทรงกลม ได้ประกาศความเป็นอิสรภาพในปี ค.ศ.1976 และล้อมรอบด้วยลวดหนาม ที่นี่เกิดขึ้นเมื่อรัฐบาลมีข้อพิพาทกับศิลปินชาวออสเตรียที่ชื่อ Edwin Lipburger ในการก่อสร้างบ้านทรงกลมของเขาในใจกลางกรุงเวียนนา เขาจึงได้ประกาศทรัพย์สินของเขานี้เป็นประเทศเอกราช ปัจจุบันที่นี่ใช้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

12. เดินเล่นที่ฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮ้าส์ (Hundertwasserhaus)

Vienna: Museum Hundertwasser in KunstHausWien Tickets

ใกล้ๆกับสวนสาธารณะพราเตอร์เวียน (Prater Wien) จะเป็นย่านที่อยู่อาศัย บริเวณนี้มีบ้านดั้งเดิมที่พื้นผิวที่ไม่เรียบแต่มีสีสันสดใส ซึ่งแตกต่างจากอาคารอื่น ๆ ที่คุณจะเห็นในเมือง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ Kunts Haus ซึ่งมีผลงานของ Friedensreich Hundertwasser ผู้ออกแบบอาคารแปลก ๆ

13. เดินเล่นชิคๆไปตามถนน KärntnerStraße

ถนน KärntnerStraße เป็นถนนช็อปปิ้งหลักในเวียนนาและเป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในยุโรปเชื่อมต่อ State Opera กับ Stephansplatz ถนนนี้ไม่อนุญาตให้รถยนต์เข้ามา คุณจะเห็นท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเดินเล่นไปตามถนน Kärntnerstraße เยอะมาก เพราะนอกจากจะมีร้านค้าหลากหลายแบรนด์และร้านแฟชั่นต่างๆแล้วยังได้เห็นอาคารประวัติศาสตร์ต่างๆในกรุงเวียนนา

14. เดินเล่นที่ Stephansplatz

Stephansplatz เป็นจัตุรัสที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงเวียนนาและถือเป็นศูนย์กลางของเมือง ชื่อของจัตุรัสนี้มาจากมหาวิหารที่งดงามซึ่งเป็นที่ตั้งของ Stephansdom หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ St. Stephen's Cathedral มหาวิหารแห่งนี้มีหอคอยที่ตั้งอยู่สูง 68.3 เมตร ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในใจกลางเมือง

15. ชมคอนเสิร์ตโมสาร์ท

Vienna: Mozart Concert at the Golden Hall

คุณสามารถชมคอนเสิร์ตโมสาร์ท โดยเหล่านักดนตรีมากฝีมือจากวง Vienna Mozart Orchestra ซึ่งมอบความประทับใจให้แก่ผู้คนมากมายด้วยบทเพลงของโมสาร์ทมาตั้งแต่ปี 1986 นอกจากนี้คุณจะได้เห็นนักดนตรีในครื่องแต่งกายย้อนยุคอีกด้วย 

16. ดูการแสดงที่โรงอุปรากรเวียนนา (Vienna State Opera)

Mozart Concert at the Vienna State Opera

โรงอุปรากรเวียนนา หรือ Vienna State Opera เป็นโรงอุปรากรที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  คุณสามารถชมโอเปร่าหรือบัลเล่ต์ระดับโลกที่โรงอุปรากรแห่งนี้ เช่น ชมวงออร์เคสตราเวียนนา Hofburg ซึ่งในคอนเสิร์ตสุดพิเศษนี้ จะได้เห็นนักเต้นบัลเลต์ระดับนานาชาติแสดงที่ประพันธ์โดย Mozart, Strauss และ Kálmán

หากคุณจะไม่ได้อยากชมการแสดงหรือชื่นชอบโอเปร่ามากนัก เราก็ยังแนะนำให้เข้าไปดูข้างในอาคาร สถาปัตยกรรมของอาคารก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน 

17. ล่องเรือในแม่น้ำ

1-Hour Boat Tour on the Danube Canal

หากคุณต้องการหลบจากความวุ่นวายในตัวเมือง คุณสามารถกระโดดขึ้นเรือสำราญและใช้เวลายามบ่ายของคุณล่องไปตามแม่น้ำดานูบ การล่องเรือยังทำให้คุณชมสถาปัตยกรรมที่งดงามของเมืองนี้ได้อย่างเต็มตา

การล่องเรือไปตามแม่น้ำดานูบมีหลากหลายแบบ และหลายเวลาให้เลือกตลอดทั้งวัน ทัวร์ล่องเรือในแม่น้ำเวียนนาที่เป้นที่นิยมมากที่สุดจะเป็นทัวร์ล่องเรือ 1 ชั่วโมงไปตามริมฝั่งของแม่น้ำดานูบ คุณจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของสถานที่สำคัญของเมืองเวียนนาตั้งแต่อาคารเก่าที่สวยงามไปจนถึงย่านใหม่อันทันสมัย

18. พักผ่อนที่ Museumsquartier

Skip-the-Line Tickets to Leopold Museum

Museumsquartier เป็นศูนย์วัฒนธรรมทีมีพื้นที่มากกว่า 90,000 ตารางเมตรในใจกลางกรุงเวียนนา บริเวณนี้มีพิธภัณฑ์ต่างๆและหอศิลป์มากมาย เช่น MUMOK Museum (พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่), Kunsthalle Wien Museum และ Leopold Museum และมีคอกม้าในอดีตของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร, บาร์และร้านกาแฟให้นั่งชิวอีกด้วย

19. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ซิกมันด์ฟรอยด์

Vienna: Sigmund Freud Museum Ticket

พิพิธภัณฑ์ซิกมันด์ฟรอยด์ (Sigmund Freud Museum) เป็นสำนักงานและอพาร์ตเมนต์เก่าแก่ของฟรอยด์ ที่นี่มีเรื่องราวบอกเล่าประวัติความเป็นมาของจิตวิเคราะห์ และมีคอลเลกชันงานต่างๆของเขา ฟังการบันทึกเสียงของซิกมันด์และแอนนา ฟรอยด์ คุณสามารถจองตั๋วล่วงหน้าและไม่ต้องต่อแถวเพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์ซิกมันด์

20. ดูวิวเมืองจากหอคอยดานูบ

Skip-the-Line Entrance Ticket to the Danube Tower

คุณสามารถขึ้นหอคอยดานูบ (Danube Tower) เพื่อชมวิวเมือง หอคอยดานูบเป็นแลนด์มาร์คที่สูงที่สุดในเวียนนาซึ่งมีความสูง 252 เมตร และติดอันดับอาคารที่สูงที่สุดในโลก 75 อันดับแรก

หอคอยดานูบมีระเบียงกระจกที่เปิดให้ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ ที่ระดับความสูงมีร้านคาเฟ่ ให้บริการขนมอบโฮมเมดสตรูเดิ้ลและเค้กรวมถึงกาแฟเวียนนาแสนอร่อย ส่วนร้านอาหารจะอยู่อีกชั้นซึ่งตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 170 เมตร

21. ชมห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก

ห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก ก็คือหอสมุดแห่งชาติออสเตรีย (Austrian National Library) ที่นี่ยังเป็นห้องสมุดสไตล์บาร็อคที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป คุณจะพบหนังสือและวัตถุมากกว่า 12 ล้านชิ้น นอกจากนี้ยังมีลูกโลกโบราณของ Eugenio de Savoya

22. ไปเยี่ยมชมสุสาน

Vienna Central Cemetery

กิจกรรมนี้อาจจะฟังดูน่าสยดสยอง แต่จริงๆแล้วเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวหลายคนทำ เพราะที่เวียนนามีหลุมศพของบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมายจากโลกแห่งศิลปะ วัฒนธรรม และการเมือง

คุณสามารถจองทัวร์เพื่อสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบที่แตกต่าง ไกด์จะพาคุณไปสำรวจสุสานกลางเวียนนาซึ่งมีหลุมศพประมาณ 330,000 หลุม และเยี่ยมชมโบสถ์ Luegerkirche ที่น่าประทับใจ ระหว่างทัวร์คุณจะได้เรียนรู้ถึงประเพณี ศาสนา วัฒนธรรมของพวกเขา และเรื่องราวชีวิตมากมาย

23. ชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ

พิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซในเวียนนา ประกอบไปด้วยห้องจัดแสดงในธีมต่าง ๆ ถึง 11 ธีม ตั้งแต่ธีมวงการกีฬา, ภาพยนตร์, ศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงห้องจัดแสดงในธีมอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถ โพสท่าถ่ายรูปคู่กับศิลปินที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift), ไมเคิล แจ็คสัน (Michael Jackson) และแบรด พิตต์ (Brad Pitt) รวมไปถึงสมเด็จราชินีเอลีซาเบ็ทแห่งออสเตรีย (Empress Elisabeth)

24. เยี่ยมชมบ้านของโมสาร์ท (Mozarthaus)

Tickets for Mozarthaus Vienna with Audio Guide

นักแต่งเพลงชื่อดัง Wolfgang Amadeus Mozart เกิดที่ซาลซ์บูร์ก แต่เขาอาศัยอยู่ที่เวียนนาเป็นเวลาสองสามปี โมสาร์ทอาศัยอยู่หลายแห่งในกรุงเวียนนา แต่อพาร์ทเมนต์เดียวที่ยังมีอยู่จนถึงทุกวันนี้คือ บ้านเลขที่ 5 ของ Domgasse เขาอาศัยอยู่ที่นี่ในช่วงปี 1784 ถึง 1787 อพาร์ตเมนต์ของเขามีห้องพักสองคนเล็กและห้องครัว คุณจะพบสิ่งของของเขาในช่วงเวลานั้นและผลงานที่สำคัญที่สุดของเขา

25. เยี่ยมชมตลาดคริสต์มาสที่สวยงามที่สุดในออสเตรีย

ทุกคนรู้ว่าคริสต์มาสที่สวยงามที่สุดของออสเตรียอยู่ที่กรุงเวียนนา ดังนั้นถ้าหากใครอยากเห็นตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดให้มาในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงสิ้นเดือนธันวาคม เพราะจะได้เห็นมหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น, พระราชวังฮอฟบูร์ก และอาคารรัฐสภาออสเตรียได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม

26. เดินตลาด Kettenbrückengasse

ตลาด Kettenbrückengasse เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดของเวียนนาตั้งอยู่ติดกับ Naschmarkt ตลาดมีทุกวันเสาร์ มาที่นี่คุณจะพบกับสินค้ามากมาย โดยเฉพาะเครื่องประดับวินเทจ, เสื้อผ้า, และของตกแต่งบ้านต่างๆ

27. ชิม Wiener Schnitzel

ถ้าไปออสเตรียแล้วไม่ได้ทาน Wiener Schnitzel ถือว่ายังมาไม่ถึงออสเตรีย เพราะที่นี่ คือ ต้นตำหรับของอาหารชนิดนี้ และได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองและประเทศ

Wiener Schnitzel คือ เมนูเนื้อลูกวัวที่หั่นออกเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำมาทอดกรอบ ซึ่งมักเสิร์ฟพร้อมกับน้ำมะนาวและมันฝรั่ง เมนูนี้สามารถหาทานได้ตามร้านค้าทั่วไปในเมืองเลย

28. กิน Wiener Apfelstrudel

เราพูดถึง Wiener Schnitzel กันไปแล้ว ก็ขอพูดถึงอาหารอีกอย่างที่ขึ้นชื่อซึ่งก็คือ Wiener Apfelstrudel หรือ แพนเค้กราดด้วยซอสแอปเปิ้ล ขนมอบแสนอร่อยนี้อัดแน่นไปด้วยแอปเปิ้ล, ลูกเกด, น้ำตาลและซินนามอน ลองชิมดูแล้วจะติดใจ

29. ลิ้มลองเค้กช็อคโกแลต ฉบับออริจินอลในเวียนนา

Sachertorte เป็นหนึ่งในเค้กที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก โดยเป็นเค้กเนื้อแน่น มีสองชั้นคั่นด้วยแยมแอปริคอต และเคลือบด้วยช็อคโกแลตไอซิ่ง เค้ก Sachertorte มีต้นกำเนิดออสเตรียที่คิดค้นโดยพ่อครัว Franz Sacher ในปี 1832 ตามคำร้องขอของเจ้าชาย Wenzel von Metternich สำหรับแขกพิเศษ เค้กนี้สามารถหากินได้ตามร้านคาเฟ่ในกรุงเวียนนาและมักเสิร์ฟเป็นของหวานหลักในร้านอาหารเวียนนาส่วนใหญ่

เราได้มีโอกาสไปชิมที่ Hotel Sacher Wien ในใจกลางเมือง ราคาประมาณ 6 ยูโร มันอร่อยดี ถ้ากินในร้านอาหารทั่วไปราคาน่าจะถูกกว่านี้นะ

30. เข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์

Local Wine Tasting in a Historic Roman Wine Cellar

หากคุณถามคนเวียนนาว่าพวกเขาภูมิใจในสิ่งใดมากที่สุด คุณจะแปลกใจที่พวกเขาไม่ได้ตอบว่าโอเปร่าเฮาส์ หลายๆคนจะพูดว่าไวน์! เวียนนาเป็นเเป็นเมืองที่ผลิตไวน์ได้เยอะมาก คุณสามารถจิบไวน์ในไร่องุ่นเวียนนาด้วยการเข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์ในเวียนนา

31. ไปเที่ยวเมืองฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt)

เมืองฮัลล์ทัทท์ (Hallstatt) เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศออสเตรีย เพราะได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในโลกที่ล้อมรอบไปด้วยแนวเทือกเขาอัลไพน์ และทะเลสาบสุดตระการตา แน่นอนว่าหมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้ไม่อยู่ในกรุงเวียนนา แต่สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้เช่นกัน

32. ไปเที่ยวเมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย

หากคุณมีเวลาและได้เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆในเวียนนาอย่างครบถ้วนแล้ว ลองนั่งรถเพียงแค่ 1 ชั่วโมงไปยังเมืองบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย เมืองนี้เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์มากมายและที่คุณสามารถเที่ยวได้ภายใน 1 วัน คุณจะได้พบกับอนุสรณ์ปรากคอลัมน์ (Plague Column) จากศตวรรษที่ 18, โรงละครแห่งชาติ (National Theater) ที่สวยงามคุณจะได้เดินทางไปยังไปยังประตูไมเคิล (Michael's Gate) เพื่อดูโดมที่สง่างามและโดดเด่น ก่อนจะไปยังศาลาว่าการ (City Hall) อันเก่าแก่ และสัญลักษณ์ของเมืองอีกแห่งหนึ่งอย่าง ลานน้ำพุแม็กซิมิลเลียน (Maximilian Fountain) และแวะที่มหาวิหารเซนต์มาร์ติน (St. Martin's Cathedral) ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์ฮังการี

33. ซื้อช็อกโกแลตโมสาร์ทเป็นของฝาก

ช็อกโกแลตโมสาร์ท หรือ Mozartkugel เป็นของฝากอันดับหนึ่งของประเทศออสเตรียที่ทุกคนน่าจะต้องหิ้วกลับบ้าน จริงๆแล้วขนมนี้เป็นขนมน้ำตาลกลมเล็ก ๆ ที่ทำจากพิสตาชิโอ, มาร์ซิแพนและตังเมโดยเคลือบด้วยยช็อคโกแลตสีเข้ม

แนะนำที่พักในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

Palais Hansen Kempinski Vienna

โรงแรมสุดหรู พักผ่อนแบบสบายสุดๆ

โรงแรมราคากลางๆ คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

โรงแรมราคาเบาๆ ประหยัดเงินในกระเป๋า

กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา