5 พระราชวังน่าไปเที่ยวในกรุงเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria)

เวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria) เป็นเมืองหลวงที่พระราชวังมากมายและคุณสามารถพบเห็นได้ทั่วทุกมุมเมือง พระราชวังในกรุงเวียนนามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งในด้านสถาปัตยกรรม ความงาม และประวัติศาสตร์ พระราชวังในเมืองหลวงซึ่งส่วนใหญ่สร้างขึ้นในช่วงยุคเรอเนซองส์มีความโดดเด่น ลองดูรายชื่อพระราชวังน่าไปเที่ยวเมื่อคุณไปเวียนนา

พระราชวังน่าเที่ยวในเวียนนา

แนะนำพระราชวังยอดนิยมในเวียนนา ประเทศออสเตรีย ดังนี้

1. พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace)

Schönbrunn Palace

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมือง ที่นี่เป็นเหมือนบ้านพักฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก (Habsburg) ซึ่งเป็นหนึ่งในราชวงศ์ที่ทรงอำนาจที่สุดในยุโรป พระราชวังสวยตระการตามากๆ ภายในมีทั้งหมด1,441 ห้อง คุณจะต้องประหลาดใจกับบ้านพักตากอากาศที่ได้เห็น พื้นที่ทั้งหมดรวมถึงสวนพระราชวังเชินบรุนน์ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1996 ค่าเข้าชมจะอยู่ที่ประมาณ 15 ยูโร เมื่อเดินเล่นในพระราชวังแล้ว อย่าลืมแวะมาชมสวนรอบๆเพราะมีสวยงามไม่ต่างๆกัน ในส่วนของสวนสามารถเข้าชมได้ฟรีและอาจได้มีโอกาสชมวิวที่ดีที่สุดในเวียนนาอีกด้วย

นอกจากนี้พระราชวังเชินบรุนน์ก็ยังมีสระว่ายน้ำซ่อนอยู่ในสวนสวนสาธารณะของพระราชวัง ในอดีตที่นี่ถูกใช้เป็นพื้นที่ฝึกซ้อมสำหรับทหารอังกฤษ ทุกวันนี้ได้อนุญาตให้คนทั่วไปมาเล่นน้ำได้ รอบๆมีสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ค่าเข้าอยู่ที่ประมาณ 7 ยูโรต่อคน

พระราชวังเชินบรุนน์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในกรุงเวียนนา ทำให้คิวในการเข้าชมค่อนข้างยาว ขอแนะนำให้จองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าเพื่อเข้าชมโดยไม่ต้องรอคิวนาน และถ้าหากคุณไปที่พระราชวังเชินบรุนน์ในตอนกลางคืน สามารถเลือกชมแสดงกับผลงานชิ้นเองของศิลปินดังระดับโลกอย่าวโมสาร์ทและสเตราส์ และเพลิดเพลินกับอาหารได้อีกด้วย

2. พระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg palace)

พระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg palace) เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในเวียนนาและเป็นหนึ่งในพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของเวียนนา ที่นี่เป็นพระราชวังอีกแห่งของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก (Habsburg) สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13

ภายในพระราชวังมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง,โบสถ์และโรงเรียนสอนขี่ม้าที่เก่าแก่ ทุกวันนี้วังแห่งนี้ได้กลายเป็นที่พำนักของประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐออสเตรีย

สถานที่ที่น่าสนใจในพระราชวังฮอฟเบิร์ก

  • Sisi Museum ตั้งอยู่ใน Imperial Apartments พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อุทิศให้กับชีวิตของจักรพรรดินีเอลิซาเบธหรือที่รู้จักในชื่อ Sisi โดยจัดแสดงสิ่งของส่วนตัวของจักรพรรดินีอลิซาเบธในห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหรา
  • Imperial Apartments จัดแสดงเฟอร์นิเจอร์หรูหรา โคมไฟระย้า และผลงานศิลปะของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก
  • Silver collection คุณจะได้พบกับคอลเลกชั่นเครื่องเงิน ชุดรับประทานอาหาร และของตกแต่งอื่นๆ ที่ราชวงศ์ใช้ในอดีต
  • Spanish Riding School เป็นโรงเรียนสอนขี่ม้าแห่งเดียวในโลกที่ยังคงฝึกฝนทักษะการขี่ม้าแบบคลาสสิก นักท่องเที่ยวสามารถชมม้าลิปิซซาเนอร์สีขาวที่แสดงประสานกับดนตรีได้อย่างลงตัวหน้าพระราชวังสไตล์บาโรก
  • Austrian National Library หรือ หอสมุดแห่งชาติออสเตรีย มีหนังสือประวัติศาสตร์มากกว่า 200,000 เล่ม

3. พระราชวังเบลวีเดียร์ (Belvedere Palace)

Belvedere Palace

พระราชวังเบลวีเดียร์ (Belvedere Palace) เป็นหนึ่งในพระราชวังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหมู่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนเวียนนา มาที่นี่ให้เดินชมถาปัตยกรรมสไตล์บารอกที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย พระราชวังเบลวีเดียร์มีความงดงาสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 พระราชวังเบลวีเดียร์ไม่ได้เป็นของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก (Habsburg) แต่เป็นที่ประทับของ Prince Eugene of Savoy ซึ่งเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในระหว่างสงครามกับจักรวรรดิออตโตมัน

พระราชวังล้อมรอบด้วยสวนสวยที่ออกแบบในสไตล์บาโรกฝรั่งเศส มีน้ำพุและประติมากรรมมากมาย คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของพระราชวังจากสวน และหากคุณไปเที่ยวกรุงเวียนนาในช่วงเดือนธันวาคม ที่พระราชวังเบลวีเดียร์จะมีตลาดคริสต์มาสซึ่งสวยงามมากๆ

4. พระราชวังชวาร์เซ่นเบิร์ก (Schwarzenberg Palace)

พระราชวังชวาร์เซ่นเบิร์ก (Schwarzenberg Palace) เป็นพระราชวังเรอเนซองส์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีในกรุงปราก พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นระหว่างปี 1445-1567 สำหรับตระกูล Lobkowicz ชนชั้นสูง และสร้างขึ้นใหม่หลายครั้งตลอดหลายศตวรรษจนกระทั่งตระกูล Schwarzenbergs

ในปี 2002 พระราชวังชวาร์เซ่นเบิร์กได้กลายเป็นของหอศิลป์แห่งชาติปราก (National Gallery) มีนิทรรศการถาวรที่จัดแสดงผลงานศิลปะยุคเรอเนซองส์และบาโรก นอกจากนี้บริเวณรอบๆพระราชวังชวาร์เซ่นเบิร์ก ยังมีสวนที่มีน้ำพุและประติมากรรมต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถชมสวนและดอกไม้หลากสีสัน

5. พระราชวังอัลเบอร์ตินา (Albertina Palace)

Albertina Exhibitions

พระราชวังอัลเบอร์ตินา (Albertina Palace) เคยเป็นพระราชวัง Habsburg ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเวียนนา ตรงข้าม State Opera ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีความสำคัญระดับนานาชาติแห่งหนึ่งของเวียนนา ที่นี่ได้มีการจัดแสดงผลงานศิลปะยุโรปที่โดดเด่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 จนถึงปัจจุบัน ประกอบไปด้วยผลงานของ Claude Monet, Pable Picasso, Pierre-Auguste Renoir, Henri Matisse, Leonardo da Vinci, Egon Schiele, Michelangelo, Gustav Klimt และอื่นๆ อีกมากมาย

พิพิธภัณฑ์อัลเบอร์ตินายังมีห้องนอน 21 ห้อง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์หรูหรา ประติมากรรมหินอ่อน และเฟอร์นิเจอร์ร์ดั้งเดิมที่หรูหรา บริเวณรอบๆยังมียังร้านค้าของพิพิธภัณฑ์ ศูนย์ข้อมูล และร้านกาแฟและร้านอาหารที่คอยบริการนักท่องเที่ยว


Vienna PASS

Vienna PASS: 1, 2, 3, or 6 Days of Sightseeing

หากใครวางแผนเที่ยวเวียนนา เราขอแนะนำให้ซื้อบัตร Vienna PASS ซึ่งบัตรสำหรับนักท่องเที่ยวที่ฮิตในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเวียนนากว่า 70 แห่งฟรี เช่น พระราชวังเชินบรุนน์และสวนสัตว์เชินบรุนน์ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ โรงเรียนสอนขี่ม้าสเปน พิพิธภัณฑ์อัลแบร์ตินา และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้คุณยังจะได้เพลิดเพลินกับการเดินทางแบบไม่จำกัดด้วยรถบัส Hop-On Hop-Off

Vienna PASS สามารถซื้อได้ตามระยะเวลาที่คุณต้องการ เช่น 1, 2, 3 หรือ 6 วันติดต่อกัน เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีสามารถใช้ได้ฟรี หากเดินทางมาพร้อมกับผู้ใหญ่ที่ถือ Vienna PASS


แนะนำที่พักในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

Palais Hansen Kempinski Vienna

โรงแรมสุดหรู พักผ่อนแบบสบายสุดๆ

โรงแรมราคากลางๆ คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

โรงแรมราคาเบาๆ ประหยัดเงินในกระเป๋า

กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา