ThaionTours.com

Alternative Local State Quarantine (AQ / ALQ หรือ ALSQ) เป็นการกักกันผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ปกครองระดับจังหวัดซึ่งในบทความรวบรวมรายชื่อโรงแรมกักตัวในจังหวัดกระบี่ เพื่อการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมโรคโควิด 19 เป็นระยะเวลาตามที่รัฐกำหนด โดยผู้เข้าพักจะต้องชำระค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดระหว่างกักตัวโดยสมัครใจ


For English Click: Krabi Alternative Local State Quarantine (ALQ) Hotels


แพ็คเกจ ALQ จ.กระบี่

โดยปกติแพ็คเกจจะรวมอาหาร 3 มื้อต่อวัน, ฟรี WiFi, บริการรถรับส่งจากสนามบิน, มีพยาบาลประจำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงและคุณจะต้องทำการตรวจสอบอุณหภูมิวันละ 2 ครั้ง แพคเกจนี้ยังรวมถึงการตรวจโควิด-19 กับทางโรงพยาบาล ซึ่งถ้าหากคุณมีไข้ 37.5 องศาขึ้นไปคุณจะถูกย้ายไปที่โรงพยาบาล แพ็คเกจ ALQ ไม่รวมค่าใช้จ่ายในการปรึกษาแพทย์ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางนอกเหนือจากการไปรับที่สนามบินและการรักษาอื่น ๆ ที่โรงพยาบาลนอกเหนือจากการตรวจโควิด-19 อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและเงื่อนไขของแต่ละโรงแรม กรุณาตรวจสอบกับทางโรงแรมก่อนทำการจอง

ผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย จะต้องติดต่อสถานที่กักกันตัวทางเลือก ALQ ก่อนล่วงหน้า เมื่อจองห้องพักกับโรงแรมเรียบร้อยแล้ว ให้นำหลักฐานการสำรองที่พัก อัพโหลดลงในระบบของรัฐเพื่อขอหนังสือรับรอง (COE) เมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทยจะมีรถจากโรงแรมหรือโรงพยาบาลมารับเพื่อเข้ารับการกักตัวเมื่อกักตัวครบตามที่กำหนด โรงพยาบาลจะเป็นผู้ออกใบรับรองการกักตัวให้เป็นหลักฐานแสดงกับเจ้าหน้าที่เมื่อครบกำหนดกักตัว


Update!

30  เมษายน 2021:  ประเทศไทยได้มีการปรับมาตรการใหม่ โดยทุกคนที่เดินทางจากต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ต้องเข้ากักตัว 14 วัน โดยไม่คำนึงถึงสัญชาติและสถานะการฉีดวัคซีน    

16 กรกฎาคม 2021: ประเทศไทยเริ่มเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักเดินทางจากต่างประเทศ โดยผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้วสามารถเดินทางมายังจังหวัดกระบี่ภายใต้แผน "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension)"  โดยไม่ต้องกักตัว


โรงแรมกักตัวในประเทศไทย ? ? ?

ปัจจุบัน โรงแรมที่ผ่านการตรวจประเมินโดยกระทรวงสาธารณสุข และ กระทรวงกลาโหม ให้เป็นโรงแรมกักตัวทางเลือก  (Alternative Local State Quarantine) ในจังหวัดกระบี่  มีทั้งหมด 13 แห่ง ดังนี้

1. KiriLanta Resort

คีรีลันตา รีสอร์ท (KiriLanta Resort) เป็นรีสอร์ท ALQ ริมชายหาดระดับ 4 ดาวตั้งอยู่ในเกาะลันตาห่างจากหาดคลองโตบ 1.8 กม. คีรีลันตาถูกสร้างขึ้นรอบ ๆ ต้นไม้และพืชพรรณเขตร้อนนับพัน

KiriLanta Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

2. Little Home Ao Nang

ลิตเติ้ลโฮม อ่าวนาง (Little Home Ao Nang) เป็นโรงแรมขนาดเล็กสำหรับกักตัวทางเลือกในจังหวัดกระบี่ โดยใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากชายหาดและอยู่ใกล้กับใจกลางหาดอ่าวนาง ห้องพักมีระเบียงพร้อมวิวพระอาทิตย์ตกเหนือหาดหาดนพรัตน์ธาราที่มีชื่อเสียง

Little Home Ao Nang

โรงพยาบาลร่วม: โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง

ราคาแพ็คเกจกักตัว 14 วัน: 

 • Deluxe Double / Deluxe Twin (36 ตร.ม.) 83,000  บาทต่อคน
 • Deluxe Sea View (36 ตร.ม.) 77,000  บาทต่อคน
 • Deluxe Triple Room (36 ตร.ม.) 111,000  บาทต่อคน
 • Family Suite (60 ตร.ม.) 126,000  บาทต่อคน
  • เพิ่มผู้ใหญ่  57,000 บาท, เด็ก 47,000 บาท

ราคาแพ็คเกจกักตัว 10 วัน: เริ่มต้น  57,000  บาาทต่อคน

ราคาแพ็คเกจกักตัว 7 วัน: TBA

ข้อมูลเพิ่มเติม ➜ แพ็กเกจกักตัว ALQ ลิตเติ้ลโฮม อ่าวนาง (Little Home Ao Nang)

3. Success Beach Resort

ซัคเซส บีช รีสอร์ท (Success Beach Resort) ให้บริการที่พักแบบกักกันที่สะดวกสบายท่ามกลางความสวยงามของอุทยานแห่งชาติกระบี่และหาดนพรัตน์ธารา ชายหาดและใจกลางเมืองอ่าวนางอยู่ห่างจากรีสอร์ทโดยใช้เวลาเดินเพียงครู่เดียว

Krabi Success Beach Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

4. The Sea Seeker Krabi Resort

ซี ซีคเกอร์ กระบี่ รีสอร์ท (Sea Seeker Krabi Resort) เป็นโรงแรมของอ่าวนางซึ่งมอบประสบการณ์ในท้องถิ่นและการต้อนรับแบบภาคใต้ที่แท้จริงให้กับแขก ที่พักมีลานระเบียง

Sea Seeker Krabi Resort

โรงพยาบาลร่วม: โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง

ราคาแพ็คเกจกักตัว 14 วัน: 

 • Deluxe Mountain View (32  ตร.ม.) 85,000 บาทต่อคน
 • Deluxe Limestone Cliff View (32  ตร.ม.) 85,000 บาทต่อคน
 • Deluxe Pool View (32  ตร.ม.) 85,000 บาทต่อคน
 • Deluxe Sea View (32  ตร.ม.) 89,000 บาทต่อคน
 • Deluxe Corner Sea View (40  ตร.ม.) 99,000 บาทต่อคน

ราคาแพ็คเกจกักตัว 10 วัน: TBA

ราคาแพ็คเกจกักตัว 7 วัน: TBA

ข้อมูลเพิ่มเติม ➜ แพ็กเกจกักตัว ALQ ซี ซีคเกอร์ กระบี่ รีสอร์ท (Sea Seeker Krabi Resort) 

5. Sea Seeker 1 Krabi Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: เหมือนกับ ซี ซีคเกอร์ กระบี่ รีสอร์ท (Sea Seeker Krabi Resort) 

6. Sea Seeker 2 Krabi Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: เหมือนกับ ซี ซีคเกอร์ กระบี่ รีสอร์ท (Sea Seeker Krabi Resort) 

7. Gillhams Fishing Resort

กิลแฮมส์ ฟิชชิ่ง รีสอร์ท (Gillhams Fishing Resorts) ตั้งอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่สวยงามของจังหวัดกระบี่ภาคใต้ รีสอร์ทตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติที่สวยงาม 3 กม. จากอ่าวท่าเลน รีสอร์ทมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีสำหรับผู้เข้าพัก

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

8. The Panan Krabi Resort

ปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท (The Panan Krabi Resort) เป็นที่พักที่หรูหราและมีสไตล์ใกล้กับหาดอ่าวนางที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย ห้องพักในโรงแรมมีกาต้มน้ำ มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี สำหรับผู้เข้าพักทุกท่าน ในขณะที่ห้องพักบางห้องมีระเบียง

The Panan Krabi Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

9. Sand Sea Resort 

แซนด์ ซี รีสอร์ท (Sand Sea Resort) ตั้งอยู่บนหาดไร่เลย์ตะวันตกของกระบี่ ให้บริการห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว ซี แซนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางด้วยการโดยสารเรือ 15 นาที และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ด้วยการโดยสารเรือ 45 นาที

Sand Sea Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

10. Railay Village Resort 

ไร่เลย์ วิลเลจ รีสอร์ท (Railay Village Resort) ตั้งอยู่บนหาดทรายสีขาวของหาดไร่เลย์ตะวันตกและล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนที่สวยงาม ให้บริการวิลล่าส่วนตัวและห้องพักพร้อมวิวสระว่ายน้ำ ไร่เลย์ วิลเลจ รีสอร์ท เป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่แสวงหาความหรูหรา ความเป็นส่วนตัว และความเงียบสงบริมทะเล

Railay Village Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

11. Peach Laguna Resort 

พีซ ลากูน่า รีสอร์ท (Peace Laguna Resort) ตั้งอยู่บริเวณอ่าวนางของกระบี่ โรงแรมมีที่จอดรถฟรี สระว่ายน้ำ 3 สระ และห้องอาหาร ห้องพักทุกห้องมีระเบียงหรือเฉลียงส่วนตัว รีสอร์ทอยู่ห่างจากสนามบินกระบี่ประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์

Peach Laguna Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

12. Railay Princess Resort & Spa 

ไร่เลย์ ปริ๊นเซส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Princess Resort & Spa) ตั้งอยู่ห่างจากหาดถ้ำพระนางบนอ่าวไร่เลย์ตะวันออกอันเงียบสงบโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ ห้องพักทุกห้องมีขนาดกว้างขวาง สะอาด มีระเบียงขนาดใหญ่ที่รอให้คุณคลายร้อนด้วยวิวสระว่ายน้ำซึ่งสะท้อนทิวทัศน์เขตร้อนและหน้าผาหลังจากทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีม

Railay Princess Resort & Spa

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

13. Railay Bay Resort 

ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Bay Resort) ทอดยาวข้ามผืนทรายสีขาวของหาดไร่เลย์ ให้บริการบ้านพักกว้างขวางท่ามกลางภูมิประเทศเขตร้อน Railay Bay Resort & Spa อยู่ห่างจากท่าเรืออ่าวน้ำเมาหรือหาดอ่าวนางไปยังท่าเรือไร่เลย์โดยใช้เวลานั่งเรือ 20 นาที

Railay Bay Resort

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced

โรงแรมกักตัวในต่างจังหวัด

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ จังหวัดชลบุรีและพัทยา

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ จังหวัดภูเก็ต

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ จังหวัดสุราษฎร์ธานีและเกาะสมุย

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ จังหวัดปราจีนบุรี

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ จังหวัดบุรีรัมย์

ข้อมูลเดินทางเข้าประเทศไทยและการกักตัว 

มาตรการเดินทางเข้าประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป

 • ยกเลิกการลงทะเบียน Thailand Pass สำหรับคนไทย สามารถเดินทางเข้าได้ตามปกติ ไม่ต้องกักตัว
 • เมื่อถึงไทย เจ้าหน้าที่จะตรวจหนังสือเดินทาง (เหมือนช่วงก่อนโควิด-19) และหลักฐานการได้รับวัคซีน
 • หากไม่มีหลักฐานการฉีดวัคซีน ให้แสดงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR หรือ Professional ATK (ไม่ใช่ Self-ATK) ที่ออกไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการล่าสุดในการเดินทางมายังประเทศไทย ⬇️

ประกันโควิด COVID-19  สำหรับเดินทางเข้าไทย

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 20,000 USD

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

 • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
 • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
 • Luma Thailand Pass  - เป็นประกันโดย Tune Protect Insurance ซึ่งอึกหนึ่งกรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 20,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ:

*ราคาและรายละเอียดการเข้าพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของโรงแรมและช่วงเวลาการจอง  

*มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์ ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา