5 รายชื่อ Golf Quarantine สนามกอล์ฟที่ผ่านการตรวจประเมินให้เป็นสถานที่กักตัวในไทย

Golf Quarantine (GQ) เป็นรายชื่อโรงแรมกักกันที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลซึ่งสามารถใช้สำหรับกระบวนการกักกันตามวันที่รัฐบาลกำหนดที่กอล์ฟรีสอร์ท โดยในช่วงเวลากักตัว จะสามารถเล่นกอล์ฟและทำกิจกรรมอื่นๆนอกห้องได้


For English Click: Golf Quarantine (GQ) in Thailand


Update 29 เมษายน 2564: Golf Quarantine (GQ) ถูกระงับตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม


การกักตัวในสนามกอล์ฟ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2563 รัฐบาลไทยได้ประกาศหลักเกณฑ์แนวทางการกำหนดสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ (Golf Quarantine) อย่างเป็นทางการในราชกิจจานุเบกษาและอีกหนึ่งเดือนหลังจากนั้นมีการประกาศรายชื่อกิจการกอล์ฟรองรับการเป็นสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ (Golf Quarantine) จำนวน 6 แห่ง ซึ่งในเดือนเมษายน 2564 ได้มีการยกเลิก 1 แห่ง

การกักตัวในสนามกอล์ฟจะแตกต่างจากการกักกันทางเลือกทั่วไปซึ่งมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ ซึ่งสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ (Golf Quarantine) จะสามารถใช้สนามกอล์ฟระหว่างการกักตัวได้ ผู้เข้ารับกักตัวต้องทำการตรวจโควิด-19 ทางห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานที่กำหนดโดยกระทรวงสาธารณสุข นอกจากนี้ยังมีข้อบังคับสำหรับแคดดี้ว่าต้องดูแลลูกค้าเพียงคนเดียวตลอดระยะเวลากักกัน ซึ่งรวมถึงการสวมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ป้องกันตนเองหรือจัดหาสถานที่สำหรับล้างร่างกายและเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเข้าพื้นที่ส่วนกลาง

มาตรการลดวันกักตัว

ประเทศไทยได้มีการผ่อนปรนมาตรการเดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 โดยมีการลดระยะเวลาการกักกันจากเดิม 14 วันเป็น 10 วัน หรือ 7 วัน (สำหรับผู้ที่ฉีดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) หรือกระทรวงสาธารณสุขครบถ้วน)  อย่างไรก็ตามผู้เดินทางจากประเทศที่มีเชื้อโควิด - 19 กลายพันธุ์ตามที่ สธ. กําหนด ยังคงต้องดำเนินการกักกันเป็นเวลา 14 วันตามระเบียบข้อบังคับเดิม

รายชื่อ Golf Quarantine

ปัจจุบันมีสนามกอล์ฟที่ได้รับการรองรับให้เป็นสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ (Golf Quarantine) ทั้งหมด 5 แห่ง โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ไมด้า กอล์ฟ คลับ (Mida Golf Club Kachanaburi )

ไมด้า กอล์ฟ คลับ ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมืองกาญจนบุรีของประเทศไทย กอล์ฟคลับแห่งนี้มีสนามกอล์ฟ 18 หลุม มีรีสอร์ทสไตล์ไทยร่วมสมัยที่สะอาดและเงียบสงบพร้อมห้องอาหาร

จังหวัด: กาญจนบุรี

Mida Golf Club Kachanaburi

โรงพยาบาลร่วม: โรงพยาบาลสินแพทย์กาญจนบุรี

ราคา:

ไมด้ากอล์ฟคลับรับลูกค้าเฉพาะตามวันที่กำหนดไว้: 30 ม.ค. 2564, 16 ก.พ. 2564 และ 04 มี.ค. 2564 

 • Single Golfer Package 90,000-116,000  บาทสำหรับนักกอล์ฟ 1 คน (1 ห้อง)
 • Family Golfer Package 164,000 บาทสำหรับนักกอล์ฟ 1 คน + ผู้ติดตาม 1 คน (2 ห้อง)
 • 145,000 บาทสำหรับนักกอล์ฟ 1 คน + ผู้ติดตาม 1 คน (2 ห้อง)
 • 136,000 บาทสำหรับนักกอล์ฟ 1 คน + ผู้ติดตาม 1 คน (1 ห้อง)
 • 207,000 บาทสำหรับนักกอล์ฟ 1 คน + ผู้ติดตาม 2 คน (2 ห้อง)

จองที่พัก:

Tel: 092-813-1777
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

ข้อมูลเพิ่มเติม ➜ แพ็คเกจ Golf Quarantine ไมด้า กอล์ฟ คลับ (Mida Golf Club Kachanaburi)

2. เอเวอร์กรีน ฮิลส์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท (Evergreen Hills Golf Club & Resort) 

เอเวอร์กรีน ฮิลส์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ คุณจะได้สัมผัสกับอิสระที่เป็นส่วนตัวที่สุดท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุมและ 72 พาร์ได้รับการออกแบบอย่างประณีตเพื่อความสนุกระหว่างการกักตัว

จังหวัด: กาญจนบุรี

Evergreen Hills Golf Club & Resort

Golf quarantine package details: To be announced

3. สนามกอล์ฟบลูสตาร์กอล์ฟคอร์ส (Blue Star Golf Course)

สนามกอล์ฟบลูสตาร์ ตั้งอยู่บนพื้นที่เหมืองเดิม เป็นสถานที่กักกันสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ผู้เล่นส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย

จังหวัด: กาญจนบุรี

Blue Star Golf Course

Golf quarantine package details: To be announced

4. สนาม อาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท (Artitaya Golf & Resort)

สนาม อาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ทห่างจากกรุงเทพฯเพียง 40 กิโลเมตร นักกอล์ฟจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา

จังหวัด: นครนายก

Artitaya Golf & Resort

Golf quarantine package details: To be announced

5. สว่างรีสอร์ทแอนด์กอล์ฟคลับ (Sawang Resort Golf Club)

สว่างรีสอร์ทแอนด์กอล์ฟคลับ เป็นสนามกอล์ฟสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับ ในจังหวัดเพชรบุรีซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 70 นาทีจากตัวเมืองกรุงเทพฯ

จังหวัด: เพชรบุรี

Sawang Resort and Golf Club

Golf quarantine package details: To be announced

สนามกอล์ฟ อาทิตยา (Artitaya Chiang Mai Golf Resort)

อัพเดท 01 เมษายน 2564 สนามกอล์ฟ อาทิตยา เชียงใหม่ จังหวัดลำพูน ได้ยกเลิกเป็นกิจการกอล์ฟรองรับการเป็นสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ(Golf Quarantine) (ดูประกาศ)

ข้อมูลเดินทางเข้าประเทศไทยและการกักตัว 

⚠️อัพเดทล่าสุด!! 21 ธันวาคม 2021 ⚠️

นายกรัฐมนตรี สั่งงดรับนักท่องเที่ยวรายใหม่ Test & Go ตั้งแต่ 21 ธันวาคมเป็นต้นไป จนกว่าจะประเมินสถานการณ์ใหม่อีกครั้งในอีก 2 อาทิตย์ (ช่วงวันที่ 4 มกราคม 2022)

ดูเพิ่มเติม: ข้อมูลการเปิดประเทศไทย 2021

บทความที่เกี่ยวข้อง

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

ไม่ว่าคุณจะกักตัวกี่วันก็ตาม คุณจะต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่เช็คอินของสายการบินและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย

 • หนังสือเดินทางที่ยังมีอายุใช้งาน (Passport)
 • Thailand Pass 
 • ใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus หรือ โรงแรมกักตัว AQ
 • ตั๋วเครื่องบิน
 • แบบฟอร์ม ต.8 (แบบสอบถามสุขภาพ) 
 • ใบรับรองแพทย์ (Fit-to-Fly health certificate)  (ยกเลิกตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป)
 • ผลการตรวจโควิด-19 (COVID-19-Free Health Certificate) แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง (สำหรับคนไทยอาจต้องมีผลตรวจโควิด-19 ตามแต่สายการบินหรือประเทศที่เดินทางผ่านกำหนด กรุณาตรวจสอบกับสายการบินที่เดินทางอีกครั้ง)

ประกันโควิด COVID-19  สำหรับเดินทางเข้าไทย

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 50,000 USD

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

 • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
 • Thailand Inbound Pass  - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 50,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์
 • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ:

*ราคาและรายละเอียดการเข้าพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของโรงแรมและช่วงเวลาการจอง  

*มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ