Booking.com ออกมาตราการช่วยเหลือ คืนเงินจองห้องพัก ในกลุ่มประเทศเสี่ยง

Booking.com ออกมาตราการช่วยเหลือ คืนเงินการจองห้องพัก ในกลุ่มประเทศเสี่ยง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

12 มีนาคม 2020 เพื่อปกป้องสุขภาพของคู่ค้าและลูกค้าจากโคโรน่าไวรัส เราจึงตัดสินใจประกาศ "สถานการณ์ไม่ปกติ/เหตุสุดวิสัย"
ที่ Booking.com เราให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของคู่ค้าและลูกค้า และสืบเนื่องจากคำแนะนำด้านการเดินทางของทางการเกี่ยวกับโคโรน่าไวรัส ส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถเดินทางหรือมาเข้าพักที่ที่พักในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบร้ายแรงจากการแพร่ระบาดเมื่อไม่นานมานี้ของโคโรน่าไวรัส โปรดทราบว่าการเดินทางในทั่วทุกพื้นที่บางแห่งนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งยวดหรือไม่ได้รับอนุญาตแต่อย่างใดในตอนนี้

นอกจากนี้ ปัจจุบันได้มีการบังคับใช้ข้อกำหนดด้านการเดินทางระหว่างประเทศในหลายแห่งกับผู้เดินทางที่เพิ่งไปยังพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบร้ายแรงจากโคโรน่าไวรัส (ในกรณีส่วนใหญ่แล้วคือช่วง 14 วันที่ผ่านมา) โดยข้อกำหนดเหล่านี้ซึ่งขณะนี้มีการใช้ในกว่า 60 ประเทศนั้นรวมถึงการไม่อนุญาตให้เข้าประเทศ การบังคับกักกันตัวตอนที่เดินทางมาถึง หรือระงับการออกวีซ่าที่อนุมัติตอนเดินทางมาถึง


เราขอให้ท่านคืนยอดที่ลูกค้าชำระล่วงหน้าไปแล้วและยกเว้นค่าธรรมเนียมยกเลิกต่าง ๆ (ค่าธรรมเนียม ค่าใช้จ่าย และ/หรือยอดอื่น ๆ) ในกรณีที่ผู้เข้าพัก/ผู้เดินทางขอยกเลิกการจองเพราะการประกาศสถานการณ์ไม่ปกติ โดย Booking.com จะยกเว้นคอมมิชชั่นให้สำหรับกรณีนี้


เงื่อนไขของสถานการณ์ไม่ปกติจะมีผลกับการจองดังต่อไปนี้:

  • การจองทุกรายการที่จองกับที่พักในสหรัฐอเมริกาโดยผู้เดินทางจากประเทศในกลุ่มเชงเก้นทั้ง 26 ประเทศ (ดูรายชื่อด้านล่าง) หรือผู้เดินทางที่เดินทางไปหรืออยู่ในเขตเชงเกนในช่วง 14 วันก่อนหน้า โดยมีกำหนดเช็คอินระหว่างวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม ค.ศ  2020 ถึงวันอังคารที่ 14 เมษายน ค.ศ. 2020 ทั้งนี้ การสั่งห้ามการเดินทางครั้งนี้ไม่มีผลต่อพลเมืองสหรัฐอเมริกา ผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรในสหรัฐอเมริกาอย่างถูกกฎหมาย และครอบครัวของบุคคลเหล่านี้

(ประเทศในกลุ่มเชงเก้น: ออสเตรีย เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัตเวีย ลิกเตนสไตน์ ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มอลตา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกส สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์)

  • การจองทุกรายการที่จองกับที่พักในอิสราเอล โดยมีกำหนดเช็คอินระหว่างวันที่ 12 มีนาคม ค.ศ. 2020 ถึง 31 มีนาคม ค.ศ. 2020  

  • การจองทุกรายการที่จองกับที่พักในอินเดีย โดยมีกำหนดเช็คอินระหว่างวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม (12:00 น. เขตเวลา GMT) ถึงวันพุธที่ 15 เมษายน ค.ศ. 2020

  • การจองทุกรายการที่จองกับที่พักในอิตาลี หรือจองโดยผู้เดินทางจากอิตาลี โดยมีกำหนดเช็คอินภายใน 3 เมษายน ค.ศ. 2020

  • การจองทุกรายการที่จองกับที่พักในพื้นที่ต่อไปนี้ของเกาหลีใต้ หรือจองโดยผู้เดินทางจากพื้นที่ดังกล่าว: แทกูและอำเภอชองโด โดยมีกำหนดเช็คอินภายใน 31 มีนาคม ค.ศ. 2020

  • การจองทุกรายการที่จองกับที่พักในจีนแผ่นดินใหญ่ หรือจองโดยผู้เดินทางจากจีนแผ่นดินใหญ่ โดยมีกำหนดเช็คอินภายใน 31 มีนาคม ค.ศ. 2020

การจองที่จองโดยผู้เดินทางซึ่งเคยไปพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากโคโรน่าไวรัส อันเป็นผลให้ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าประเทศที่จะเดินทางไป  (ถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าประเทศ ต้องกักตัวเมื่อเดินทางไปถึง ต้องกักตัวเมื่อเดินทางกลับบ้าน หรือมีการระงับวีซาแบบ on-arrival) ก็จะอยู่ภายใต้นโยบายสถานการณ์ไม่ปกติเช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากพื้นที่ซึ่งระบุไปข้างต้นแล้ว การประกาศสถานการณ์ไม่ปกติก็ครอบคลุมถึงกรณีที่ผู้เดินทางมีเหตุผลให้ไม่สามารถเดินทาง/เข้าพักได้ (เช่น เกิดการติดเชื้อในโรงแรมซึ่งอยู่นอกพื้นที่ของการประกาศสถานการณ์ไม่ปกติตามที่ระบุในการสื่อสารนี้)

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา