ThaionTours.com

สวิตเซอร์แลนด์ต้อนรับนักเดินทางทุกคนเข้าประเทศอีกครั้ง เนื่องจากรัฐบาลได้ยกเลิกข้อจำกัดและข้อกำหนดการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโควิด-19 ผู้เดินทางทุกคนจะสามารถเข้าประเทศได้โดยไม่มีเงื่อนไข  โดยไม่ต้องคำนึงถึงสถานะการฉีดวัคซีนหรือประเทศต้นทาง

Update 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

สำหรับการเดินทางเข้าสวิตเซอร์แลนด์สำหรับผู้เดินทางจากประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ระบุ ดังนี้

  • ผู้เดินทางจากประเทศไทย (ทุกกลุ่มอายุ) ไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารการได้รับวัคซีน หรือ ผลตรวจโควิด เพื่อเดินทางเข้าสวิตเซอร์แลนด์
  • เมื่อเดินทางถึงสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ไม่ต้องกักตัว

ปัจจุบัน ทางการสวิสไม่บังคับใช้มาตรการเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (เช่น การสวมใส่หน้ากากอนามัยบนขนส่งมวลชน การแสดงเอกสารการรับวัคซีนเพื่อใช้บริการร้านอาหาร) อย่างไรก็ดี ผู้เดินทางอาจพิจารณาสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือรักษาระยะห่างในพื้นที่ที่มีคนรวมกันหนาแน่น ล้างมือให้สะอาด และรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ตลอดการเดินทางในสวิตเซอร์แลนด์

Update 22 เมษายน พ.ศ. 2565

รัฐบาลสวิสได้ประกาศว่าจะยกเลิกข้อจำกัดการเข้าประเทศทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ COVID สำหรับผู้ที่เดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ โดยไม่คำนึงถึงประเทศต้นทาง ในวันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม

การเดินทางเข้าประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม ผู้ที่เดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์จะไม่ถูกจำกัดการเข้าประเทศอีกต่อไป ผู้เดินทางดังกล่าวจะไม่ต้องแสดงใบรับรองการฉีดวัคซีน COVID-19 เมื่อข้ามพรมแดน ตรวจหาเชื้อ COVID-19 ก่อนหรือหลังเดินทางมาถึง หรือกักตัว

ในปัจจุบัน ทุกประเทศนอกเขตเชงเก้น ยกเว้นรายชื่อข้อยกเว้น ถือว่า “มีความเสี่ยงสูง” ซึ่งหมายความว่านักท่องเที่ยวจากประเทศเหล่านี้ยังไม่สามารถเข้ามาในสวิตเซอร์แลนด์ได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ข้อกำหนดนี้มีข้อยกเว้นหลายประการ ตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีอายุ 18 ปีหรือน้อยกว่า ผู้ที่เดินทางผ่านสวิตเซอร์แลนด์ หรือผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนด้วยวัคซีนที่รับรองโดยสวิตเซอร์แลนด์ สหภาพยุโรป หรือองค์การอนามัยโลกสามารถเดินทางเข้ามาได้

กฎใหม่ของสวิตเซอร์แลนด์เป็นไปตามประเทศในยุโรปอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ อัตราการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 สูงและความจำเป็นสำหรับผลกระทบของการท่องเที่ยวต่อเศรษฐกิจในท้องถิ่นถือเป็นตัวขับเคลื่อนหลักสำหรับการยกเลิกโปรโตคอลการแพร่ระบาดจำนวนมากของยุโรป

Update 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ในระหว่างการประชุมวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 สภาแห่งสหพันธรัฐสวิสได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกมาตรการที่เกี่ยวกับโควิด-19 ทั้งหมดเกือบทั้งหมด รวมทั้งข้อกำหนดการเดินทางและการเข้าประเทศ โดยชี้ให้เห็นว่ากฎการเดินทางใหม่และมาตรการอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ในประเทศจะมีผลบังคับใช้ในวันวันที่ 17 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

การเดินทางเข้าประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ มาตรการสุขอนามัยที่บังคับใช้เมื่อเข้าสู่สวิตเซอร์แลนด์จึงถูกยกเลิก ดังนั้นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศ (ประเทศที่ไม่มีความเสี่ยง) เช่น ประเทศในสหภาพยุโรปและกลุ่มเชงเก้น รวมถึงบาห์เรน ชิลี โคลัมเบีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย คูเวต มาเก๊า นิวซีแลนด์ เปรู กาตาร์ รวันดา ซาอุดีอาระเบีย , เกาหลีใต้ ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอุรุกวัย ไม่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดในการเดินทางระหว่างประเทศ และไม่จำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้

  • ใบรับรองการฉีดวัคซีน (vaccination certificate) หรือ
  • ใบรับรองสำหรับผู้ที่หายจากเชื้อโควิด-19 หรือ
  • ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่เป็นลบ

เพื่อข้อมูลในการเดินทางเข้าสวิตเซอร์แลนด์ที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันที่สุด ผู้เดินทางสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการเดินทางส่วนบุคคลด้วยตนเองทางระบบออนไลน์ ได้ที่ TravelCheck

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา