ThaionTours.com

อัพเดทสถานการณ์ "โควิด-19" หรือโคโรน่าไวรัส โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ซึ่งทางสถานทูตได้มีการอัพเดทสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในประเทศนอร์เวย์ ของวันที่ 4 สิงหาคม 2563

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในประเทศนอร์เวย์ ประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2563

  • ติดเชื้อสะสม 9,333 ราย
  • เสียชีวิต 256 ราย
  • รักษาหาย 8,960 ราย

ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก 3 อันดับแรก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา บราซิล และอินเดีย ส่วนประเทศไทยอยู่อันดับที่ 111 นอร์เวย์อยู่อันดับที่ 83

สรุปสาระสำคัญของสถานการณ์ก่อนท่องเที่ยวต่างประเทศ

ทางการนอร์เวย์กำลังติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสวิตเซอร์แลนด์ เช็ก ฝรั่งเศส ไอซ์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในกลุ่มประเทศในโซนสีเขียวที่ประชาชนไม่ต้องกักตัว 10 วัน เมื่อเดินทางกลับถึงนอร์เวย์ และอาจพิจารณาประกาศให้ทั้ง 6 ประเทศ อยู่ในกลุ่มประเทศโซนสีแดง ในวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

แนวโน้มสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ในนอร์เวย์

สำนักข่าว NRK ได้ถามคำถามเกี่ยวกับแนวโน้มการระบาดของโรคโควิด-19 ในนอร์เวย์กับนาย Bent Høie รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขนอร์เวย์ นาย Espen Nakstad ผู้ช่วยผู้อำนวยการสาธารณสุข และนาง Line Vold ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบัน Norwegian Institute of Public Health โดยมีคำตอบที่บอกถึงทิศทางสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในนอร์เวย์ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  •  สถานการณ์โรคโควิด-19 ในนอร์เวย์ยังไม่จบและน่าจะยาวนานต่อไปจนถึงปีหน้า
  • การระบาด Second Wave อาจไม่เกิดขึ้น แต่จะมีการระบาดตามท้องที่ต่างๆ ซึ่งอาจรุนแรงได้หาก ประชาชนไม่ใส่ใจมาตรการรักษาระยะห่าง อย่างไรก็ดี นอร์เวย์มีความพร้อมมากขึ้นจากประสบการณ์ที่ผ่านมา
  • การเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลเต็มสนามคงไม่สามารถทำได้ แต่อาจให้มีการเข้าร่วมกิจกรรมได้มากกว่า 200 คน หากสามารถควบคุมได้ โดยต้องรักษาระยะห่างทางสังคม
  • ประชาชนควรหลีกเลี่ยงเดินทางไปต่างประเทศ
  • กำลังพิจารณาเรื่องการบังคับใช้หน้ากากอนามัย โดยหากอัตราการติดเชื้อยังต่ำอยู่ การบังคับให้ใส่หน้ากากอนามัยอาจไม่เป็นจำเป็น โดยกำลังจับตาดูผลของการใช้หน้ากากอนามัยในประเทศอื่นๆ

ขณะนี้ การระบาดของโควิด-19 ในยุโรปเริ่มกลับมาอีกครั้ง รวมทั้งในนอร์เวย์ จึงขอให้ชาวไทยชะลอการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศหากไม่จำเป็น แต่หากจำเป็นก็ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของทางการท้องถิ่นอย่างเคร่งครัด รักษาระยะห่างระหว่างกัน และรักษาสุขอนามัยส่วนบุคคล ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังแบบพอดีๆ ไม่ตื่นตกใจมากเกินไป และรีบแจ้งสถานเอกอัครราชทูตฯ หากต้องการความช่วยเหลือใดๆ

Source: สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา