อัพเดทสถานการณ์ COVID-19 ในนอร์เวย์ วันที่ 1 กันยายน 2563

อัพเดทสถานการณ์ "โควิด-19" หรือโคโรน่าไวรัส โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ซึ่งทางสถานทูตได้มีการอัพเดทสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในประเทศนอร์เวย์ ของวันที่ 1 กันยายน 2563

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในประเทศนอร์เวย์ ประจำวันที่ 1 กันยายน 2563

  • ติดเชื้อสะสม 10,782  ราย
  • เสียชีวิต 264 ราย
  • รักษาหาย 9,704 ราย

สรุปสาระสำคัญการแถลงมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด-19 ของรัฐบาลนอร์เวย์เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563

1. จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงสุดในวันเดียวในรอบ 146 วัน

หลังจากที่แนวโน้มการติดเชื้อในนอร์เวย์ได้ลดลงหลังการระบาดในระดับท้องถิ่นในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาในหลายพื้นที่ แต่เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 จำนวนผู้ติดเชื้อในนอร์เวย์ได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 138 คน ภายในวันเดียว ซึ่งนับว่าเป็นการเพิ่มขึ้นสูงที่สุดใน 1 วัน นับตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2563 มีสาเหตุหลักมาจากการติดเชื้อในสถานศึกษาหลายแห่ง โดยมีรายงานการพบผู้ติดเชื้อในกลุ่มวัยรุ่น (อายุ 19-27 ปี) ในหลายเมือง เช่น กรุงออสโล และเมืองต่างๆ ได้แก่ Bergen, Hamar Stange, Ringsaker และ Kristiansand โดยเฉพาะที่เมือง Bergen จำนวนผู้ติดเชื้อจากการสังสรรค์ในมหาวิทยาลัย The Norwegian School of Economics (NHH) มีมากถึง 76 คน 

2. อัพเดทรายชื่อประเทศสำหรับการเดินทาง

หน่วยงานสาธารณสุขของนอร์เวย์ได้แนะนำให้รัฐบาลนอร์เวย์ ปรับสถานะอิตาลี รัฐวาติกัน ซานมาริโน และสโลวาเนีย เป็นประเทศในเขตสีแดง และปรับสถานะประเทศไซปรัส ภูมิภาค Örebro, Gotland, Värmland
Västernorrland, Jämtland, Västerbotten ของสวีเดน และภูมิภาค Sjælland ของเดนมาร์ก จากเขตสีแดงเป็นเขตสีเหลือง ซึ่งหากรัฐบาลนอร์เวย์เห็นชอบจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2563 เป็นต้นไป

3. ค่าใช้จ่ายในการติดตามเส้นทางการติดเชื้อในกรุงออสโล

เทศบาลกรุงออสโลได้ใช้งบประมาณจำนวน 8,000 โครนนอร์เวย์ (ประมาณ 28,000 บาท) ต่อผู้ติดเชื้อ 1 คน ในการสืบหาผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อจากการร่วมงานสังสรรค์ส่วนตัวในช่วงที่ผ่านมา รวมงบประมาณที่ใช้จ่ายไปแล้วทั้งสิ้น 500,000 โครนนอร์เวย์ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท) และได้ขอให้ประชาชนในเขตกรุงออสโลที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อจำนวน 300-400 คน กักบริเวณตนเองอีกด้วย

Source: สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา