มาเลเซียประกาศเปิดประเทศในวันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

เป็นเวลากว่าสองปีที่พรมแดนของประเทศมาเลเซียถูกปิดเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) มาเลเซียได้ประกาศการเปิดพรมแดนของประเทศตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2022 เป็นต้นไป พรมแดนของประเทศมาเลเซียเปิดให้นักท่องเที่ยวและนักเดินทางทุกคนที่มีเอกสารครบถ้วน โดยผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนไม่ต้องเข้ารับการกักกันโรคแต่อย่างใด

นายกรัฐมนตรีอิสมาอิล ซาบรี ยาค็อบ กล่าวว่า การตัดสินใจเปิดชายแดนอีกครั้งเกิดขึ้นหลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบในแง่มุมต่างๆ ทั้งการฉีดวัคซีนแห่งชาติและเศรษฐกิจ และการบริหารความเสี่ยงโควิด-19 โดยตั้งอยู่บนพื้นฐาน 3 ประการ ได้แก่ วิทยาศาสตร์และข้อเท็จจริงล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19, เปรียบเทียบข้อกำหนดในการเปิดพรมแดนในประเทศอื่น ๆ, และความสะดวกสบายแก่นักเดินทาง

ในขณะเดียวกันสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้แจ้งว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 มาเลเซียจะเปิดพรมแดนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยคนไทยที่ประสงค์จะเดินทางเข้ามาเลเซียทางอากาศเพื่อการท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนและรายละเอียดดังต่อไปนี้

ก่อนเดินทาง

1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น MySejahtera

2. กรอกแบบฟอร์ม “Pre-departure” ใน MySejahtera ตรงไอคอนที่ระบุว่า “Traveller”

3. สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วไม่ว่าจะได้รับเข็มกระตุ้นเข็มที่สาม ฉีดครบโดส หรือยังไม่ครบโดสก็ตาม จะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR ก่อนเดินทางเข้ามาเลเซีย 48 ชั่วโมง (ผลตรวจต้องเป็นลบ)

สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วและเคยติดเชื้อโควิด-19 มาแล้วไม่เกิน 60 วัน ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RTK จากสถานพยาบาล ก่อนเดินทางเข้ามาเลเซีย 48 ชั่วโมง (ผลตรวจต้องเป็นลบ)

4. ซื้อประกันโควิด-19 และประกันการเดินทาง ที่มีเบี้ยประกันครอบคลุมอย่างต่ำ 80,000 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 2,650,000 บาท) (ข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ AirAsia Malaysia)

เมื่อเดินทางถึงมาเลเซีย

1. ตรวจวัดอุณหภูมิ ณ จุดตรวจคนเข้าเมือง (Arrival hall)

2. ทุกคนจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RTK (รอยืนยันค่าตรวจ) ที่สนามบิน

3. เมื่อผลตรวจเป็นลบ ผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นแล้ว หรือฉีดครบโดสแล้ว หรือผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วและเคยติดเชื้อโควิด-19 มาแล้วไม่เกิน 60 วัน สามารถเข้าประเทศมาเลเซียได้โดยไม่ต้องกักตัว

สำหรับผู้ที่ยังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไม่ครบโดส จะต้องกักตัวในสถานที่ที่รัฐกำหนดเป็นเวลา 5 วัน (ออกค่าใช้จ่ายสำหรับการกักตัวเอง) ก่อนจะสามารถเดินทางภายในมาเลเซียต่อไป

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา