อัพเดทสถานการณ์ COVID-19 ในเดนมาร์ก วันที่ 27 สิงหาคม 2020

อัพเดทสถานการณ์ "โควิด-19" หรือโคโรน่าไวรัส โดยสถานเอกอัครราชทูต  ณ กรุงโคเปนเฮเกน ซึ่งทางสถานทูตได้มีการอัพเดทสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ในประเทศเดนมาร์ก ของวันที่ 27 สิงหาคม 2563

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในประเทศเดนมาร์ก ประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2563

1. จำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 สะสมในเดนมาร์ก รวม 17,052 คน (เพิ่มขึ้น 90 คน) ผู้รับการตรวจหาเชื้อ 1,727,361คน (เพิ่มขึ้น 25,674 คน) มีผู้เสียชีวิต 624 (เท่าเดิม) ผู้เข้ารับการรักษาที่ รพ. 19 คน (เท่าเดิม) โดย 2 คนรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU มีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว 15,135 คน (เพิ่มขึ้น 174 คน) และมี active cases รวม 1,293 คน

2. หน่วยงาน SSI เปิดเผยข้อมูลว่า ค่า Reproduction Figure (R0) ลดลงจาก 1.0 ในสัปดาห์ก่อนเหลือ 0.85 ในสัปดาห์นี้

3. การตรวจพบเชื้อ COVID-19 ในฟาร์มมิ้งอีกแห่งในภูมิภาคจัตแลนด์เหนือ ซึ่งเป็นฟาร์มมิ้งแห่งที่ 5 ในเดนมาร์กที่พบการติดเชื้อดังกล่าว โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บังคับใช้มาตรการเคร่งครัดในการควบคุมการเข้าออกฟาร์มแห่งนี้แล้ว

4. ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการตรวจพบนักเรียนและครูติดเชื้อ COVID-19 ในหลาย รร. Danish Health Authority จึงได้ปรับปรุงคำแนะนำใหม่เกี่ยวกับการดำเนินการกรณีตรวจพบการติดเชื้อใน รร. เพื่อให้ รร. ต่าง ๆ ดำเนินการไปในทิศทางเดียวกัน โดยคำแนะนำใหม่ซึ่งประกาศใช้เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2563 เป็นการปรับปรุงจากคำแนะนำเดิม เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2563 ซึ่งแต่เดิมแนะนำให้บุคคล (นร.และครู) ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อในห้องเรียน/กลุ่มเรียน หยุดอยู่บ้าน แยกกักตัว และเข้ารับการตรวจเชื้อ แต่คำแนะนำใหม่มีรายละเอียดเพิ่มขึ้น ดังนี้

  • กรณีที่มีการรักษาระยะห่างทางกายภาพอย่างน้อย 1 เมตร ให้ identify บุคคลที่เป็นผู้ใกล้ชิด (close contacts) ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ซึ่งจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อ 2 ครั้ง ตามแนวทาง close contacts ของ สธ.เดนมาร์ก และโดยใช้หลักการระมัดระวังไว้ก่อน ให้ นร.และครู ในห้องเรียน/กลุ่มเรียน หยุดอยู่บ้านและเข้ารับการตรวจ 1 ครั้ง ซึ่งจะสามารถกลับไปเรียนได้อีกครั้งเมื่อได้รับผลตรวจเป็นลบและไม่มีอาการป่วย
  • กรณีที่ไม่ได้มีการรักษาระยะห่างทางกายภาพอย่างน้อย 1 เมตร นร.และครูทุกคนในห้องเรียน/กลุ่มเรียนถือเป็นผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ และต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อ 2 ครั้ง ตามแนวทาง close contacts ของ สธ.เดนมาร์ก ซึ่งจะสามารถกลับไปเรียนได้อีกครั้งเมื่อได้รับผลตรวจเป็นลบและไม่มีอาการป่วย

 

Source: สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา