ThaionTours.com

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 63 เวลา 20.30 น. นรม. เดนมาร์กได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนร่วมกับ กต. สธ. National Police และ Danish Health Authority โดยแจ้งว่า โดยที่จำนวนผู้ติดเชื้อในเดนมาร์กเพิ่มขึ้นจาก 32 คนเป็น 514 คน ในช่วงระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 2563 (มีผู้รักษาตัวที่ รพ. 10 คน อยู่ใน critical conditions 2 คน) รบ.เดนมาร์กจึงได้ออกมาตรการใหม่เพื่อบรรเทาและชะลอการแพร่ระบาดของ COVID-19 ดังนี้

1. ปิดการเรียนการสอนในสถาบันศึกษาของรัฐ (ระดับมัธยมปลายและมหาวิทยาลัย) ทั้งหมดในโอกาสแรกหรืออย่างช้าภายในวันศุกร์ที่ 13 มี.ค. 2563 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยแนะนำให้สถานศึกษาเอกชนปิดเรียนเช่นกัน

2. ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่ไม่ได้มีภารกิจจำเป็น (critical) ให้ทำงานจากที่บ้าน ตั้งแต่ศุกร์ที่ 13 มี.ค. 2563 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์ และขอความร่วมมือภาคเอกชนให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้เช่นกัน

3. ให้โรงพยาบาลและสถานดูแลคนชราเพิ่มมาตราการที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับการเยี่ยมโดยทันที

4. ปิดการเรียนการสอนในโรงเรียน (ระดับประถมและมัธยมต้น) และสถานเลี้ยงเด็กเล็กทั้งหมดตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 มี.ค. 2563 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์

5. ให้งดจัดงานและการรวมตัวกันในอาคารเกิน 100 คน รวมทั้งปิดบริการสถานบันเทิงในช่วงนี้ไปก่อน ซึ่งในชั้นนี้เป็นการขอความร่วมมือ แต่ในสัปดาห์หน้าจะมีการออกกฎหมายสำหรับการบังคับใช้มาตรการนี้

6. มีมาตรการจำกัดการใช้รถโดยสารสาธารณะ เพื่อไม่ให้มีความแออัดและประชิดตัวเกินไป

7. ปิดให้บริการห้องสมุด สถาบันทางวัฒนธรรมและกิจกรรมสันทนาการที่อยู่ในอาคารทั้งหมด ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 เป็นต้นไป เป็นเวลา 2 สัปดาห์

8. ทั้งนี้ นรม.เดนมาร์ก เน้นย้ำขอให้ทุกภาคส่วนของสังคมเข้าใจถึงความจำเป็นที่ต้องดำเนินมาตรการที่เข้มงวดเหล่านี้ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากและมีราคาที่ต้องจ่าย แต่ the alternative will be far, far worse โดยเฉพาะภาระหนักที่จะตกอยู่กับระบบสาธารณสุข พร้อมทั้งให้ ปชช. เชื่อมั่นว่า ไม่มีความจำเป็นต้องกักตุนอาหารเนื่องจากจะมีอาหารเพียงพอ ซึ่งได้รับการยืนยันจากแถลงการณ์ของเครือข่ายซุปเปอร์มาร์เก็ตสำคัญของเดนมาร์กด้วยเช่นกัน

9. กต. เดนมาร์กปรับสถานะคำแนะนำการเดินทางใหม่ รายละเอียดดังนี้

- สีแดง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเดินทางในทุกกรณีไปยัง จังหวัดหูเป่ยของจีน และ 6 แคว้นของอิตาลี ได้แก่ Piedmont, Lombardy, Emilia-Romagna, Aosta Valley, Veneto และ Marche อิหร่าน เมือง Daegu และจังหวัด Gyeongbuk ของเกาหลีใต้ และรัฐ Tyrol ของออสเตรีย

- สีส้ม แนะนำให้หลีกเลี่ยงเดินทางหากไม่มีเหตุจำเป็นไปยัง พื้นที่อื่นของจีน (ยกเว้นฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน) พื้นที่อื่นของอิตาลี อิสราเอล ปาเลสไตน์ (West Bank และ East Jerusalem) สเปน (Madrid, La Rioja และ Basques) เยอรมนี (Bavaria และ North Rhine-Westphalia regions) ฝรั่งเศส (The regions of Corsica, Alsace, the Departments of Oise และ Val d’ Oise north of Paris) สวิตเซอร์แลนด์ (พื้นที่ติดกับ Ischgl ของออสเตรีย) ตุรกี ไทย อียิปต์ เวียดนาม และอินเดีย

ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศเดนมาร์กได้ปรับคำแนะนำการเดินทางเกี่ยวกับประเทศไทย โดยพิจารณาจากมาตรการของทางการไทยในการป้องกันการแพร่เชื้อ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ Ministry of Foreign Affairs of Denmark

- สีเหลือง ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินทางพื้นที่อื่นๆ ทั่วโลก

Source: Royal Thai Embassy, Copenhagen

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา